Thúc đẩy cơ hội đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam - Sri Lanka

20/02/2020 10:53

TGVN. Ngày 13/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka phối hợp với Phòng Thương mại Ceylon và Hội đồng doanh nghiệp Sri Lanka-Greater Mekong tổ chức Tọa đàm kinh tế tại thủ đô Colombo với chủ đề “Tiềm năng cơ hội đầu tư, kinh doanh Việt Nam - Sri Lanka”.    

TIN LIÊN QUAN
thuc day co hoi dau tu kinh doanh giua viet nam sri lanka Tìm cơ hội hợp tác kinh doanh Việt Nam - Ghana
thuc day co hoi dau tu kinh doanh giua viet nam sri lanka Sri Lanka bắt đầu bầu cử Tổng thống, an ninh thắt chặt
thuc day co hoi dau tu kinh doanh giua viet nam sri lanka
Các doanh nghiệp Sri Lanka đã có cơ hội trao đổi, thảo luận kế hoạch hợp tác thương mại và đầu tư trong thời gian tới tại Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka)

Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam - Sri Lanka, nhằm tăng cường trao đổi thông tin xúc tiến đầu tư và tăng cường kết nối giao thương giữa hai nước. Tham dự sự kiện có đại diện Lãnh đạo thành phố Colombo, Bộ Thương mại, Lãnh đạo phòng thương mại Ceylon; Hội đồng doanh nghiệp Sri Lanka-Greater Mekong cùng đông đảo doanh nghiệp Sri Lanka.

Phát biểu tại Tọa đàm, Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc đã điểm lại những thành tựu trong quan hệ Ngoại giao hai nước và sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Việt Nam trong những năm vừa qua, nhấn mạnh cơ hội và tiềm năng cho các nhà đầu tư; khẳng định Tọa đàm là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước. Đại sứ đánh giá cao những thành tựu to lớn của Sri Lanka trong thời gian qua. 

Đại sứ Bích Ngọc cũng đã cập nhật tới các doanh nghiệp Sri Lanka những thông tin mới nhất về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập kinh tế quốc tế, những thành tựu về xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài, chính sách của Chính phủ Việt Nam về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

thuc day co hoi dau tu kinh doanh giua viet nam sri lanka
Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc cho rằng, Việt Nam và Sri Lanka còn nhiều tiềm năng để mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực viễn thông, năng lượng, dầu khí, điện, xây dựng và du lịch. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka)

Về quan hệ với Sri Lanka, Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc bày tỏ, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ bạn bè truyền thống với Sri Lanka. Năm 2020, hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao và phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương tăng trưởng nhanh chóng từ 320 triệu USD năm 2019 lên 1 tỷ USD trong thời gian tới.

Đại sứ khẳng định, những kết quả đạt được trong hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất khiêm tốn so với lợi thế và tiềm năng hợp tác của hai bên; Việt Nam và Sri Lanka có thể hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy-hải sản. Ngoài ra, hai nước còn nhiều tiềm năng để mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực viễn thông, năng lượng, dầu khí, điện, xây dựng và du lịch.

Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc đề nghị các cơ quan Chính phủ của hai nước tăng cường sự phối hợp trong việc hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hai bên hợp tác kinh doanh, thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương.

Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp cũng như đại diện một số cơ quan quản lý nhà nước Sri Lanka trong lĩnh vực kinh tế. Các doanh nghiệp đã có cơ hội trao đổi, thảo luận kế hoạch hợp tác thương mại và đầu tư trong thời gian tới tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Tọa đàm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước, đa dạng hóa và mở rộng thị trường xuất nhập khẩu của Việt Nam.

thuc day co hoi dau tu kinh doanh giua viet nam sri lanka

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Sri Lanka

Trong hai ngày 26-27/9, tại thủ đô Colombo, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives đã tổ chức trọng thể lễ ...

thuc day co hoi dau tu kinh doanh giua viet nam sri lanka

Đại sứ Việt Nam biểu diễn từ thiện ủng hộ nạn nhân thiên tai Sri Lanka

Buổi biểu diễn của Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka đã được báo đài đưa tin rộng rãi và được Đài truyền hình Trung ...

thuc day co hoi dau tu kinh doanh giua viet nam sri lanka

Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka mừng Xuân Ất Mùi 2015

Ngày 14/2/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân Ất Mùi 2015. Đến dự buổi lễ có ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka)