Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn thăm, làm việc tại tỉnh Sơn La

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 23/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc với các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sơn La, nhằm trao đổi, cung cấp thông tin về công tác Đảng và công tác phối hợp giữa Bộ Ngoại giao với địa phương trong triển khai các hoạt động đối ngoại.  
TIN LIÊN QUAN
thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la Nhãn và Nông sản an toàn Sơn La “đổ bộ” Hà Nội
thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la Sơn La quảng bá xoài và nông sản an toàn tại Hà Nội
thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao những kết quả, thành tựu trên các lĩnh vực đời sống, xã hội, kinh tế và đối ngoại của Sơn La đã đạt được trong thời gian qua. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Sơn La có: Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở/ban/ngành của tỉnh Sơn La.

Về phía Bộ Ngoại giao có ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ; ông Hoàng Xuân Hải, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ và thủ trưởng các đơn vị: Vụ Đông Bắc Á; Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương; Vụ Kinh tế đa phương...

Công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua; những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị; khái quát tiềm năng, thế mạnh và những kết quả đã đạt được của tỉnh trong hoạt động đối ngoại.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, Sơn La có tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 4,19% so với cùng kỳ năm 2018; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 1.834 tỷ đồng, bằng 39,5% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao. Toàn tỉnh có 62.736 ha cây ăn quả; duy trì và phát triển 65 chuỗi nông sản an toàn; sản lượng thủy sản ước đạt 4.112 tấn, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tỉnh đã thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; thành lập Ban Chỉ đạo và thực hiện tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. Tỉnh tiếp tục thực hiện các đề án về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập…

thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất nhấn mạnh, Sơn La luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo kịp thời của Bộ Ngoại giao (Ảnh: Tuấn Anh)

Về công tác đối ngoại, trong 7 tháng đầu năm, Sơn La đã đón tiếp 92 đoàn nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh, Sơn La có 67 đoàn ra nước ngoài. Sơn La cũng duy trì quan hệ hợp tác với 17 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam đến làm việc với tỉnh để trao đổi về tiềm năng và tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư.

Tỉnh cũng chủ động tồ chức các đoàn đi xúc tiến, tìm kiếm đổi tác hợp tác đầu tư, tham dự các diễn đàn xúc tiến đầu tư tại nước ngoài; tham gia các hội nghị và hội chợ xúc tiến thương mại và đầu tư tại các tỉnh, thành trong cả nước; tham gia các hội thảo về thu hút đầu tư nước ngoài do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Đạỉ sứ quán, các tổ chức nước ngoài tạỉ Việt Nam tổ chức. Tỉnh tổ chức thành công các Hội nghị: Xúc tiến đầu tư; Xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc; làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài về tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp phép đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư thực hiện dự án tại tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 31 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đăng ký địa bàn hoạt động tại tỉnh; có 29 dự án/khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài với tổng giá trị là gần 7 triệu USD. Các chương trình, dự án, khoản viện trợ đã có đóng góp quan trọng, thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội Sơn La.

Hàng năm, tỉnh cử cán bộ, công chức tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn về công tác đối ngoại do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Có được kết quả đó, theo Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất, Sơn La luôn nhận dược sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo kịp thời của Bộ Ngoại giao, các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao, đảm bảo sự lãnh đạo tập trung, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Đảng bộ, chính quyền tỉnh đã thực hiện có hiệu quả đường lốí, chính sách đốỉ ngoại của Đảng và Nhà nước tạí địa phương trong công tác xây đựng Đảng và công tác đối ngoại của tỉnh

Để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đối ngoại của tỉnh trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tỉnh trong công tác đối ngoại.

thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la
Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đặc biệt tỉnh đề nghị Bộ trong phối hợp giúp đỡ Sơn La tổ chức thành công các đoàn đại biểu đi thăm, học tập kinh nghiệm các nước; giúp tỉnh đào tạo, bồi dưỡng, kiến thức, kỹ năng đối ngoạỉ cho cán bộ lảm công tác đối ngoại nói riêng và cho cán bộ của tỉnh nói chung.

