Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết các cán bộ, y bác sỹ tại các bệnh viện ở Hà Nội

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sáng 21/1 (tức 30 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW.
Mỹ cảnh báo nguy cơ vỡ nợ, khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện hữu
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, động viên kíp trực Tết của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Sáng 21/1 (tức 30 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) và dự Chương trình “Tết yêu thương-Tết sẻ chia” Xuân Quý Mão 2023 do Bệnh viện tổ chức; thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Mãi thắp sáng tinh thần y đức, phụng sự cộng đồng

Tại Bệnh viện Việt Đức, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, chúc Tết người bệnh đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực II; tặng quà động viên các y bác sĩ đang trực tại Khoa.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Bệnh viện có hơn 2.500 thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế. Bệnh viện hiện có 1 viện, 12 trung tâm, 43 khoa, 15 phòng ban, 1 Trường Cao đẳng Y tế.

Năm 2022, Bệnh viện đã thực hiện vượt mức tất cả chỉ tiêu chuyên môn mặc dù mới qua khỏi dịch bệnh Covid-19: thực hiện 79.788 ca mổ, chủ yếu là loại ca đặc biệt; trong đó 12,3% số ca là ca cấp cứu. Bệnh nhân đến bệnh viện rất đông, thày thuốc làm việc hầu như từ 6 giờ sáng, phải bảo đảm số lượng thuốc men, vật tư y tế khổng lồ.

Bệnh viện được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh quốc cấp chứng chỉ; là trung tâm ghép tạng hàng đầu cả nước, chuyển giao kỹ thuật ghép tạng cho các bệnh viện khác trong cả nước; bệnh viện cũng thực hiện các loại phẫu thuật sọ não…

Trong đại dịch Covid-19, hơn 1.000 cán bộ, thày thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện đã tình nguyện vào Nam chi việc cho công cuộc chống đại dịch.

Năm 2022, Bệnh viện đã thực hiện công tác quản lý kinh tế hiệu quả với số tiền thu hơn 3.500 tỷ đồng, bảo đảm thu nhập bình quân 27 triệu đồng/người/tháng; riêng tiền thưởng Tết, Bệnh viện chi hơn 50 tỷ đồng.

Tổng số có khoảng 600 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện ngày 30 Tết, trung bình 150 người bệnh/ngày đến khám. Bệnh viện có 95% là bệnh nhân bảo hiểm y tế và bệnh nhân nghèo; hỗ trợ 8,5 tỷ đồng cho người nghèo từ nguồn của Bệnh viện và tài trợ.

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan đã tặng quà động viên đại diện 10 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; tặng quà động viên y bác sĩ thuộc kíp trực ngày 30 Tết tại Bệnh viện.

Phát biểu ý kiến tại Chương trình "Tết yêu thương-Tết sẻ chia" Xuân Quý Mão 2023 do Bệnh viện tổ chức, Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động bày tỏ được đến thăm, chia sẻ khó khăn, vất vả của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với các gia đình có bệnh nhân đang phải điều trị tại các bệnh viện trên cả nước; mong các thầy thuốc với tinh thần “Thầy thuốc như mẹ hiền,” chăm sóc bệnh nhân tận tình, vô tư, trong sáng, để cho người bệnh yên tâm, nhanh chóng bình phục trở lại với công việc, gia đình.

Thủ tướng bày tỏ xúc động Bệnh viện tổ chức Tết và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây; mong các gia đình cùng với Bệnh viện phối hợp, chăm lo cho bệnh nhân; các y bác sỹ cũng cố gắng phân công trực để bảo đảm chăm sóc cho người bệnh.

Nhân dịp năm mới, Thủ tướng gửi tới toàn thể cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế, các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức nói riêng, tất cả các bệnh viện như trên toàn quốc những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Thủ tướng mong Bệnh viện tiếp tục nâng cao tay nghề, năng lực trình độ về chuyên môn, quản lý, tổ chức thực hiện, các công việc khác; nâng cao, đổi mới khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, ngang tầm xu thế thế giới; tiếp tục hoàn thiện cơ chế để tự chủ, huy động được nguồn lực của nhân dân, xã hội để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân. Ngành y tế và Bệnh viện phải quán triệt mạnh mẽ tinh thần này.

Thủ tướng đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục phát huy tinh thần “Thầy thuốc như mẹ hiền” như lời dạy của Bác Hồ; đặt việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân lên trên hết, trước hết; xây dựng Bệnh viện khang trang, sạch sẽ, vệ sinh môi trường; nâng cao tay nghề, y đức; tăng cường đổi mới sáng tạo, tìm giải pháp tối ưu nhất có thể chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, luôn đổi mới sáng tạo trong lúc khó khăn.

