Thỏa thuận thuế toàn cầu của G7: Có thật sự là 'đòn đau' với các 'gã khổng lồ'?

Nga Đỗ
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), diễn ra từ ngày 11-13/6, lãnh đạo các nước G7 đã nhất trí thỏa thuận về một mức thuế mới nhằm vào 100 công ty lớn nhất thế giới. Theo đó, thuế sẽ được đánh vào nơi các công ty thực hiện hoạt động bán hàng thay vì ở nơi đặt trụ sở công ty.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 5/6, các bộ trưởng tài chính G7 đã đồng ý trên nguyên tắc mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu, ít nhất là 15%, để tránh các tập đoàn đa quốc gia chuyển trụ sở đến các “thiên đường thuế” để tránh thuế.

Bằng cách loại bỏ một số điểm hấp dẫn của việc định tuyến lợi nhuận thông qua các “thiên đường thuế”, kế hoạch này có thể bổ sung một số chiến lược tránh né được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới của doanh nghiệp, đồng thời đưa ra một bộ quy tắc mới cho các nhà lập kế hoạch thuế thực hiện.

Mặc dù vậy theo tờ Financial Times, phản ứng của thị trường chứng khoán là không đáng kể, khi các nhà đầu tư quyết định rằng mối đe dọa đối với lợi nhuận chưa đủ lớn để ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Trong khi đó, các công ty công nghệ lớn, vốn có lợi nhuận khổng lồ và các chiến lược tránh thuế phức tạp, đã tỏ ra hoan nghênh kế hoạch này.

Thỏa thuận thuế toàn cầu của G7: 'Giơ cao đánh khẽ'?
Giới chuyên gia cho rằng ngay cả khi kế hoạch được tiến hành, các khoản thuế tăng thêm cũng không đáng kể. (Nguồn: tax.net)

“Làn gió ngược” không đáng kể

Margie Patel, một nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Wells Fargo Asset Management, cho biết: “Thị trường đã cho thấy kế hoạch sẽ không có nhiều tác động. Đó là suy nghĩ viển vông của một số quốc gia lớn hơn, nhưng đây sẽ là một cuộc mua bán thực sự khó khăn đối với một số nền kinh tế nhỏ hơn vì họ có thể mất đi sức hấp dẫn như một thiên đường thuế”.

Trụ cột thứ nhất của thỏa thuận là thuế suất tối thiểu 15% đối với lợi nhuận doanh nghiệp. Thỏa thuận này sẽ chỉ có hiệu lực nếu đủ quốc gia áp dụng nó, nếu không các công ty có thể tiếp tục lách các quy tắc bằng cách chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn.

Trụ cột thứ hai đối mặt với một thách thức thậm chí còn khó khăn hơn, đó là quyền đánh thuế lợi nhuận trên 10% của 100 công ty lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Các bộ trưởng G7 đã nhất trí các chính phủ nên có quyền đánh thuế ít nhất là 20% đối với lợi nhuận mà một tập đoàn đa quốc gia có được tại một quốc gia khi số lợi nhuận này vượt tỷ suất 10%.

Tin liên quan
G7 và những cam kết đầy hứa hẹn G7 và những cam kết đầy hứa hẹn

Giới chuyên gia cho rằng ngay cả khi kế hoạch được tiến hành, các khoản thuế tăng thêm, ước tính khoảng 4% tổng thu thuế doanh nghiệp toàn cầu hiện tại, sẽ chỉ giống như là một lỗi làm tròn số trong hầu hết các tài khoản của các công ty.

Julian Emanuel, Giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu và phái sinh tại hãng dịch vụ tài chính BTIG, cho biết: “Đó có thể là một ‘cơn gió ngược’ nhưng thành thật mà nói, ở mức thu nhập tổng thể, điều này thực sự không đáng kể”.

Theo ước tính của Goldman Sachs, đề xuất này sẽ chỉ làm giảm 1-2% thu nhập trên mỗi cổ phiếu của các công ty trong S&P 500 vào năm tới.

Bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tỷ lệ tối thiểu sẽ là các công ty có tỷ lệ bán hàng ở nước ngoài cao và những công ty phụ thuộc nhiều vào quyền sở hữu trí tuệ và phí cấp phép sở hữu trí tuệ thông qua các khu vực pháp lý có thuế thấp hơn.

Theo phân tích của Goldman, trong số khoảng 40 công ty Mỹ có thuế suất dự kiến dưới 15% vào năm 2022, có 15 công ty thuộc lĩnh vực chip và 10 công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dược phẩm.

Nvidia, nhà sản xuất chip có giá trị nhất thế giới, đã báo cáo thuế suất hiệu quả dưới 2% vào năm ngoái, một phần bằng cách đặt lợi nhuận ở Quần đảo Virgin thuộc Anh, Israel và Hong Kong (Trung Quốc). Tuy nhiên, cổ phiếu của Nvidia đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong ngày giao dịch đầu tiên sau khi G7 công bố kế hoạch của mình.

Trong số ít bị ảnh hưởng nhất bởi mức thuế doanh nghiệp tối thiểu sẽ là các công ty công nghệ lớn, một số đã trở nên ít bị tổn thương hơn sau những thay đổi gần đây đối với các thỏa thuận thuế của họ.

Google từng giữ phần lớn tài sản trí tuệ của mình ở Bermuda và cấp phép cho các bộ phận khác của tập đoàn - một cách chuyển lợi nhuận sang một quốc gia có chi phí thấp. Nhưng sau cuộc cải cách thuế năm 2017 của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, công ty này đã chuyển quyền sở hữu trí tuệ trở lại Mỹ. Sau Google, Microsoft cũng làm theo, đặt một phần lợi nhuận lớn hơn nhiều vào trong mạng lưới thuế của Mỹ.

Kết quả là một số tập đoàn công nghệ lớn có thể “sẽ không phải trả nhiều thuế hơn đáng kể” vì mức tối thiểu của G7, theo nhà kinh tế Seamus Coffey tại University College Cork và là cựu cố vấn của Chính phủ Ireland về cải cách thuế.

G7 đạt được thoả thuận lịch sử về thuế doanh nghiệp toàn cầu, quy định mức tối thiểu 15%

G7 đạt được thoả thuận lịch sử về thuế doanh nghiệp toàn cầu, quy định mức tối thiểu 15%

Trong khi đó, trụ cột tiếp theo của kế hoạch là áp thuế dựa trên vị trí của khách hàng, cũng không có khả năng ảnh hưởng đến các công ty kỹ thuật số lớn nhất, vì trụ cột này sẽ chỉ thay thế phần lớn thuế dịch vụ kỹ thuật số đã được áp dụng đối với những công ty đó ở các quốc gia như Anh và Pháp.

Việc từ chối dỡ bỏ các loại thuế này cho đến khi kế hoạch G7 được thông qua có thể trở thành một trong những trở ngại lớn nhất của kế hoạch.

Vẫn là một bước ngoặt

Tuy nhiên, ngay cả khi tác động tức thời là nhỏ, những thay đổi có thể báo trước một bước ngoặt trong việc thu thuế doanh nghiệp.

Theo một số chuyên gia, mức thuế sàn có thể khiến một số quốc gia tự tin hơn rằng họ có thể tăng thuế suất của lên ngưỡng cao hơn mức tối thiểu mà không có nguy cơ làm xói mòn cơ sở thuế quốc gia. Chính quyền Tổng thống Biden đã thúc đẩy thỏa thuận quốc tế như một “khúc dạo đầu” cho kế hoạch nâng thuế suất thuế doanh nghiệp của Mỹ từ mức 21% lên 28%.

Đề xuất này cũng có khả năng gây ảnh hưởng lớn hơn đáng kể so với mức thuế tương tự đánh vào lợi nhuận quốc tế, được thông qua như một phần của cuộc đại tu năm 2017 của Mỹ, được gọi là Gilti. Thuế của Mỹ được áp dụng trên cơ sở toàn cầu, có nghĩa là các công ty có thể tính trung bình mức thuế mà họ phải trả ở các quốc gia có mức thuế cao và thấp.