Tỉnh cũng mong muốn Bộ phối hợp, hỗ trợ trong tìm kiếm thị trường, đối tác nước ngoài trong hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản chất lượng cao như: xoài, nhãn, mắc ca...

Bộ Ngoại giao luôn đồng hành cùng địa phương

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đánh giá cao những kết quả, thành tựu trên các lĩnh vực đời sống, xã hội, kinh tế và đối ngoại của địa phương đã đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng cho rằng, là địa phương còn khó khăn, là địa bàn chiến lược khu vực Tây Bắc, những kết quả đạt được đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực, tinh thần đoàn kết, chung tay của Đảng bộ, chính quyền địa phương trong triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác đối ngoại, phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng.

thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Tuấn Anh)

Về hoạt động đối ngoại, Thứ trưởng Thường trực chia sẻ về tình hình thế giới và khu vực, xu thế phát triển và liên kết kinh tế quốc tế, đồng thời khẳng định năm 2019 đánh dấu giai đoạn mới của hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, với việc triển khai các FTA “thế hệ mới”, cam kết sâu rộng, tiêu chuẩn cao như CPTPP, ký Hiệp định EVFTA, đẩy mạnh triển khai các FTA quan trọng như ASEAN - Trung Quốc, ASEAN - Hàn Quốc,….

Với mạng lưới 16 FTA đã, đang và sẽ triển khai, Việt Nam đang đứng trước những cơ hội to lớn để mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, thu hút đầu tư chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, song cũng đối mặt với nhiều thách thức, nhất là với các doanh nghiệp và địa phương.

Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh, trong công tác đối ngoại, địa phương đã duy trì quan hệ hợp tác, duy trì hợp tác đào tạo tốt với các tỉnh giáp biên giới với Lào, Trung Quốc, qua đó đã góp phần tích cực, ý nghĩa trong mối quan hệ đối ngoại với các nước láng giềng. Tỉnh có sự chuyển biến mạnh từ hợp tác chính trị sang hợp tác kinh tế, xây dựng đường biên ổn định, hợp tác, hòa bình. Tỉnh cũng đã có cách làm sáng tạo trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho các cán bộ Lào; tiếp tục phối hợp trong quản lý biên giới, trong đó có vấn đề di cư tự do, các vấn đề thách thức phi truyền thống...

Qua ý kiến trao đổi của đại diện các đơn vị trong Bộ và lãnh đạo các sở/ban/ngành của tỉnh tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn tán thành việc xác định lĩnh vực mà Sơn La cần phát triển cây nông nghiệp chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường thị trường xuất khẩu.

thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao cũng đã trao tặng 50 triệu đồng cho Trường tiểu học và trung học xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với tỉnh nhằm nâng cao chất lượng hàng nông sản, lựa chọn được những mặt hàng chủ lực của tỉnh. Từ đó, các đơn vị chức năng của Bộ sẽ hỗ trợ tìm kiếm các đối tác, thị trường phù hợp. Đặc biệt, hệ thống cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mà trực tiếp là các Đại sứ, Tổng Lãnh sự, sẽ hỗ trợ tìm kiếm thị trường, đối tác phù hợp cho Sơn La.

Đánh giá cao sự hợp tác giữa Sơn La với các đối tác, đặc biệt là các địa phương Lào, Thứ trưởng Thường trực mong muốn, Sơn La tiếp tục mở rộng trao đổi về công nghệ với Đài Loan (Trung Quốc), về y tế, quy hoạch phát triển địa phương với Pháp và các nước EU... hay về nông nghiệp chất lượng cao với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, các đề xuất, kiến nghị của tỉnh tại buổi làm việc sẽ được Bộ ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp báo cáo trong chuyến công tác và có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao cũng đã trao tặng 50 triệu đồng cho Trường tiểu học và trung học xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

* Trước đó, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nhà tù Sơn La. (Ảnh: Tuấn Anh)

thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la
thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la
thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la
thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la
thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn làm việc tại tỉnh Điện Biên

TGVN. Ngày 22/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm ...

thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la

Bộ Ngoại giao hỗ trợ địa phương Tây Bắc Bộ hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong kỷ nguyên số

TGVN. Ngày 22/8, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị khu ...

thu truong thuong truc bui thanh son tham lam viec tai tinh son la

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn tiếp đoàn Không quân Hoa Kỳ

TGVN. Ngày 19/8, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp đoàn Không quân Hoa Kỳ do Tham mưu trưởng không ...

