Thư từ nước Anh: Cảm ơn Việt Nam đã giúp chúng tôi vượt qua Covid-19!

11/04/2020 13:27

TGVN. Ngay sau khi trở về nước, những bệnh nhân mắc Covid-19 người Anh được điều trị khỏi tại Việt Nam đã gửi thư cảm ơn với những tình cảm chân thành đến Việt Nam, đến các y bác sĩ ở Huế.

TIN LIÊN QUAN
thu tu anh cam on viet nam da giup chung toi vuot qua covid 19 Cập nhật 7h ngày 11/4: Ghi nhận hơn 100.000 ca tử vong trên toàn cầu, Mỹ gần đạt đỉnh dịch, WHO ra cảnh báo mới
thu tu anh cam on viet nam da giup chung toi vuot qua covid 19 Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam sáng 11/4: Không ghi nhận ca mắc mới, 'cuộc chiến' vẫn còn ở phía trước
thu tu anh cam on viet nam da giup chung toi vuot qua covid 19
Các bệnh nhân người Anh xuất viện và được tặng nón lá cố đô Huế và quà lưu niệm. (Nguồn: Dantri)

Trong lá thư ngày 10/4 của ông Kevin Nevard và bà Hayley Nevard gửi đến UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, họ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành vì sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình điều trị Covid-19 tại địa phương.

Đầu tháng 3, vợ chồng ông Kevin Nevard và bà Hayley Nevard đã đến Huế du lịch trên chuyến bay VN0054, nhưng chuyến đi này đã khiến vợ ông được xác định mắc Covid-19 và được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để điều trị. Ông Kevin Nevard cũng được xác định mắc Covid-19 một thời gian sau đó.

Khi được điều trị khỏi bệnh và được ra viện, Bà Hayley Nevard cho biết, ngày đầu tiên biết kết quả dương tính với Covid-19 bà đã rất sốc, hoảng sợ và thất vọng vì không thể tiếp tục khám phá những vẻ đẹp của Việt Nam mà mình có cơ hội được biết đến.

“Và giờ đây, qua thời gian tôi nhận ra rằng Việt Nam và đặc biệt là Bệnh viện Trung ương Huế đã chăm sóc chữa trị cho tôi một cách tốt nhất để tôi có thể phục hồi và vượt qua Covid-19. Tôi rất trân trọng và biết ơn. Tôi sẽ luôn ghi nhớ quãng thời gian ở đây, tại khu vực cách ly này” – bà Hayley nói.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần nhân văn, tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách nước ngoài trong thời điểm khó khăn, chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn giành sự quan tâm, hỗ trợ để các du khách được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn, được chăm sóc y tế, điều trị tích cực. Những việc làm này đã làm lay động tình cảm và được đánh giá cao từ các du khách quốc tế.

Sau khi được xuất viện, đã rời sân bay Nội Bài (Hà Nội) bay về Anh chiều tối 9/4. Khi về nước, họ tiếp tục gửi lời cám ơn chân thành đến chính quyền tỉnh và tập thể bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Huế.

thu tu anh cam on viet nam da giup chung toi vuot qua covid 19
Thư từ bệnh nhân Covid-19 người Anh: Việt Nam đã chăm sóc, chữa trị chúng tôi tốt nhất có thể!

Cho đến thời điểm hiện tại (10/4), toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã không còn bệnh nhân mắc Covid-19. Tỉnh này đã chữa trị thành công cho 4 bệnh nhân cùng là khách du lịch người Anh, trong đó có 2 bệnh nhân chuyển từ tỉnh Quảng Nam (bệnh nhân số 31,33) ra và 2 bệnh nhân được số 30,49 phát hiện tại Huế (là vợ chồng ông bà Kevin và Hayley Nevard).

thu tu anh cam on viet nam da giup chung toi vuot qua covid 19 Phát hiện thêm 6 chủng virus mới cùng họ với SARS-CoV-2 trên dơi ở Myanmar

TGVN. 6 chủng coronavirus mới trên dơi ở Myanmar được phát hiện ra là một phần trong nỗ lực xác định những nguy hiểm mới ...

thu tu anh cam on viet nam da giup chung toi vuot qua covid 19 10 phát hiện mới nhất về các triệu chứng mắc Covid-19

TGVN. Để hiểu rõ hơn về bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 nguy hiểm và bí ẩn, cũng như các triệu chứng rõ ràng nhất ...

thu tu anh cam on viet nam da giup chung toi vuot qua covid 19 Giá trị của các kỹ thuật xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2

TGVN. Chúng ta đang đối mặt với những câu hỏi, những thách thức liên quan đến vi rút mới này như. Khi nào chúng ta ...

(theo Dân trí)