Thủ tướng Anh kêu gọi Đức và Pháp thỏa hiệp về Brexit

19/08/2019 19:51

TGVN. Trước khi thăm Đức và Pháp, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/8 đã kêu gọi các nước này thỏa hiệp về việc London rời Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Anh sẽ sớm thảo luận về Brexit với Tổng thống Pháp và người đồng cấp Đức
Nga muốn có thỏa thuận thương mại với Anh hậu Brexit
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Nguồn: AP)

Trao đổi với báo giới, ông Johnson nêu rõ: "Chúng tôi sẽ sẵn sàng ra đi vào ngày 31/10 - dù có thỏa thuận hay không. Tất nhiên, các bạn bè và đối tác của chúng tôi ở phía bên kia Eo biển Anh (Manche) đang thể hiện một chút do dự trong việc thay đổi lập trường của họ - tốt thôi - tôi tin tưởng rằng họ sẽ (thay đổi lập trường)".

Khi được hỏi ông sẽ đạt được điều gì trong chuyến thăm Berlin và Paris trong tuần này, ông Johnson đã trả lời: "Tôi hy vọng rằng họ sẽ thỏa hiệp - họ đã chứng kiến rằng Quốc hội Anh đã 3 lần phủ quyết Thỏa thuận Brexit..., đó không phải là dân chủ. Tôi hy vọng rằng họ sẽ hiểu đến lúc phải thỏa hiệp.

Tôi muốn có một thỏa thuận, chúng tôi đã sẵn sàng làm việc với các bạn bè và đối tác để đạt được một thỏa thuận, nhưng nếu bạn muốn một thỏa thuận tốt cho Vương quốc Anh thì bạn cũng đồng thời phải sẵn sàng ra đi mà không có thỏa thuận nào".

Tân Thủ tướng Anh chuẩn bị thăm Đức, Pháp để bàn về Brexit

TGVN. Trong các cuộc gặp sắp tới với các nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Thủ tướng Anh sẽ bày tỏ quan điểm của nước này ...

Khả năng Brexit không có thỏa thuận rất cao, EU tuyên bố sẵn sàng với mọi kịch bản

TGVN. Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz ngày 16/8 đã tiếp đón người đồng cấp Anh Sajid Javid tại Berlin. Sau cuộc họp, ông Scholz ...

Mỹ vừa ký thỏa thuận hòa bình với Taliban, vừa có một thỏa thuận mới với Chính phủ Afghanistan

TGVN. Ngày 15/8, trang mạng Ariana News đưa tin, Mỹ sẽ ký một thỏa thuận mới với Chính phủ Afghanistan đồng thời với việc ký ...

PV

(Nguồn: Reuters)