Theo chân chàng trai người Mỹ trong suốt một năm trải nghiệm 'ăn sập Singapore'

Thanh Thùy
Không ai muốn bị mắc kẹt ở một đất nước xa lạ giữa đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, kỹ sư phần mềm người Mỹ Jon Lu, 25 tuổi đã chọn ở lại Singapore để tích lũy cho bản thân những trải nghiệm ẩm thực có một không hai...
Theo dõi Baoquocte.vn trên

"Tôi đến Singapore lần đầu tiên vào tháng 8/2019, phần lớn thời gian của tôi dành cho công việc ở nước ngoài", chàng trai người gốc New York chia sẻ. "Tôi chỉ thực sự bắt đầu sống ở Singapore từ tháng 3/2020".

Cựu sinh viên Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) lúc bấy giờ phải cân nhắc để lựa chọn điểm dừng chân trong dự án kéo dài một năm của mình ở châu Á. Với khả năng thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Quan Thoại, cuối cùng thì Jon đã quyết định chọn Singapore.

Đảo quốc Sư tử có rất nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo và thú vị, nhưng Jon đã lựa chọn cho mình một cách rất riêng để khám phá đất nước và con người nơi đây. Và ẩm thực chính là đáp án cho những trải nghiệm không bao giờ quên của Jon tại đảo quốc này.

Chân dung chàng trai trẻ “ăn sập Singapore” Jon Lu cùng bếp trưởng nhà hàng Odette. (Nguồn: CNN)
Chàng trai trẻ “ăn sập Singapore” Jon Lu cùng bếp trưởng nhà hàng Odette. (Nguồn: CNN)

Tính đến nay, anh chàng người Mỹ đã đến thăm tổng cộng 255 nhà hàng, kể cả các quán cà phê và quầy hàng rong. Trong đó có 37 nhà hàng sở hữu sao Michelin.

Những con số kể trên được xem là một chiến công ấn tượng, đặc biệt là trong giai đoạn các nhà hàng của thành phố đã phải đóng cửa phục vụ ăn uống trực tiếp trong hơn hai tháng. Chưa kể đến việc Jon phải tạm thời nghỉ một thời gian vì sức khỏe sụt giảm.

Khi thành phố bắt đầu đóng cửa một phần trên toàn quốc - còn được gọi là Circuit Breaker - từ ngày 7/4 đến ngày 1/6/2020, các quán ăn buộc phải chuyển sang hình thức bán cho khách mang về (take away).

Nhưng điều đó không thể ngăn cản Jon, người vẫn tiếp tục kéo dài trải nghiệm ẩm thực của mình bằng cách gọi đồ ăn mang về. Không chỉ một lần mà hai lần mỗi ngày, trong nửa đầu của giai đoạn đầy khó khăn này.

Và hơn hết, đây đều không phải là những bữa ăn bình thường. Jon Lu đã chọn tập trung vào nhiều địa danh ẩm thực nức tiếng của thành phố, gồm cả những nhà hàng vinh dự gắn sao Michelin - vốn thường mất vài tuần, thậm chí là cả tháng cho việc đặt bàn.

Jon chia sẻ: "Đó là một thời gian khó khăn đối với ngành F&B (dịch vụ ăn uống) - tôi muốn làm nhiều nhất có thể để giúp hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương".

Hành trình ẩm thực đặc biệt này được Jon Lu ghi lại chi tiết trên trang cá nhân Instagram@jlunyc. (Nguồn: CNN)
Hành trình ẩm thực đặc biệt này được Jon Lu ghi lại chi tiết trên trang cá nhân Instagram@jlunyc. (Nguồn: CNN)

Với những cơ hội bất tận để trải nghiệm tại các nhà hàng hàng đầu Singapore - một kỳ tích mà ngay cả các nhà phê bình ẩm thực cũng phải mất một hoặc hai năm mới đạt được, Jon trở thành chuyên gia có thể đưa ra lời khuyên về những địa chỉ có món ăn ngon nhất tại Singapore.

Trong "đội hình" nhà hàng gắn sao Michelin yêu thích của anh là Odette với 3 sao Michelin của đầu bếp Julien Royer. Jon đã 4 lần trải nghiệm bữa ăn tại đây và đều vô cùng hài lòng. Anh đánh giá rất cao nhà hàng Pháp đương đại nhờ các món ăn "được chế biến cực kỳ tinh tế và xuất sắc về mặt kỹ thuật".

Ở hạng mục nhà hàng Nhật Bản, Jon Lu lựa chọn Sushi Kimura. Dù nơi đây mới chỉ nhận được 1 sao Michelin nhưng anh chàng vẫn ưu ái ghé thăm đến hai lần.

Anh chia sẻ rằng đầu bếp kiêm chủ sở hữu Tomo-o Kimura đem tới cho thực khách những miếng cá "dày hơn" và "lạ hơn". Có thể kể tới như sujiko (trứng cá hồi), oki aji (cá jack lưỡi trắng) và usubu hagi (cá da lân).

