Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam

21/06/2019 16:09
Cẩm Yến
21/06/2019 16:09

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 21/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã đến thăm và chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
thu truong ngoai giao nguyen quoc cuong chuc mung bao the gioi viet nam Nghề báo: Làm sao để không bị "tin giả” dẫn đường!
thu truong ngoai giao nguyen quoc cuong chuc mung bao the gioi viet nam Chủ tịch Hồ Chí Minh với Báo chí cách mạng Việt Nam
thu truong ngoai giao nguyen quoc cuong chuc mung bao the gioi viet nam
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường phát biểu chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam tại Tòa soạn. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thay mặt Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam, cũng như tất cả cán bộ đang làm việc trực tiếp trong lĩnh vực báo chí, thông tin đối ngoại.

Đánh giá cao những nỗ lực của Báo trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, Báo Thế giới & Việt Nam không chỉ thể hiện tốt vai trò là cơ quan truyền thông của Bộ Ngoại giao, mà còn cả trong công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước đến đông đảo độc giả. Báo Thế giới & Việt Nam cũng đang từng bước khẳng định mình là một tờ báo điện tử có thông tin nhanh, chính xác, tin cậy về tình hình thế giới cũng như có nhiều bình luận, đánh giá phân tích chuyên sâu về các vấn đề nóng của thế giới đang được độc giả quan tâm.

Đặc biệt, theo Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, Báo Thế giới & Việt Nam đã có nhiều đóng góp nhất định trong công tác thông tin, tuyên truyền tại các sự kiện đối ngoại lớn của đất nước, như Thượng đỉnh APEC, Hội nghị Ngoại giao 30, Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội hồi đầu năm và gần đây nhất là sự kiện Việt Nam trúng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021...

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường khẳng định Lãnh đạo Bộ Ngoại giao luôn quan tâm đến sự phát triển đi lên của Báo Thế giới & Việt Nam, nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay. Thứ trưởng đề nghị tập thể báo đoàn kết và sáng tạo, chuyên tâm và chuyên nghiệp, phát huy những thế mạnh của mình, không ngừng tiếp thu công nghệ, đổi mới cách thức làm báo mới để tiếp tục là kênh thông tin đối ngoại nghiêm túc, có chất lượng và chuyên sâu của độc giả trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đồng thời bày tỏ tin tưởng, với tinh thần báo chí cách mạng, với nhiệt huyết, trách nhiệm và đạo đức của người cầm bút, tập thể Báo Thế giới & Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ Bộ Ngoại giao giao phó, đặc biệt trên mặt trận thông tin, tuyên truyền đối ngoại.

thu truong ngoai giao nguyen quoc cuong chuc mung bao the gioi viet nam
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đại diện cho tập thể lãnh đạo và cán bộ, phóng viên Báo, Quyền Tổng Biên tập Báo Thế giới & Việt Nam Nguyễn Văn Trung cảm ơn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã gửi lẵng hoa chúc mừng và những lời chúc mừng rất ý nghĩa của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường. Quyền Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung bày tỏ rằng sự động viên, khích lệ và nhất là sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao tiếp tục là động lực vô cùng quan trọng để tập thể Báo Thế giới & Việt Nam tiếp tục vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quyền Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung khẳng định, tập thể Báo Thế giới & Việt Nam sẽ tiếp thu các ý kiến, chia sẻ của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, bám sát chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong bộ, nhất là Vụ Thông tin Báo chí để không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà còn tạo ra các sản phẩm báo chí có chất lượng, tương xứng với vị trí và tầm vóc của ngành đối ngoại Việt Nam nói chung và của Bộ Ngoại giao nói riêng.

thu truong ngoai giao nguyen quoc cuong chuc mung bao the gioi viet nam Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Nghề báo thật thú vị nhưng cũng đầy thách thức

TGVN. Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại ...

thu truong ngoai giao nguyen quoc cuong chuc mung bao the gioi viet nam Tổng Giám đốc VOV: Làm báo bây giờ vừa lắm khó khăn, vừa nhiều thời cơ, thuận lợi

TGVN. "Với bản lĩnh và bề dày gần 100 tuổi, Báo chí Việt Nam sẽ vượt qua các thách thức, tiếp tục phát triển mạnh ...

thu truong ngoai giao nguyen quoc cuong chuc mung bao the gioi viet nam Chúc mừng Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6: Thông tin đối ngoại thêm một góc nhìn

Vẫn những thông tin về đối ngoại, hội nhập, phát triển, cơ hội, thách thức, …nhưng tại sao có người nói thuyết phục đến mức ...