Thu hút FDI nổi trội, điều gì tạo nên 'thương hiệu' của Bình Dương?

Lê Bích Ngọc
Quản lý dự án kiêm Nghiên cứu viên kinh tế Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) tại Việt Nam
Trong nhiều năm, Bình Dương luôn là “thương hiệu” nổi bật trong thu hút đầu tư, nhất là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tỉnh đã trở thành một ví dụ điển hình về sự phát triển mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả trong thu hút đầu tư.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Thu hút FDI nổi trội, điều gì tạo nên 'thương hiệu' của Bình Dương?
Bà Lê Bích Ngọc, Quản lý dự án kiêm Nghiên cứu viên kinh tế FNF tại Việt Nam – tác giả bài viết. (Ảnh: NVCC)

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, hết quý I/2024, Bình Dương có với 4.087 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 39,69 tỷ USD, chiếm khoảng 8,9% tổng vốn đầu tư cả nước. Đây là một kết quả ấn tượng và đáng chú ý của Bình Dương trong việc thu hút FDI.

Thu hút FDI ấn tượng

Điểm nổi bật là Bình Dương chỉ đứng sau TP. Hồ Chí Minh về thu hút vốn FDI, với quy mô trung bình mỗi dự án gần 10 triệu USD, chiếm gần 9% tổng vốn đầu tư của cả nước, vượt Hà Nội xếp thứ 3 - theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Việc thu hút hơn 39,69 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài không chỉ cho thấy sức mạnh kinh tế của tỉnh mà còn là minh chứng cho khả năng quản lý, khích lệ đầu tư và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.

Cụ thể, tỉnh đã có các chiến lược đầu tư dài hạn như tập trung vào cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng một môi trường kinh doanh thân thiện, minh bạch. Đây chính là những yếu tố quan trọng giúp Bình Dương trở thành điểm đến đáng tin cậy cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh ghi nhận đón các nhà đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Bình Dương để kinh doanh. Kết quả này tạo ra động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Bên cạnh đó, thành công trong thu hút FDI còn thể hiện sự định hướng đúng đắn trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Với môi trường đầu tư thuận lợi, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp minh bạch, rõ ràng cùng với hạ tầng kỹ thuật - xã hội ngày càng hoàn thiện, tỉnh đã tạo dựng lòng tin vững chắc trong cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Điều này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho tỉnh mà còn giúp nâng cao hình ảnh và vị thế của Bình Dương trên bản đồ kinh tế Việt Nam và khu vực. Địa phương này đã trở thành một ví dụ điển hình về sự phát triển mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả trong thu hút đầu tư.

Kết quả thu hút đầu tư ấn tương của Bình Dương khẳng định sự cam kết và quyết tâm của tỉnh trong việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch và công bằng cho tất cả các doanh nghiệp. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp Bình Dương thu hút được số lượng lớn các dự án đầu tư.

Sức hấp dẫn của Bình Dương

Cùng với những lý do trên, nhà đầu tư còn “gõ cửa” địa bàn này nhờ những lý do sau:

Thứ nhất, chính quyền địa phương tỉnh Bình Dương đã thể hiện sự minh bạch, rõ ràng trong chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Tỉnh cũng luôn mở lòng lắng nghe những tâm tư của doanh nghiệp, tiến hành các buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài để nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ trong các trường hợp cần thiết, tạo sự thân thiện, gần gũi giữa cơ quan quản lý nhà nước và nhà đầu tư. Điều này giúp các nhà đầu tư yên tâm rót vốn có những cam kết lâu dài với địa phương, tạo lợi ích hai chiều.

Thứ hai, hạ tầng kỹ thuật - xã hội ngày càng hoàn thiện đã làm nên môi trường kinh doanh lý tưởng, thu hút sự tin tưởng từ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tỉnh Bình Dương đã dành rất nhiều nguồn lực để hoàn thiện các hệ thống hạ tầng này như giao thông, cấp thoát nước, đường điện… để giúp các doanh nghiệp đầu tư khi xây dựng nhà máy được thuận lợi, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng.

Đây là những vấn đề nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm vì đây chính là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tỉnh đã thể hiện sự thiện chí và cam kết đồng hành khi kêu gọi và thu hút đầu tư.

Thứ ba, Bình Dương cũng rất chú trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Tỉnh không ngừng đẩy mạnh cải cách hành chính, nhằm tạo ra điều kiện tốt nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Các biện pháp này không chỉ tạo nên một môi trường kinh doanh lý tưởng, mà còn thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Thứ tư, điều quan trọng cần phải kể đến đó là chiến lược chuyển đổi và thu hút các mô hình đầu tư, khuyến khích xây dựng các nhà máy xanh, hướng tới phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Định hướng này rất phù hợp với các định hướng chiến lược của các tập đoàn lớn tại các nước phát triển trong quá trình tìm địa bàn hoạt động phù hợp tại các quốc gia đang phát triển.

