Thứ trưởng Tô Anh Dũng: Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Tp. Đà Nẵng

23/07/2019 22:56

Ngày 23/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh.    

TIN LIÊN QUAN
thu truong to anh dung lam viec voi lanh dao tp da nang Thứ trưởng Tô Anh Dũng tiếp Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Ireland
thu truong to anh dung lam viec voi lanh dao tp da nang Thứ trưởng Tô Anh Dũng tiếp Trưởng đại diện và điều phối viên UNHCR

Buổi làm việc diễn ra nhân dịp Thứ trưởng Tô Anh Dũng tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm công tác của Tiến trình Bali về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia tại Đà Nẵng .

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã thông báo với Thứ trưởng Tô Anh Dũng về những thành tựu nổi bật thành phố đạt được trong thời gian qua, đồng thời, đưa ra những kiến nghị, mong muốn của địa phương trong công tác đối ngoại, công tác lãnh sự, thu hút đầu tư và quảng bá nhằm phục vụ phát triển hợp tác, nhất là ngoại giao kinh tế, thu hút đầu tư cho địa phương, góp phần cho sự phát triển chung của đất nước.

Trước những kiến nghị của đại diện thành phố, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho biết, Bộ Ngoại giao luôn đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan chủ quản TP. Đà Nẵng trong việc tổ chức các sự kiện khu vực và quốc tế, góp phần phục vụ cho sự phát triển chung của đất nước.

thu truong to anh dung bo ngoai giao luon san sang hop tac chat che voi tp da nang
Thứ trưởng Tô Anh Dũng làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định, thời gian qua cũng như trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với thành phố Đà Nẵng trong các lĩnh vực như tổ chức tốt các sự kiện liên quan khi Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020; hỗ trợ hợp tác thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư theo kênh ngoại giao kinh tế, sẵn sàng phối hợp tổ chức hiệu quả, thành công “Toạ đàm mùa Xuân” sắp tới.

Bên cạnh đó, liên quan đến ký kết các thỏa thuận quốc tế của địa phương, Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao sẽ hướng dẫn cụ thể để việc tham gia ký kết các thỏa thuận, cam kết với địa phương của các nước phù hợp với quy định Việt Nam và cam kết quốc tế được thuận lợi và đúng quy trình.

Về công tác lãnh sự, Thứ trưởng cho biết, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao luôn tăng cường hợp tác trong giải quyết các vụ việc lãnh sự, nhất là hướng dẫn việc quản lý cơ quan lãnh sự nước ngoài tại địa phương và việc hỗ trợ xử lý vấn đề phát sinh liên quan đến người nước ngoài tại thành phố, thúc đẩy tập huấn, đào tạo trong công tác bảo hộ công dân, quản lý người nước ngoài ở Đà Nẵng.

Thứ trưởng mong muốn, thời gian tới, Bộ Ngoại giao và Tp. Đà Nẵng sẽ cùng hợp tác ngày càng chặt chẽ về những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, góp phần đóng góp và thúc đẩy cho sự phát triển của thành phố nói riêng, của cả nước nói chung.

thu truong to anh dung lam viec voi lanh dao tp da nang

Khai mạc Hội nghị về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia

Sáng ngày 23/7, tại Đà Nẵng đã khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm Công tác của Tiến trình Bali ...

thu truong to anh dung lam viec voi lanh dao tp da nang

Việt Nam - Anh đối thoại chiến lược, khẳng định quan hệ thương mại được tiếp tục hậu Brexit

Đối thoại chiến lược Việt Nam-Anh khẳng định 2 nước ủng hộ mạnh mẽ tự do thương mại toàn cầu và hoan nghênh việc ký ...

thu truong to anh dung lam viec voi lanh dao tp da nang

Tập huấn về công tác thanh tra cho cộng tác viên thanh tra của Bộ Ngoại giao

TGVN. Ngày 13/5, Thanh tra Bộ Ngoại giao đã tổ chức tập huấn về công tác thanh tra đối với cộng tác viên thanh tra ...

Minh Nhật