​Thỏa thuận Brexit sẽ được Anh công bố vào tuần tới

09/11/2018 06:52

Theo tờ Times ngày 8/11, thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, sẽ được công bố vào ngày 13/11 tới sau khi nội các Chính phủ Anh xem xét lại lần cuối vào ngày 12/11.

TIN LIÊN QUAN
thoa thuan brexit se duoc anh cong bo vao tuan toi EU vẫn quyết tâm đạt được thỏa thuận Brexit với Anh
thoa thuan brexit se duoc anh cong bo vao tuan toi Anh không chấp nhận để Bắc Ireland theo quy chế thuế quan riêng thời hậu Brexit

Một biên tập viên chính trị của tờ Times, ông Sam Coates cho biết, theo một dự thảo lịch trình được thảo luận tại văn phòng Chính phủ Anh ngày 8/11, nội các Anh sẽ họp vào ngày 12/11. 

thoa thuan brexit se duoc anh cong bo vao tuan toi
Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh Dominic Raab (phải) sẽ gặp trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier vào ngày 13/11. (Nguồn: Reuters)

Ông cũng cho biết, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh Dominic Raab sẽ gặp trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier vào ngày 13/11, cùng ngày Anh sẽ cho công bố toàn văn Thỏa thuận rút khỏi EU và những điểm chính của tuyên bố chính trị.

Theo ông Coates, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có bài phát biểu tại Hạ viện vào ngày thứ 14/11. Hội nghị thượng đỉnh EU có thể sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 23 - 25/11.

thoa thuan brexit se duoc anh cong bo vao tuan toi EU và Anh nhất trí 90% thỏa thuận Brexit

Ngày 19/10, trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU), ông Michel Barnier tuyên bố, một thỏa thuận Brexit với Anh đã ...

thoa thuan brexit se duoc anh cong bo vao tuan toi Không nhượng bộ, EU thúc Anh lập tức hành động để đạt thỏa thuận Brexit

Lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo nước Anh rằng, sẽ không đưa ra thêm bất cứ nhượng bộ nào để phá vỡ ...

thoa thuan brexit se duoc anh cong bo vao tuan toi Đàm phán Brexit lại bế tắc

Tiến trình Brexit xem ra đang gặp những trở ngại vô cùng lớn, khi cả Anh và EU đều không ai chịu nhường ai.