Đó là chưa kể đến món shari (cơm sushi) của Kimura, “chắc nhưng vẫn có cảm giác nhẹ nhàng một cách đáng kinh ngạc” và được phục vụ ở “nhiệt độ hoàn hảo”.

Khi nói đến ẩm thực Singapore, nhà hàng Labyrinth của đầu bếp Han Li Guang đã thu hút sự chú ý của Jon. Nơi đây nổi tiếng với việc trưng bày các phiên bản nâng cao của các món ăn địa phương - như Cua ớt Signature - có nguồn gốc từ đảo quốc Sư tử với các nguyên liệu chủ yếu có nguồn gốc địa phương.

Theo chân chàng trai người Mỹ trong suốt một năm trải nghiệm 'ăn sập Singapore'
Jon Lu có niềm đam mê trải nghiệm ẩm thực từ khi còn là sinh viên thực tập tại Chicago, Mỹ. (Nguồn: CNN)

Địa điểm được ghé thăm nhiều nhất của Jon Lu ở Singapore, đáng ngạc nhiên thay, lại là một nhà hàng mới có hai năm tuổi tên là Preludio và chưa nhận được ngôi sao Michelin nào. Do đầu bếp người Colombia Fernando Arevalo điều hành, Preludio phục vụ "ẩm thực của nhà văn" xoay quanh chủ đề thay đổi hàng năm được gọi là "chương".

Bản thân Jon Lu "là người thường không thích lặp lại các món ăn tại các nhà hàng cao cấp", do đó việc anh dùng bữa tại Preludio tới 9 lần (trong năm 2020) là "minh chứng cho sự sáng tạo của họ".

Jon Lu chia sẻ rằng ẩm thực và việc được khám phá các địa điểm ăn uống đã là một sở thích của anh kể từ năm 2015. Khi ấy anh mới chỉ đang là sinh viên thực tập tại trung tâm thành phố Chicago và lọt thỏm trong vô số địa danh ẩm thực chỉ cách văn phòng của anh vài bước chân...

Kể từ đó, Jon Lu đã đến ít nhất 300 nhà hàng khác nhau mỗi năm, bắt đầu từ các quán cà phê và cửa hàng bình dân. Hành trình này kéo dài tới khi anh tốt nghiệp vào năm 2019 và chưa có dấu hiệu dừng lại trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Ẩm thực Việt Nam có 3 món được vinh danh trong top những đồ ăn sáng ngon nhất châu Á
Hai nhà hàng Việt Nam lọt top 100 nhà hàng tốt nhất châu Á
5 quán phở Hà Nội vừa ngon vừa 'độc', nổi tiếng bậc nhất Hà Thành
Du lịch Huế: Lạ miệng món chè heo quay nổi tiếng ở cố đô
Hướng dẫn nấu món phở gà sai cách, blogger nước ngoài bị phản ứng dữ dội

(theo CNN)

Bài viết cùng chủ đề

Xem ngày tốt xấu

Xem nhiều

Đọc thêm

C asean Vietnam tổ chức thành công Buổi chia sẻ 'Việt Nam trong ASEAN'

C asean Vietnam tổ chức thành công Buổi chia sẻ 'Việt Nam trong ASEAN'

Sự kiện diễn ra vào ngày 20/12 có sự tham dự và chia sẻ của các diễn giả đã và đang công tác tại Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, ...
Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến: Triển lãm Quốc phòng giúp người dân tin tưởng vào sức mạnh Quân đội

Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến: Triển lãm Quốc phòng giúp người dân tin tưởng vào sức mạnh Quân đội

Thông qua Triển lãm Quốc phòng, người dân có thêm hiểu biết về nền công nghiệp quốc phòng quốc gia, tin tưởng vào sức mạnh của Quân đội.
Giá tiêu hôm nay 23/12/2024: Tiếp đà giảm, thị trường bị ảnh hưởng bởi đồng USD và dòng tiền đổ về cà phê

Giá tiêu hôm nay 23/12/2024: Tiếp đà giảm, thị trường bị ảnh hưởng bởi đồng USD và dòng tiền đổ về cà phê

Giá tiêu hôm nay 23/12/2024 tại thị trường trong nước tiếp tục giảm ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 144.000 - 145.500 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 23/12/2024: Giá vàng 'chao đảo', kim loại quý chuẩn bị vào đợt tăng mới, thận trọng với 'điểm rơi' của giá Bitcoin trong năm 2025?

Giá vàng hôm nay 23/12/2024: Giá vàng 'chao đảo', kim loại quý chuẩn bị vào đợt tăng mới, thận trọng với 'điểm rơi' của giá Bitcoin trong năm 2025?