Ngược lại, G7 đã đồng ý về kế hoạch theo từng quốc gia, áp dụng tỷ lệ tối thiểu 15% cho lợi nhuận kiếm được ở từng địa điểm cụ thể, đặt ra một thách thức trực tiếp đối với các “thiên đường thuế” trên thế giới.

Tin liên quan
Việt Nam sẽ hưởng lợi khi G7 đánh thuế công ty đa quốc gia? Việt Nam sẽ hưởng lợi khi G7 đánh thuế công ty đa quốc gia?

Những thay đổi được đề xuất đã lan truyền khắp thế giới thuế doanh nghiệp, khi các công ty chuẩn bị cho gánh nặng hành chính mới và kèm theo đó là khả năng xuất hiện các hình thức tránh thuế mới.

Theo ông Chris Sanger, người đứng đầu chính sách thuế của tập đoàn Ernst and Young, một trong bốn tập đoàn kiểm toán lớn nhất thế giới, các doanh nghiệp lớn đang xem xét chi phí hoạt động ở các quốc gia có thuế suất dưới 15% và tìm hiểu xem liệu chúng có “đại diện cho nơi tốt nhất để đầu tư”.

Tim Sarson, đối tác về thuế của Tập đoàn KPMG (Anh), cũng nói rằng việc các công ty xem xét lại địa điểm hoạt động của họ có khả năng “dẫn đến rất nhiều sự tái cân bằng giữa các quốc gia và tái cơ cấu một số chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị trong lĩnh vực công nghệ”.

Các đề xuất cũng có thể ảnh hưởng đến việc ra quyết định rộng lớn hơn. Chẳng hạn, việc không áp dụng một phần kế hoạch thuế cho các công ty có tỷ suất lợi nhuận dưới 10% có thể khuyến khích các doanh nghiệp đang phát triển tiếp tục tái đầu tư thay vì theo đuổi tỷ suất lợi nhuận cao hơn, theo Christian Hallum, chuyên gia cao cấp về thuế và dịch vụ ngoại tệ tại Oxfam Đan Mạch.

Ngưỡng 10% có thể tạo ra các tác động không mong muốn khác. Ví dụ, để ngăn bộ phận dịch vụ đám mây có lợi nhuận của Amazon lách luật dưới hoạt động kinh doanh thương mại điện tử có lợi nhuận thấp, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đang tìm cách đánh thuế bộ phận này một cách riêng biệt.

Điều đó sẽ dẫn đến một “trò chơi mèo vờn chuột” mà cơ quan thuế sẽ khó thắng, một số chuyên gia cảnh báo. Bob Willens, một nhà phân tích thuế của Mỹ, cho biết, bất kỳ nỗ lực nào nhằm đánh thuế các đơn vị riêng lẻ trong các công ty sẽ khiến họ phải tái cơ cấu để tránh thuế hoặc cố gắng đặt các bộ phận có lợi nhất của họ ở các quốc gia có thuế suất thấp.

TIN LIÊN QUAN
OECD: Thỏa thuận thuế doanh nghiệp toàn cầu của G7 không 'thiên vị' nước Mỹ
Hành vi trốn thuế sẽ bị phạt tiền gấp 3 lần số thuế trốn
Trước thềm thượng đỉnh G7, Mỹ dọa áp thuế 'nặng nề' với rượu vang Pháp
Nếu Washington tăng thuế xe hơi nhập khẩu, EU sẽ đánh thuế 35 tỷ Euro hàng Mỹ
​Lãnh đạo G7 sẽ gây sức ép với Mỹ về vấn đề thuế nhập khẩu
(theo Financial Times)

Đọc thêm

VTV Awards 2021: MC Quyền Linh vào Top 10 đề cử Nghệ sĩ ấn tượng

VTV Awards 2021: MC Quyền Linh vào Top 10 đề cử Nghệ sĩ ấn tượng

Baoquocte.vn. MC Quyền Linh cùng nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, Xuân Bắc, Tự Long có tên trong top 10 đề cử Nghệ sĩ ấn tượng VTV Awards năm nay.
3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

Baoquocte.vn. Khi sắp xếp chỗ ngồi cho bàn tròn trong tiệc chiêu đãi đối ngoại, các Cơ quan đại diện có thể tham khảo ba cách xếp chỗ cơ bản dưới ...
Covid-19: CDC Hà Nội thông tin về các ca F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+

