Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp tân Đại sứ Sri Lanka chào xã giao

14/11/2019 17:05

TGVN. Chiều ngày 14/11, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp Đại sứ Sri Lanka Walpita Gamege Sampath Prasanna đến chào xã giao nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
thu truong ngoai giao nguyen quoc dung tiep tan dai su sri lanka chao xa giao Bầu cử Sri Lanka: Trông chờ sự thay đổi
thu truong ngoai giao nguyen quoc dung tiep tan dai su sri lanka chao xa giao Sri Lanka: Ấn tượng Tuần phim ASEAN tại Colombo
thu truong ngoai giao nguyen quoc dung tiep tan dai su sri lanka chao xa giao
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp Đại sứ Sri Lanka Walpita Gamege Sampath Prasanna đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng hoan nghênh Đại sứ đến Việt Nam nhận nhiệm vụ; bày tỏ tin tưởng Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam - Sri Lanka.

Thứ trưởng cũng bày tỏ vui mừng chính kiến tình hình Sri Lanka ngày càng đi vào ổn định và tin tưởng Sri Lanka sẽ trở lại quỹ đạo ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp quan hệ giữa hai nước những năm qua, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng mong muốn Đại sứ tiếp tục tăng cường xây dựng các chuyến thăm các cấp; thúc đẩy Kỳ họp Ủy ban Hỗn hợp cấp Bộ trưởng Ngoại giao và Tham khảo Chính trị cấp Thứ trưởng.

Trong lĩnh vực kinh tế, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng mong muốn Đại sứ thúc đẩy đưa kim ngạch thương mại hai nước đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn mốc 300 triệu USD hiện nay.

Cảm ơn Sri Lanka đã ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, cũng như lập trường tích cực của Sri Lanka về vấn đề biển Đông, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn Sri Lanka tiếp tục ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN về vấn đề này, đặc biệt trong bày tò quan ngại và phản đối các hoạt động đơn phương đe dọa an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, cũng như các yêu sách phi lý ở Biển Đông.

Năm 2020 là năm hai nước sẽ tiến hành kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Thứ trưởng mong muốn Đại sứ cùng phối hợp với các cơ quan hữu quan hai nước tiến hành các hoạt động có ý nghĩa để kỷ niệm sự kiện này. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan sẽ ủng hộ tối đa để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Việt Nam.

thu truong ngoai giao nguyen quoc dung tiep tan dai su sri lanka chao xa giao
Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Walpita Gamege Sampath Prasanna chia sẻ, Sri Lanka là một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập quan hệ với Việt Nam. Hai bên đã có mối quan hệ chân thành và hữu nghị song phương.

Đồng tình với ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng về thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại hai nước, Đại sứ nhấn mạnh, hai nước đã đạt được những cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương, tuy nhiên, vẫn còn nhiều tiềm năng hai bên chưa được khai mở.

Vì vậy, trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ kỳ vọng sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, và kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Sri Lanka. Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế ngày càng phát triển như mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước.

thu truong ngoai giao nguyen quoc dung tiep tan dai su sri lanka chao xa giao

 

Lễ thượng cờ kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN tại Sri Lanka

TGVN. Ngày 8/8, tại thủ đô Colombo, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, kiêm nhiệm Maldives phối hợp với các nước ASEAN tại ...

thu truong ngoai giao nguyen quoc dung tiep tan dai su sri lanka chao xa giao

 

Sri Lanka tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp sau loạt vụ nổ trong dịp lễ Phục sinh

Ngày 22/6, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã gia hạn tình trạng khẩn cấp, động thái được cho là ngược với những cam kết ...

thu truong ngoai giao nguyen quoc dung tiep tan dai su sri lanka chao xa giao

 

Tổng thống Sri Lanka tuyên bố an ninh quốc gia đã được bảo đảm

Truyền thông sở tại đưa tin Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena ngày 7/5 đã tuyên bố, an ninh quốc gia đã được bảo đảm tại quốc ...

Hoàng Nam