Anh Sơn

Bài viết cùng chủ đề

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 17/8: Giá vàng giảm, khó trở lại đường đua, 'đối thủ' quá mạnh vàng mất lợi thế, sẽ kết thúc năm ở 1.650 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 17/8: Giá vàng giảm, khó trở lại đường đua, 'đối thủ' quá mạnh vàng mất lợi thế, sẽ kết thúc năm ở 1.650 USD/ounce

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 17/8 giảm 1%, bất chấp đà tăng mạnh mẽ của tuần trước. Dự báo vàng thế giới sẽ còn nhiều thiệt hại hơn nữa.
Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bềnh vững

Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bềnh vững

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
XSMN 17/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 17/8/2022. xổ số hôm nay 17/8

XSMN 17/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 17/8/2022. xổ số hôm nay 17/8

Baoquocte.vn. XSMN 17/8. xổ số hôm nay 17/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 17/8/2022. xổ số hôm nay ngày 17 tháng 8. XSMN thứ 4. xo so mien ...
XSMT 17/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 17/8/2022. SXMT 17/8/2022

XSMT 17/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 17/8/2022. SXMT 17/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 17/8. trực tiếp xổ số miền Trung 17/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 4. xổ số hôm nay 17/8/2022. SXMT 17/8
XSMB 17/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 17/8/2022. dự đoán XSMB thứ 4

XSMB 17/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 17/8/2022. dự đoán XSMB thứ 4

Baoquocte.vn. XSMB 17/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 17/8/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 4. xổ số hôm nay 17/8. SXMB 17/8/2022.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư mừng Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện Australia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư mừng Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện Australia

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư chúc mừng Chủ tịch Thượng viện Australia Susan Lines và Chủ tịch Hạ viện Australia Milton Dick.
Hội thảo khoa học Lý luận-thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Hội thảo khoa học Lý luận-thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Đây là lần thứ hai Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổ chức hội thảo 'Lý luận-thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'.
Tin thế giới 16/8: Nhu cầu mua vũ khí Nga vẫn không ngừng tăng; Mỹ phản đối Trung Quốc phóng tên lửa

Tin thế giới 16/8: Nhu cầu mua vũ khí Nga vẫn không ngừng tăng; Mỹ phản đối Trung Quốc phóng tên lửa

Baoquocte.vn. Vũ khí Nga được quan tâm rộng rãi; ông Trump có thể bị điều tra; Mỹ lên án Trung Quốc phóng tên lửa... là những sự kiện thế giới nổi ...
Angelina Jolie xinh đẹp và rạng rỡ cùng con út mua sắm trên phố

Angelina Jolie xinh đẹp và rạng rỡ cùng con út mua sắm trên phố

Baoquocte.vn. Knox - con trai út của minh tinh Angelina Jolie và tài tử Brad Pitt - gây chú ý với vóc dáng cao lớn gần bằng cô, gương mặt khôi ...
Thụy Sỹ: Mực nước các hồ xuống thấp kỷ lục do nắng nóng

Thụy Sỹ: Mực nước các hồ xuống thấp kỷ lục do nắng nóng

Baoquocte.vn. Thụy Sỹ thông báo mực nước các hồ ở miền Đông, miền Trung và miền Nam nước này đã xuống mức thấp kỷ lục do thời tiết mùa Hè nắng ...
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

Baoquocte.vn. Học giả Greg Poling của CSIS (Mỹ) ngày 14/8 nhận định nghiên cứu lịch sử cho thấy Mỹ có lợi ích và đang tiếp tục cam kết tại Biển Đông.
Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và nội các mới của ông đã đưa ra những ưu tiên chính sách rõ ràng trong một bối cảnh mới đầy phức tạp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Phiên bản di động