Giá vàng hôm nay 23/12/2024: Giá vàng 'chao đảo', kim loại quý chuẩn bị vào đợt tăng mới, 'điểm rơi' của Bitcoin là năm 2025?
Ấn tượng Trung Nguyên E-Coffee tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Ấn tượng Trung Nguyên E-Coffee tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2024 (19 – 23/12/2024), duy nhất mô hình Trung Nguyên E-Coffee – Cộng đồng 3 nền văn minh cà ...
Tổng thống Putin đe dọa sẽ hủy diệt Ukraine, khẳng định Nga sẽ 'luôn đáp trả mọi thách thức' đến từ phương Tây

Tổng thống Putin đe dọa sẽ hủy diệt Ukraine, khẳng định Nga sẽ 'luôn đáp trả mọi thách thức' đến từ phương Tây

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/12 đã tuyên bố sẽ mang tới Ukraine nhiều 'sự hủy diệt' hơn nữa.
Nhà nghiên cứu 104 tuổi và cuốn sách giải A Giải thưởng Sách quốc gia năm 2024

Nhà nghiên cứu 104 tuổi và cuốn sách giải A Giải thưởng Sách quốc gia năm 2024

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư tự ví cuốn sách của mình như một tập cẩm nang khi muốn tìm kiếm một vấn đề gì liên quan đến TP. Hồ Chí Minh...
Ra mắt sách về Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân

Ra mắt sách về Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân

Cuốn sách 'Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân' được viết rõ ràng, khoa học, khúc chiết, giản dị và xúc động, không chỉ phù hợp với độc giả trẻ.
Cá kho làng Vũ Đại - Đặc sản nức tiếng gần xa của Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại - Đặc sản nức tiếng gần xa của Hà Nam

Xuất phát từ vùng quê dân dã, qua công đoạn chế biến cầu kỳ, cá kho làng Vũ Đại (Hà Nam) có hương vị đặc trưng, thơm mà không tanh, ngậy mà không béo.
Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam: Khán giả Việt hào hứng với phim chuyển thể từ truyện tranh

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam: Khán giả Việt hào hứng với phim chuyển thể từ truyện tranh

Hai bộ phim của Nhật Bản là ‘Đi karaoke đi’ và ‘Haikyuu!! Trận chiến bãi phế liệu’ được khán giả đón nhận nhiệt tình khi chiếu tại Việt Nam.
Wigilia: Truyền thống ăn 12 món đêm Giáng sinh của Ba Lan

Wigilia: Truyền thống ăn 12 món đêm Giáng sinh của Ba Lan

Wigilia, đêm Giáng sinh truyền thống của người Ba Lan, không chỉ là một bữa tiệc gia đình mà còn là biểu tượng văn hóa nhiều ý nghĩa.
Cuộc cách mạng kiến trúc của Việt Nam: Không gian nhỏ, tác động lớn

Cuộc cách mạng kiến trúc của Việt Nam: Không gian nhỏ, tác động lớn

Theo Tiến sĩ Rachel Jahja từ Đại học RMIT Việt Nam, kiến trúc quy mô nhỏ ở Việt Nam là sự đối thoại sâu sắc giữa không gian, môi trường và di sản văn hóa.
Ký ức lịch sử tôn vinh những hy sinh của thế hệ đi trước

Ký ức lịch sử tôn vinh những hy sinh của thế hệ đi trước

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ 'Mãi mãi tuổi 20' tổ chức sự kiện 'Ký ức và niềm tin' nhân dịp Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt ...
Lễ hội Mừng lúa mới - phong tục lâu đời của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

Lễ hội Mừng lúa mới - phong tục lâu đời của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

Sáng 15/12, tại Làng truyền thống dân tộc K’Ho, thôn Klong Trao 1 (xã Gung Ré, huyện Di Linh, Lâm Đồng) đã diễn ra Lễ Mừng lúa mới của dân tộc K'ho S'Rê.
Bảo tồn và phát huy giá trị độc đáo của múa cổ truyền Thăng Long - Hà Nội

Bảo tồn và phát huy giá trị độc đáo của múa cổ truyền Thăng Long - Hà Nội

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, nghệ thuật múa cổ truyền đã hòa quyện vào dòng chảy văn hóa của Thăng Long - Hà Nội, tạo nên mạch nguồn văn hóa đặc trưng.
Vịnh Hạ Long là cầu nối quan trọng giữa Việt Nam với bạn bè, đối tác quốc tế

Vịnh Hạ Long là cầu nối quan trọng giữa Việt Nam với bạn bè, đối tác quốc tế

Vịnh Hạ Long đã đóng góp vào sự phát triển của Quảng Ninh, góp phần quan trọng đưa du lịch trở thành một trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh.
Tỉnh Quảng Bình có thêm 3 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tỉnh Quảng Bình có thêm 3 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ký quyết định công nhận 3 di sản của Quảng Bình là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam được UNESCO vinh danh: Nhân thêm niềm vui di sản

Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam được UNESCO vinh danh: Nhân thêm niềm vui di sản

Được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam mang lại dấu ấn mới...
Phiên bản di động