Thu hút FDI nổi trội, điều gì tạo nên 'thương hiệu' của Bình Dương?
Phó thủ tướng Lê Minh Khái (bìa trái) cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các đại biểu nghe báo cáo tiến độ dự án của Lego. (Ảnh: Bá Sơn)

Sẵn sàng đón sóng đầu tư có chọn lọc

Bình Dương hiện đang hướng tới thu hút đầu tư có chọn lọc. Tỉnh đã chứng tỏ sự sẵn sàng cao trong việc thu hút đầu tư có chọn lọc thông qua việc hướng đến các lĩnh vực công nghệ cao, môi trường thân thiện và phát triển bền vững.

Dự án của Lego với vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD đang xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP3 và dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2024 là một ví dụ điển hình cho chuyển đổi mô hình công nghiệp thế hệ mới và nâng cấp chất lượng về thu hút đầu tư tại Bình Dương.

Sự sẵn sàng của Bình Dương trong việc thu hút đầu tư có chọn lọc không chỉ dừng lại ở việc tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi. Địa phương còn chú trọng vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm tạo ra điều kiện tốt nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những nỗ lực này không chỉ tạo nên một môi trường kinh doanh lý tưởng, mà còn thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Tỉnh hoàn toàn tự tin vào năng lực hỗ trợ doanh nghiệp, từ đó, dần chọn lọc được các doanh nghiệp đầu tư chất lượng, lồng ghép các yêu cầu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đầu tư và các trách nhiệm khác như cộng đồng, bảo vệ môi trường, cam kết sử dụng lao động địa phương, thực hiện trồng cây xanh, tăng cấu phần sử dụng năng lượng tái tạo trong tổng thể sử dụng điện của nhà máy - như những điều mà Lego đang thực hiện.

Thu hút FDI nổi trội, điều gì tạo nên 'thương hiệu' của Bình Dương?
Vốn FDI dồi dào mang lại lợi ích kinh tế cho tỉnh Bình Dương. Hình ảnh Khu công nghiệp VSIP I tại Bình Dương. (Nguồn: Becamex)

Sự thiện chí của Bình Dương là cơ sở tin tưởng rằng, địa phương đã sẵn sàng để thu hút đầu tư có chọn lọc các nhà đầu tư chất lượng ngay tại địa phương mình. Khi hỗ trợ doanh nghiệp một cách bền vững, nghĩa là tỉnh cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Dù vậy, để đón thêm “sóng” FDI chất lượng cao, thời gian tới, Bình Dương cần thực hiện nhiều biện pháp hơn nữa. Đơn cử như tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng môi trường đầu tư. Điều này bao gồm việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật - xã hội đạt chất lượng tốt, phát triển các khu công nghiệp hiện đại, và cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp chất lượng cao.

Việc cải tiến và nâng cao chất lượng hạ tầng cơ sở, từ hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cho đến hạ tầng xã hội như y tế, giáo dục là một giải pháp đồng bộ cần được tập trung nguồn lực để thực hiện.

Bên cạnh đó, tỉnh Dương cần duy trì môi trường kinh doanh ổn định và an toàn, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch và công bằng cho tất cả các doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi việc cải thiện chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, thực hiện các thủ tục hành chính và giải quyết các vấn đề pháp lý.

Tập trung vào việc thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp chất lượng cao và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai cũng là điều tỉnh cần chú trọng. Vấn đề bao gồm việc hướng đến các lĩnh vực công nghệ cao, môi trường thân thiện và phát triển bền vững. Đồng thời, cần tập trung vào việc phát triển các ngành công nghiệp chiến lược, đặc biệt là những ngành công nghiệp liên quan đến công nghệ cao và sáng tạo bền vững.

Cuối cùng, Bình Dương cần tiếp tục thực hiện các biện pháp thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp đầu tư. Đây là yếu tố quan trọng để thu hút các doanh nghiệp có vốn đầu tư chất lượng cao, bởi họ cần có nguồn nhân lực chất lượng để hoạt động và phát triển.

Nếu thực hiện đúng đắn và hiệu quả các biện pháp trên, Bình Dương chắc chắn sẽ tiếp tục thu hút được dòng vốn đầu tư chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tương lai.

PGS. TS. Trần Đình Thiên: Việt Nam đang dần ổn định kinh tế vĩ mô

PGS. TS. Trần Đình Thiên: Việt Nam đang dần ổn định kinh tế vĩ mô

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2024: Nỗ lực phục hồi trong bối ...

Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp từ năng lượng xanh

Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp từ năng lượng xanh

Chiều 11/4, tại Hà Nội, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VERP) thuộc Trường ...

WB 'mách' Việt Nam cách nuôi dưỡng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

WB 'mách' Việt Nam cách nuôi dưỡng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 23/4, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức buổi công bố báo cáo Điểm lại - cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam ...

Việt Nam quyết tâm cao trong theo đuổi, phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, chip

Việt Nam quyết tâm cao trong theo đuổi, phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, chip

Chiều nay (4/5), tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2024, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung đã trả ...

Chủ tịch USABC: Việt Nam đã là nền kinh tế thị trường!

Chủ tịch USABC: Việt Nam đã là nền kinh tế thị trường!

Ngày 8/5, hãng tin Reuters đưa tin, Bộ Thương mại Mỹ tổ chức điều trần để quyết định việc có công nhận nền kinh tế ...

Đọc thêm

XSCM 17/6, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 17/6/2024. Xổ số Cà Mau ngày 17 tháng 6

XSCM 17/6, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 17/6/2024. Xổ số Cà Mau ngày 17 tháng 6

XSCM 17/6 - Trực tiếp kết quả xổ số Cà Mau hôm nay - XSCM 17/6/2024. Ket qua xo so Ca Mau. KQXSCM thứ 2. kết quả xổ số Cà ...
XSMT 17/6, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 17/6/2024. SXMT 17/6/2024

XSMT 17/6, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 17/6/2024. SXMT 17/6/2024

XSMT 17/6 - xổ số hôm nay 17/6. trực tiếp xổ số miền Trung 17/6. kết quả xổ số miền Trung hôm nay 17/6/2024. xổ số miền Trung thứ 2. ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 17/6/2024: Xử Nữ tài lộc gặp may

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 17/6/2024: Xử Nữ tài lộc gặp may

Tử vi hôm nay 17/6/2024 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Vietlott 17/6, kết quả xổ số Vietlott Max 3D thứ 2 ngày 17/6/2024. xổ số Max 3D hôm nay

Vietlott 17/6, kết quả xổ số Vietlott Max 3D thứ 2 ngày 17/6/2024. xổ số Max 3D hôm nay

Vietlott 17/6 - xổ số Vietlott Max 3D 17/6. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 17/6/2024 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott 3D hôm nay.
XSDT 17/6, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 17/6/2024. Xổ số Đồng Tháp ngày 17 tháng 6

XSDT 17/6, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 17/6/2024. Xổ số Đồng Tháp ngày 17 tháng 6

XSDT 17/6 - Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay - XSDT 17/6/2024. Ket qua xo so Dong Thap. kết quả xổ số Đồng Tháp ngày 17 ...
XSMN 17/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Hai 17/6/2024. xổ số hôm nay 17/6

XSMN 17/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Hai 17/6/2024. xổ số hôm nay 17/6

XSMN 17/6 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 17/6/2024. kết quả xổ số ngày 17 tháng 6. xổ số miền Nam thứ 2. xổ số hôm nay ...
Giá vàng hôm nay 17/6/2024: Giá vàng thế giới neo trên mức kháng cự, chuyên gia nói mong manh và không đáng tin cậy

Giá vàng hôm nay 17/6/2024: Giá vàng thế giới neo trên mức kháng cự, chuyên gia nói mong manh và không đáng tin cậy

Giá vàng hôm nay 17/6/2024 tại thị trường trong nước vẫn duy trì ổn định, trong khi thế giới biến động mạnh.
Lần đầu tiên sau gần hai năm, Nga 'vượt mặt' Mỹ trong lĩnh vực này

Lần đầu tiên sau gần hai năm, Nga 'vượt mặt' Mỹ trong lĩnh vực này

Trong tháng 5/2024, Nga đã vượt qua Mỹ về nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu lần đầu tiên sau gần hai năm.
'Quýt làm cam chịu', ngành thịt lợn EU sắp đối mặt với 'cơn ác mộng' từ Trung Quốc

'Quýt làm cam chịu', ngành thịt lợn EU sắp đối mặt với 'cơn ác mộng' từ Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc đưa tin các công ty nước này đã yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU vào Bắc Kinh.
Khí đốt Nga: Bác bỏ cáo buộc Đức là ‘Hungary mới’, Thủ tướng Olaf Scholz nói gói trừng phạt tiếp theo sẽ sớm xảy ra

Khí đốt Nga: Bác bỏ cáo buộc Đức là ‘Hungary mới’, Thủ tướng Olaf Scholz nói gói trừng phạt tiếp theo sẽ sớm xảy ra