Covid-19: CDC Hà Nội thông tin về các ca F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+

Baoquocte.vn. Theo CDC Hà Nội, 69/139 F1 của hệ thống Vinmart và Vinmart+ liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.
Chính phủ Afghanistan ra điều kiện duy nhất với Taliban để 'chung mâm'

Chính phủ Afghanistan ra điều kiện duy nhất với Taliban để 'chung mâm'

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Afghanistan cho biết, chính quyền sẵn sàng hợp tác với phong trào Hồi giáo Taliban nếu phong trào này thỏa mãn điều kiện duy nhất.
Béo phì có thể khiến người mắc Covid-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần

Béo phì có thể khiến người mắc Covid-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần

Baoquocte.vn. Theo nghiên cứu, những người béo phì có nhiều khả năng trở nặng, phải nhập viện sau khi nhiễm Covid-19, dễ tử vong hơn dù vẫn còn trẻ.
AMM-54: Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề xuất 4 nhóm giải pháp thúc đẩy hợp tác Mekong với các đối tác

AMM-54: Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề xuất 4 nhóm giải pháp thúc đẩy hợp tác Mekong với các đối tác

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh trước những thách thức lớn hiện nay, đòi hỏi sự nỗ lực hợp tác của các nước Mekong, ASEAN và các đối tác.
Sau 14 năm Toyota ra mắt mẫu xe Land Cruiser hoàn toàn mới

Sau 14 năm Toyota ra mắt mẫu xe Land Cruiser hoàn toàn mới

Baoquocte.vn. Toyota Land Cruiser mới với tùy chọn động cơ chạy xăng hoặc diesel, có giá bán lẻ đề xuất là 5,1 triệu Yen (46.500 USD);
Người Việt mua gì nhiều trên mạng?

Người Việt mua gì nhiều trên mạng?

Baoquocte.vn. Thực phẩm là nhóm hàng hóa được nhiều người Việt chọn nhất khi mua sắm trực tuyến, tiếp đó là nhóm quần áo, giày dép và mỹ phẩm.
Cơ địa dị ứng, cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?

Cơ địa dị ứng, cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?

Baoquocte.vn. Bị dị ứng thức ăn, thời tiết, thuốc... có nên tiêm vaccine Covid-19 hay không? Có cần làm xét nghiệm dị ứng trước khi tiêm vaccine không?
Mỹ sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép nhập khẩu từ Nga, Ukraine và Hàn Quốc

Mỹ sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép nhập khẩu từ Nga, Ukraine và Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Bộ Thương mại Mỹ sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép nhập khẩu từ Nga, Ukraine và Hàn Quốc.
Vượt Bangladesh, Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới

Vượt Bangladesh, Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới

Baoquocte.vn. Số liệu thống kê mới nhất về thương mại thế giới do WTO công bố cho biết, Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới.
Hiệp định EVFTA: Xóa bỏ nghi ngờ về năng lực cung cấp của Việt Nam, hưởng ‘trái ngọt’ quan hệ thương mại Việt Nam-EU

Hiệp định EVFTA: Xóa bỏ nghi ngờ về năng lực cung cấp của Việt Nam, hưởng ‘trái ngọt’ quan hệ thương mại Việt Nam-EU

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đơn hàng vải thiều tới Pháp theo Hiệp định EVFTA đã xóa bỏ những nghi ngờ về năng lực cung cấp của Việt Nam.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Việt Nam qua Trung Quốc sang châu Âu tiết kiệm thời gian 1 tuần so với đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Việt Nam qua Trung Quốc sang châu Âu tiết kiệm thời gian 1 tuần so với đường biển

Baoquocte.vn. Vừa qua, chuyến tàu chở hơn 250 tấn hàng hóa Việt Nam đã khởi hành từ Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc đi châu Âu.
Thị trường Halal: Cơ hội và thách thức với các doanh nghiệp Việt Nam

