Thưởng thức “những lời gió mới” từ nhạc Trịnh

16/08/2019 16:03

TGVN. Buổi hòa nhạc "Từ Trịnh: Những lời gió mới" diễn ra vào ngày 30/8 tới tại Hà Nội là một lời hồi đáp bằng âm nhạc, nơi những nỗi niềm của riêng Trịnh Công Sơn hay của con người được cất lên trong những diễn đạt mới của các nghệ sĩ trẻ.

TIN LIÊN QUAN
thuong thuc nhung loi gio moi tu nhac trinh “Khói trời mênh mông” của Trịnh Công Sơn
thuong thuc nhung loi gio moi tu nhac trinh Đêm nhạc kỷ niệm 14 năm nhớ Trịnh Công Sơn
thuong thuc nhung loi gio moi tu nhac trinh
Buổi hòa nhạc là những tự sự của Trịnh Công Sơn qua biểu diễn của các nghệ sĩ trẻ. (Nguồn: BTC)

Buổi hòa nhạc có sự tham gia của những nghệ sĩ trẻ tài năng nổi tiếng trong và ngoài nước như: nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Tú, nghệ sĩ Nguyễn Quỳnh Trang, nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc…

Các tác phẩm lấy cảm hứng từ những ca khúc của Trịnh Công Sơn và được chuyển soạn cho cello và piano sẽ đặt đan xen với các tác phẩm cổ điển của Bach, Debussy hay Kreisler… như một cách để các nghệ sĩ nói về tương quan giữa những dòng chảy âm nhạc khác nhau, đồng thời chỉ ra giao điểm của những dòng chảy đó. Có thể là âm nhạc, và cũng có thể là những điều lớn lao hơn thế.

Qua một số tác phẩm chơi trong đêm nhạc: “Hãy yêu nhau đi”, “Tuổi đá buồn”, “Lời mẹ ru”, “Để gió cuốn đi”, “Liebesfreud”... chúng ta hiểu hơn về tâm tư của người nhạc sĩ tài hoa đã rời chúng ta cách đây 2 thập kỷ. 

Buổi hòa nhạc do Tổ chức Nghiên cứu, Thực hành và Giáo dục Nghệ thuật Wonder tổ chức, là một dự án nằm trong khuôn khổ chương trình Hợp tác Nghệ thuật Artist Program của Wonder.

Các nghệ sĩ tham gia Artist Program là những nghệ sĩ xuất sắc với định hướng nghệ thuật rõ ràng. Wonder tối ưu hoá mạng lưới sẵn có trong vai trò giám tuyển, tổ chức và đồng sáng tạo để cùng các nghệ sĩ mang tới trải nghiệm nghệ thuật chất lượng và sự kết nối sâu sắc với khán giả.

Hoạt động như một doanh nghiệp xã hội, toàn bộ lợi nhuận từ các hoạt động của Wonder được sử dụng cho Dự án Giáo dục Âm nhạc dành cho trẻ em mồ côi tại Hà Nội: Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu. Sứ mệnh mà Wonder lựa chọn là góp phần xây dựng một xã hội với những tâm hồn sung túc.

thuong thuc nhung loi gio moi tu nhac trinh Trang chủ Google vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ Tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế ...

thuong thuc nhung loi gio moi tu nhac trinh Trinh Cong Son walking street to offer free wifi services

The Trinh Cong Son pedestrians’ space in Ha Noi’s Tay Ho district will offer free wireless internet (wifi) services in the coming time like other ...

thuong thuc nhung loi gio moi tu nhac trinh Nhiều chương trình kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Để tưởng nhớ 16 năm ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, người thân, bạn bè và người yêu nhạc Trịnh trong khắp 3 ...

T.P