Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam

14/07/2016 18:35

Chiều ngày 14/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với ông Ts. Dashtsevel, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
thu tuong tiep chu tich hoi huu nghi mong co viet nam Việt Nam có thể cung cấp cà phê, dưa chuột cho Mông Cổ trong 20 năm
thu tuong tiep chu tich hoi huu nghi mong co viet nam Thủ tướng thăm cơ sở chế biến len Gobi, Mông Cổ

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và đóng góp của Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam ngay từ những ngày đầu Hội mới được thành lập cũng như cá nhân ông Chủ tịch Ts. Dashtsevel vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Mông Cổ. 

Thủ tướng cho rằng, những đóng góp hiệu quả và tích cực của Hội vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước đã được Nhà nước Việt Nam ghi nhận và trao tặng Huân chương hữu nghị.

thu tuong tiep chu tich hoi huu nghi mong co viet nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Ts. Dashtsevel, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam. (Ảnh: Quang Hiếu)

Thủ tướng cũng đặc biệt đánh giá cao những đóng góp tích cực, tình cảm sâu sắc của cá nhân ông Ts. Dashtsevel đã dành cho Việt Nam thời gian qua, nhất là việc dành thời gian và tâm huyết để dịch và xuất bản tại Mông Cổ các tác phẩm nổi tiếng của Việt Nam như Nhật ký trong tù, Hồ Chí Minh- cuộc đời và sự nghiệp, Truyện Kiều…. 

Chủ tịch Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam Ts. Dashtsevel đã bày tỏ vui mừng được gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng đến Mông Cổ và chúc mừng thành công của chuyến thăm.

thu tuong tiep chu tich hoi huu nghi mong co viet nam
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam. (Ảnh: Quang Hiếu)

Báo cáo Thủ tướng hoạt động của Hội, ông Dashtsevel cho biết, Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam được thành lập năm 1960, vào đúng ngày Quốc khánh của Việt Nam. Hội hiện có 15 thành viên là các nhà lãnh đạo, quản lý các cơ quan, tổ chức của Mông Cổ.  Thời gian qua, Hội đã có nhiều hoạt động để củng cố, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam và Mông Cổ, trong đó có nỗ lực thúc đẩy Mông Cổ và Việt Nam tăng số học bổng cho sinh viên hai bên, hoạt động kết nghĩa giữa trường học số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mông Cổ với trường Chu Văn An tại Hà Nội, xuất bản cuốn sách tiếng Mông Cổ về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh … Chủ tịch Hội Dashtsevel cho rằng, hiện một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội là giúp cho nhân dân hai nước có được sự hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn. Ông khẳng định, thời gian tới Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện nhiệm vụ này, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. 

thu tuong tiep chu tich hoi huu nghi mong co viet nam Việt Nam có thể cung cấp cà phê, dưa chuột cho Mông Cổ trong 20 năm

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ được ...

thu tuong tiep chu tich hoi huu nghi mong co viet nam Thủ tướng thăm cơ sở chế biến len Gobi, Mông Cổ

Sáng nay (14/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Mông Cổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Công ty ...

thu tuong tiep chu tich hoi huu nghi mong co viet nam Mông Cổ coi Việt Nam là đối tác chính trong khu vực Đông Nam Á

Sáng nay (14/7), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Miyegombo Enkhbold.

 

N.Kim (từ Ulaanbaatar)