Mỹ cảnh báo nguy cơ vỡ nợ, khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện hữu
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Thủ tướng nêu rõ nước ta đang trong quá trình chuyển đổi, cho nên Chính phủ đang nỗ lực đổi mới cơ chế, tạo điều kiện tốt nhất cho ngành y tế, tuy nhiên, quá trình còn nhiều khó khăn.

Người đứng đầu Chính phủ mong muốn ngành y tế nói chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục cống hiến, mãi mãi thắp sáng tinh thần y đức, phụng sự cộng đồng, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện tốt 2 nhiệm vụ xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc.

Hướng tới Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Thủ tướng chúc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục phát huy truyền thống ngành y, gặp hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; nhất là với tư cách là bệnh viện tuyến cuối, Thủ tướng mong Bệnh viện nỗ lực tăng cường năng lực chuyên môn, tận dụng “giờ vàng” để cứu chữa người bệnh, nhất là những trường hợp bị tai nạn, đem lại sự hồi phục sớm cho bệnh nhân, đem lại hạnh phúc cho các gia đình.

Mắt xích trong phòng, chống dịch Covid-19

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực; thăm hỏi, tặng quà cho kíp trực và một số bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Phát biểu, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động được đến thăm Bệnh viện, chứng kiến các y bác sỹ vẫn làm việc tích cực để chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tính mạng của người dân; đặc biệt rất nhiều nữ thầy thuốc, nhân viên y tế vẫn gác lại công việc gia đình để làm việc.

Người đứng đầu Chính phủ vui mừng nhận thấy Bệnh viện không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng trong những năm qua.

Từ 1 tòa nhà với 120 giường bệnh, 75 biên chế ngày đầu thành lập, đến nay Bệnh viện đã có 2 cơ sở khang trang với hệ thống máy móc, trang thiết bị tương đối hiện đại, đội ngũ cán bộ, các y bác sỹ, y tá điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn sâu, trách nhiệm cao; thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trong điều trị các dịch bệnh nguy hiểm.

Thủ tướng đánh giá Bệnh viện đã trưởng thành vượt bậc qua đại dịch Covid-19; đề nghị Bộ Y tế tổng kết về chuyên môn, tổ chức, các công việc khác liên quan thuộc chức năng, nhiệm vụ, chủ trương lớn về phòng, chống dịch.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đã có quyết sách đúng trong phòng, chống dịch và đạt hiệu quả cao. Nhờ đó, Việt Nam đã kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh sớm, mở cửa nền kinh tế sớm, tổ chức SEA Games 31 thành công, an toàn, là phép thử rất quan trọng về sự an toàn trước dịch Covid-19.

Trong thành công đó thì Bộ Y tế giữ vai trò rất quan trọng và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là mắt xích quan trọng trong công cuộc phòng, chống dịch. Trong đại dịch, cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế đã dũng cảm đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm để cứu chữa người bệnh, dấn thân vì Tổ quốc, nhân dân. Bệnh viện vừa phải nỗ lực cứu chữa người bệnh, vừa phải chi viện cho miền Nam.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được thời gian qua; mong Bệnh viện cùng đoàn kết phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cao cả được giao, phát huy tinh thần “Sáng y đức, sâu y lý, giỏi y thuật”; phát huy tinh thần như Bác Hồ dạy "Thầy thuốc như mẹ hiền"; “… thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn…”.

Thủ tướng mong Bộ Y tế phát huy thành quả vừa qua, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi tính mạng, sức khỏe của nhân dân bị đe dọa. Đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói riêng và đội ngũ y bác sỹ ngành y tế đã tận tâm tận lực, không quản ngại vất vả, gian nan và hiểm nguy, cùng chung tay với đội ngũ y tế và các lực lượng khác chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh, đặt tính mạng, sức khỏe của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Mỹ cảnh báo nguy cơ vỡ nợ, khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện hữu
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Thủ tướng nêu rõ thời gian tới dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cần dự báo chính xác để chuẩn bị tâm thế, nguồn lực, con người, nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt; tăng cường phòng, chống dịch, thúc đẩy tiêm vaccine, nhất là cho người có bệnh nền và người cao tuổi; đề nghị các địa phương theo tinh thần của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 phải tiêm đủ liều vaccine theo hướng dẫn của Bộ Y tế một cách khoa học, an toàn, hiệu quả.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần, ý thức phòng, chống dịch, nhất là nơi tụ tập đông người; tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày Tết.

Bộ Y tế cần hướng dẫn các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho các địa phương dịp Tết này, tránh các vụ việc ngộ độc thực phẩm tập thể ở đô thị đông người, nhà máy, xí nghiệp…; kêu gọi người dân vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, để cho mọi người, mọi nhà có được cái Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bệnh viện tăng cường sẵn sàng ứng trực trong những ngày Tết này, phục vụ tốt nhất, đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế trong dịp Tết này,” Thủ tướng khẳng định.

