Thêm 103 thủy thủ tàu sân bay Mỹ mắc Covid-19

12/04/2020 10:18

TGVN. Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ ghi nhận thêm 103 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lên 550.

TIN LIÊN QUAN
them 103 thuy thu tau san bay my mac covid 19 Lầu Năm Góc chi 133 triệu USD sản xuất khẩu trang N95 chống Covid-19
them 103 thuy thu tau san bay my mac covid 19 Tổng thống Trump khẳng định Mỹ đạt tiến triển trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19
them 103 thuy thu tau san bay my mac covid 19
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (Ảnh: EPA-EPE)

Ngày 11/4, hải quân Mỹ đưa tin, đã có thêm 103 thủy thủ nhiễm virus SARS-CoV-2 trên tàu USS Theodore Roosevelt.

Trong một thông cáo đăng tải trên trang web chính thức, hải quân Mỹ nói rằng 92% các thủy thủ của tàu sân bay đã được xét nghiệm Covid-19. Kết quả cho thấy tính đến lúc này, tổng cộng 550 thủy thủ dương tính với virus SARS-CoV-2 trong khi 3.673 người cho kết quả âm tính.

Hiện 3.696 thủy thủ đã được di tản vào bờ để điều trị cũng như cách ly.

Hôm 9/4, một thủy thủ của tàu đã được đưa vào phòng chăm sóc tích cực ở đảo Guam vì tình trạng bệnh chuyển biến xấu.

Bệnh dịch bùng phát trên hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân này đã khiến cho chỉ huy tàu sân bay Brett Crozier bị sa thải và quyền Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly phải từ chức.

Cuối tháng trước, ông Crozier đã gửi đi tâm thư dài 4 trang, đề cập tới tình trạng “lây lan không thể kiểm soát” của Covid-19 trên tàu sân bay. Ông đề nghị Hải quân có biện pháp nhanh chóng sơ tán thủy thủ khỏi con tàu.

Ông Crozier đã bị cách chức 2 ngày sau đó với lý do không tuân thủ nguyên tắc bảo mật thông tin và năng lực ứng phó hạn chế. Việc cách chức ông Crozier đã kéo theo những ý kiến trái chiều. Bản thân ông Crozier cũng có kết quả dương tính với Covid-19 và hiện đang bị cách ly.

Ông Modly sau đó đã gây tranh cãi khi có phát ngôn xúc phạm ông Crozier. Cuối cùng, ông Modly hồi đầu tuần này đã nộp đơn xin từ chức.

Giới chức hải quân hiện vẫn điều tra vụ việc liên quan đến ông Crozier.

Trả lời phỏng vấn ngày 9/4, Đô đốc Michael Gilday, Tham mưu trưởng hải quân Mỹ, cho biết ông không loại trừ khả năng phục chức cho Đại tá Brett Crozier. “Tôi không loại trừ bất cứ khả năng nào”, ông Gilday nói.

them 103 thuy thu tau san bay my mac covid 19 Phát hiện thêm 6 chủng virus mới cùng họ với SARS-CoV-2 trên dơi ở Myanmar

TGVN. 6 chủng coronavirus mới trên dơi ở Myanmar được phát hiện ra là một phần trong nỗ lực xác định những nguy hiểm mới ...

them 103 thuy thu tau san bay my mac covid 19 Mỹ nỗ lực 'giải cứu' ngành hàng không giữa 'cơn bão' Covid-19

TGVN. Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, cuối tuần này, chính quyền sẽ đưa ra một kế ...

them 103 thuy thu tau san bay my mac covid 19 Mỹ: Cách trấn an bệnh nhân Covid-19 cực đáng yêu của bác sĩ

TGVN. Theo Mirror, một bác sĩ làm việc tại bệnh viện ở San Diego, Mỹ, đã nghĩ ra cách rất đáng yêu để an ủi bệnh ...

Thu Hiền

(theo AP)