Thị trường Halal: Cơ hội và thách thức với các doanh nghiệp Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao sẵn sàng sát cánh, hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong việc tiếp cận thị trường Halal rộng lớn nhưng còn rất mới mẻ.
Giá tiêu hôm nay 3/8: Thế giới giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; sẽ có đợt tăng giá mới tại thị trường trong nước

Giá tiêu hôm nay 3/8: Thế giới giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; sẽ có đợt tăng giá mới tại thị trường trong nước

Baoquocte.vn. Tính đến 0h15 ngày 3/8, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.650 Rupee/tạ (cao nhất), 41.475 Rupee/tạ (thấp nhất).
Giá cà phê hôm nay 3/8: Thị trường tháng 8 có thể trầm lắng và ít sóng gió hơn?

Giá cà phê hôm nay 3/8: Thị trường tháng 8 có thể trầm lắng và ít sóng gió hơn?

Baoquocte.vn. Giá cà phê sẽ còn điều chỉnh giảm vài ba đợt nữa để tìm thế ổn định. Tháng 8, thị trường được dự đoán có thể trầm lắng và ít sóng gió hơn…
Bất động sản mới nhất: Sau sốt đất Hà Nội, cắt lỗ ở đâu; chủ khách sạn bán tháo; doanh nghiệp địa ốc vẫn lãi khủng

Bất động sản mới nhất: Sau sốt đất Hà Nội, cắt lỗ ở đâu; chủ khách sạn bán tháo; doanh nghiệp địa ốc vẫn lãi khủng

Baoquocte.vn. Sau sốt đất, nhà đầu tư đẩy hàng cắt lỗ; chủ khách sạn bán tháo; doanh nghiệp địa ốc lãi khủng giữa đại dịch… là tin bất động sản mới nhất.
Đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh

Đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh

Baoquocte.vn. Bất chấp cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid -19, thị trường đầu tư bất động sản của khu vực này vẫn tăng trưởng mạnh.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội tăng giá; doanh nghiệp gọi vốn bằng trái phiếu lãi cao; hồ sơ công chứng thế chấp sổ đỏ cần những gì?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội tăng giá; doanh nghiệp gọi vốn bằng trái phiếu lãi cao; hồ sơ công chứng thế chấp sổ đỏ cần những gì?

Baoquocte.vn. Chung cư Hà Nội vẫn tăng giá; doanh nghiệp địa ốc tích cực gọi vốn bằng trái phiếu… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Baoquocte.vn. Địa ốc cho thuê dù giảm giá vẫn khó chồng khó; ồ ạt rao bán khách sạn nhưng vẫn không có giao dịch,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Mặc dù phần lớn các doanh nghiệp đang ở trong tòa nhà xanh phải trả mức phí cao hơn 7-10%, điều đó không làm giảm nhu cầu của doanh nghiệp.
Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Baoquocte.vn. Giá biệt thự Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TPHCM ế ẩmdo Covid-19, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất… là tin bất động sản mới nhất.
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, riêng tháng 7 vốn hóa trên sàn HOSE 'bốc hơi' hơn 15,6 tỷ USD

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, riêng tháng 7 vốn hóa trên sàn HOSE 'bốc hơi' hơn 15,6 tỷ USD

Baoquocte.vn. Vốn hóa trên sàn HOSE đã 'bốc hơi' khoảng 360.000 tỷ đồng, tương đương 15,67 tỷ USD trong tháng 7.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/8 - Thời điểm đi ra?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/8 - Thời điểm đi ra?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 2/8 - Tiệm cận kháng cự

Thị trường chứng khoán ngày 2/8 - Tiệm cận kháng cự

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định chứng khoán tuần từ 2/8 - 6/8: Bước vào sóng tăng mới?

Nhận định chứng khoán tuần từ 2/8 - 6/8: Bước vào sóng tăng mới?

Baoquocte.vn. Nhiều công ty chứng khoán có góc nhìn lạc quan về xu hướng của thị trường trong tuần tới (từ 2/8 - 6/8).
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2021?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2021?

Baoquocte.vn. Đối với lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm trực tuyến, ở kỳ hạn từ 6-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất hiện nay.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/8 - Chào tháng 8, tiếp đà hồi phục?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/8 - Chào tháng 8, tiếp đà hồi phục?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động