Hướng tới Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Thủ tướng chúc Bệnh viện phát huy truyền thống, tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe tính mạng của người dân trong dịp Tết; nỗ lực phân công ứng trực bảo đảm công việc, sẵn sàng cứu chữa kịp thời bệnh nhân; giữ gìn sức khỏe, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; chúc ngành y tế nói chung, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói riêng gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Giá xăng dầu hôm nay 14/10: Giá dầu đảo chiều sau 3 ngày 'lao dốc không phanh'; IEA cảnh báo nguy cơ suy thoái toàn cầu

Giá xăng dầu hôm nay 14/10: Giá dầu đảo chiều sau 3 ngày 'lao dốc không phanh'; IEA cảnh báo nguy cơ suy thoái toàn cầu

Sau chuỗi ba ngày “lao dốc không phanh”, giá dầu đã đảo chiều, leo dốc khoảng 2% tại phiên giao dịch ngày 13/10 do mức ...

Khủng hoảng năng lượng: Pháp cảnh báo kế hoạch 'đánh lẻ' của Berlin, bệnh viện Đức trong tình trạng vô cùng đặc biệt

Khủng hoảng năng lượng: Pháp cảnh báo kế hoạch 'đánh lẻ' của Berlin, bệnh viện Đức trong tình trạng vô cùng đặc biệt

Ngày 16/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi Đức thể hiện “tinh thần đoàn kết” với Liên minh châu Âu (EU) trước tình ...

UNHCR cảnh báo khủng hoảng làm gia tăng nguy cơ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

UNHCR cảnh báo khủng hoảng làm gia tăng nguy cơ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 25/11 cho biết, khủng hoảng do tình hình kinh tế -xã hội ngày càng ...

Nga cảnh báo nguy cơ đụng độ NATO, Moscow có bao nhiêu kiên nhẫn?

Nga cảnh báo nguy cơ đụng độ NATO, Moscow có bao nhiêu kiên nhẫn?

Ngày 7/1, Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov cảnh báo, quyết định của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chuyển giao xe chiến đấu bộ binh ...

Cải cách tư pháp Israel: Tổng thống báo động nguy cơ về một cuộc khủng hoảng lịch sử, Thủ tướng Netanyahu cứng rắn

Cải cách tư pháp Israel: Tổng thống báo động nguy cơ về một cuộc khủng hoảng lịch sử, Thủ tướng Netanyahu cứng rắn

Ngày 15/1, Tổng thống Israel Isaac Herzog cảnh báo, kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi của chính phủ cực hữu do Thủ ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 2/2/2023: Bảo Bình sự nghiệp vụt sáng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 2/2/2023: Bảo Bình sự nghiệp vụt sáng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 2/2/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Điện mừng Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand

Điện mừng Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand

Baoquocte.vn. Nhân dịp bà Nanaia Mahuta được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chúc mừng.
Tổng thống Philippines thăm Nhật Bản, ký kết ít nhất 7 thỏa thuận

Tổng thống Philippines thăm Nhật Bản, ký kết ít nhất 7 thỏa thuận

Baoquocte.vn. Philippines và Nhật Bản ký các thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng và phát triển cơ sở hạ tầng nhân chuyến thăm của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr.
Giá tiêu hôm nay 2/2/2023: Xuất hiện tín hiệu tích cực; hồ tiêu nhập từ Trung Quốc không đủ tác động đến thị trường, giá cả tại Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 2/2/2023: Xuất hiện tín hiệu tích cực; hồ tiêu nhập từ Trung Quốc không đủ tác động đến thị trường, giá cả tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 58.500 đ/kg.
Giá vàng hôm nay 2/2/2023: Giá vàng được 'săn đón', 'cá mập' mạnh tay mua thêm, giá giảm chỉ trong chốc lát?

Giá vàng hôm nay 2/2/2023: Giá vàng được 'săn đón', 'cá mập' mạnh tay mua thêm, giá giảm chỉ trong chốc lát?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 2/2/2023 bật tăng trở lại trên thị trường thế giới sau phiên giảm giá bất ngờ.
S&P Global lạc quan về sản lượng công nghiệp Việt Nam, dự báo tăng 6,6%

S&P Global lạc quan về sản lượng công nghiệp Việt Nam, dự báo tăng 6,6%

Baoquocte.vn. Có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngành sản xuất đã cải thiện khi số lượng đơn đặt hàng mới giảm chậm hơn và số lượng đơn đặt hàng ...
Xung đột Nga-Ukraine: Điểm sáng trong tình thế bế tắc