Thủ tướng Đức phủ nhận Berlin đang ngăn chặn các lệnh trừng phạt mới nhất của EU, phản đối cáo buộc 'Hungary mới'.
Bê bối sữa trộn chất tẩy rửa, Nhật Bản tăng cường giám sát trong lĩnh vực nông nghiệp

Bê bối sữa trộn chất tẩy rửa, Nhật Bản tăng cường giám sát trong lĩnh vực nông nghiệp

Hiệp hội Nông nghiệp tỉnh Oita (Nhật Bản) cho biết đã buộc phải tiêu hủy hơn 70 tấn sữa tươi nguyên liệu do chất tẩy rửa bị trộn lẫn vào sữa.
Phương Tây đã có giải pháp tiêu tài sản Nga, tính cách hợp pháp buộc Moscow phải ‘trả giá’

Phương Tây đã có giải pháp tiêu tài sản Nga, tính cách hợp pháp buộc Moscow phải ‘trả giá’

Phương Tây tính cách hợp pháp buộc Moscow phải ‘trả giá’, quyết dùng tài sản Nga cho Ukraine vay bằng cách này...
Bất động sản mới nhất: 2024 vẫn là năm của chung cư, đất nền chưa lấy lại ‘phong độ’, đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án gần 1.000 tỷ đồng

Bất động sản mới nhất: 2024 vẫn là năm của chung cư, đất nền chưa lấy lại ‘phong độ’, đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án gần 1.000 tỷ đồng

Phân khúc chung cư Hà Nội ghi nhận mức tăng trưởng hơn 20%, thời hạn thuê nhà ở xã hội tối thiểu… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
CEO Lê Thị Oanh: Gây dựng thương hiệu với nhiều dự án bất động sản uy tín

CEO Lê Thị Oanh: Gây dựng thương hiệu với nhiều dự án bất động sản uy tín

NAVI Property và CEO Lê Thị Oanh đang tạo dựng chỗ đứng trên thị trường, khi gắn liền đơn vị phát triển các dự án có giá trị hàng trăm tỷ đồng trở lên như: ...
Các trường hợp bị hủy sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Các trường hợp bị hủy sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất có sổ đỏ/sổ hồng thuộc các trường hợp này sẽ bị hủy theo Luật Đất đai 2024.
Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Thị trường chuyển biến tích cực nhờ những chính sách gỡ khó kịp thời, Hà Nội chấm dứt dự án tại Mỹ Đình… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư cho thuê TP.HCM ‘hở căn nào hết căn đó’, lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình

Bất động sản mới nhất: Chung cư cho thuê TP.HCM ‘hở căn nào hết căn đó’, lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình

Nhu cầu thuê chung cư tại TP.HCM tăng mạnh, lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Căn hộ studio thiết lập mặt bằng giá bán và thuê ấn tượng, quá thiếu kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới

Bất động sản mới nhất: Căn hộ studio thiết lập mặt bằng giá bán và thuê ấn tượng, quá thiếu kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới

Quá ít kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới so với nhu cầu, căn hộ studio là loại hình có mức tăng giá ấn tượng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Công ty SJC hiện đang tạm dừng chân tại đáy hơn 4 tháng ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng thế giới trên 5 triệu đồng.
19 ngân hàng 'rủ nhau' tăng lãi suất, gửi tiền ở đâu 'hời' nhất?

19 ngân hàng 'rủ nhau' tăng lãi suất, gửi tiền ở đâu 'hời' nhất?

Tính từ đầu tháng 6 đến nay, đã có tổng 19 ngân hàng thương mại tăng lãi suất. Chỉ tính riêng ngày 14/6, có tới 3 ngân hàng tăng lãi suất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6: USD trở lại 'đường đua' nhưng chưa đạt đỉnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6: USD trở lại 'đường đua' nhưng chưa đạt đỉnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6 ghi nhận đồng USD tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thể hiện quan điểm 'diều hâu'.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/6: USD 'quay xe' sau quyết định của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/6: USD 'quay xe' sau quyết định của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/6 ghi nhận đồng USD giảm mạnh sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/6: Đồng Euro đối mặt 'sóng gió'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/6: Đồng Euro đối mặt 'sóng gió'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/6 ghi nhận đồng USD duy trì sức mạnh, trong khi đồng Euro chật vật trong phiên giao dịch đầu tuần.
TechX Corp. và AWS hợp tác triển khai Dự án Tăng tốc Đám mây cho MB Bank

TechX Corp. và AWS hợp tác triển khai Dự án Tăng tốc Đám mây cho MB Bank

Công ty Cổ phần TechX (TechX Corp.) và AWS đã chính thức khởi động Dự án Tăng Tốc Đám Mây (Cloud Acceleration) cho Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) giai đoạn 2023 – 2026.
Phiên bản di động