Xung đột Nga-Ukraine: Điểm sáng trong tình thế bế tắc

Baoquocte.vn. Tuyên bố của các bên liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine đang làm dấy lên hy vọng về triển vọng đàm phán hòa bình có cơ hội diễn ra.
Dự báo cục diện kinh tế, chính trị - an ninh thế giới năm 2023

Dự báo cục diện kinh tế, chính trị - an ninh thế giới năm 2023

Baoquocte.vn. Cục diện chính trị - an ninh thế giới trong năm 2023 sẽ tiếp tục được định hình bởi quan hệ cạnh tranh và tập hợp lực lượng giữa các nước lớn.
Đối thoại Trung Quốc-Australia: Động thái mở đường

Đối thoại Trung Quốc-Australia: Động thái mở đường

Baoquocte.vn. Việc Trung Quốc và Australia nối lại đối thoại ngoại giao-chiến lược hôm 21/12 tại Bắc Kinh đánh dấu sự tan băng trong quan hệ giữa hai bên.
Vụ bê bối tham nhũng của Phó chủ tịch EP: Cơn địa chấn tại ‘pháo đài liêm chính’

Vụ bê bối tham nhũng của Phó chủ tịch EP: Cơn địa chấn tại ‘pháo đài liêm chính’

Baoquocte.vn. Nghị viện châu Âu đang rung chuyển bởi vụ bê bối tham nhũng của Phó chủ tịch EP thuộc đảng Xã hội và Dân chủ Hy Lạp Eva Kaili.
Thị trường dầu mỏ thế giới: Kẹt với giá trần

Thị trường dầu mỏ thế giới: Kẹt với giá trần

Baoquocte.vn. Quyết định của EU áp giá trần với dầu Nga bán ra thị trường quốc tế đang khiến thị trường dầu mỏ thế giới diễn biến khó lường.
Châu Âu-Mỹ: Ấn tượng khác về đồng minh

Châu Âu-Mỹ: Ấn tượng khác về đồng minh

Baoquocte.vn. Coi nhau là đồng minh nhưng xem ra thời gian gần đây, lời qua tiếng lại giữa châu Âu và Mỹ không mang tính bạn bè cho lắm.
Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông: Chuyến đi 'xoa dịu' những bất đồng

Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông: Chuyến đi 'xoa dịu' những bất đồng

Baoquocte.vn. Chuyến công du của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Trung Đông lần này nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa Israel và Palestine.
Các công ty lớn có thể đối mặt với hóa đơn 100 tỷ USD /năm để xử lý chất thải nhựa

Các công ty lớn có thể đối mặt với hóa đơn 100 tỷ USD /năm để xử lý chất thải nhựa

Baoquocte.vn. Bất chấp nỗ lực của người dân trong việc phân loại nhựa đã qua sử dụng, đặc biệt là ở châu Âu, chỉ có 9% chất thải nhựa thực sự được tái chế.
Chuyên gia dự báo thế giới 2023: Một gam màu xám?

Chuyên gia dự báo thế giới 2023: Một gam màu xám?

Baoquocte.vn. Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ Richard Haass cho rằng năm 2023 nhiều vấn đề nhức nhối của thế giới vẫn chưa thể tìm ra 'lối thoát'.
Bán đảo Triều Tiên: Chuyên gia chỉ ra điểm yếu trong 'nước cờ' của Seoul, một 'chiếc ô hạt nhân' có cứu được cục diện?

Bán đảo Triều Tiên: Chuyên gia chỉ ra điểm yếu trong 'nước cờ' của Seoul, một 'chiếc ô hạt nhân' có cứu được cục diện?

Baoquocte.vn. Tình hình bán đảo Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng, Hàn Quốc liệu đã đi đúng hướng để tránh bất đồng leo thang?
ASEAN trong năm 2023: 'Sứ mệnh' của Chủ tịch Indonesia và hành trình đầy thử thách

ASEAN trong năm 2023: 'Sứ mệnh' của Chủ tịch Indonesia và hành trình đầy thử thách

Baoquocte.vn. Ngày 1/1, Indonesia đã chính thức bắt đầu đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2023, bắt đầu 'sứ mệnh' lèo lái con thuyền ASEAN.
Bán đảo Triều Tiên đầu năm mới: Bình Nhưỡng công khai tham vọng, Seoul 'mất ngủ' tính kịch bản, Washington có thể 'ung dung'?

Bán đảo Triều Tiên đầu năm mới: Bình Nhưỡng công khai tham vọng, Seoul 'mất ngủ' tính kịch bản, Washington có thể 'ung dung'?

Baoquocte.vn. Tình hình bán đảo Triều Tiên đầu năm mới tiếp tục diễn biến căng thẳng khi Bình Nhưỡng có ý định mở rộng 'theo cấp số nhân' kho vũ khí hạt nhân.
Phiên bản di động