Thuyền buồm ‘Ha Long Bay - Viet Nam’ quảng bá tiềm năng du lịch Quảng Ninh vòng quanh thế giới

Trong mùa giải Clipper Race 2021-2022, thuyền và đội đua “Ha Long Bay-Viet Nam” của tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tham gia và Vịnh Hạ Long sẽ là một trong số các điểm đến của cuộc đua.
TIN LIÊN QUAN
thuyen buom ha long bay viet nam tham gia cuoc dua vong quanh the gioi Quảng Ninh chính thức là điểm đến cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2021 - 2022
thuyen buom ha long bay viet nam tham gia cuoc dua vong quanh the gioi Áo dài và nón bài thơ xuất hiện tại Lễ hội thuyền hoa độc đáo tại Hà Lan
thuyen buom ha long bay viet nam tham gia cuoc dua vong quanh the gioi
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng (giữa) và các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch của công ty Clipper Venture Sir Robin Knox-Johnston và thuyền trưởng tàu Ha Long bay-Viet Nam Joshua Haydn Stickland.

Chiều 29/8, lễ đặt tên thuyền buồm "Ha Long Bay- Viet Nam" của tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra long trọng tại cảng St Katherine Docks, thành phố London, trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An, người sáng lập kiêm Chủ tịch công ty Clipper Venture Sir Robin Knox-Johnston, phái viên thương mại của Thủ tướng Anh về Việt Nam nghị sĩ Edward Vazey cùng nhiều đại diện các đoàn ngoại giao, tổ chức hợp tác kinh tế quốc tế và những người yêu thích môn thể thao đua thuyền.

Hành trình giao lưu văn hóa

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An cho rằng, tham gia Clipper Race là một cơ hội để thúc đẩy liên kết tuyệt vời giữa người dân, du khách, nhà đầu tư trên khắp thế giới. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng cho biết, đây là một cơ hội rất tốt để tỉnh Quảng Ninh thu hút đầu tư, quảng bá du lịch, giao lưu văn hóa, ngoại giao với Vương quốc Anh và các nước trên hành trình của cuộc đua.

Ông khẳng định đây là cơ hội rất tốt để quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là hình ảnh vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, sau sự kiện này, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành phối hợp với ban tổ chức cuộc đua Clipper Race xây dựng các sự kiện gắn với suốt chặng đường đua để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng đến với bạn bè khắp thế giới.

Mùa giải 2019 - 2020, tỉnh Quảng Ninh chính thức trở thành đối tác nhóm của cuộc đua Clipper Race, với mục tiêu trọng tâm là quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là Di sản - Kỳ quan vịnh Hạ Long. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ có một thuyền và đội đua mang tên “Ha Long Bay – Viet Nam” do thuyền trưởng Joshua Haydn Stickland, 31 tuổi người Anh dẫn dắt.

Các thủy thủ tham gia mặc trang phục gắn các logo quảng cáo cho Hạ Long, Quảng Ninh. Trong mùa giải 2021 – 2022, thuyền và đội đua “Ha Long Bay – Viet Nam” của tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tham gia và vịnh Hạ Long sẽ là một trong số các điểm đến của cuộc đua, điều này chắc chắn sẽ tạo ra sức hút mạnh mẽ du khách đến với Hạ Long - Quảng Ninh trong năm 2021.

thuyen buom ha long bay viet nam tham gia cuoc dua vong quanh the gioi
Vịnh Hạ Long. (Nguồn: Cipper Race)

Người sáng lập, kiêm chủ tịch của công ty Clipper Venture, Sir Robin Knox-Johnston cho biết, Clipper Race có ấn tượng rất tốt về Đà Nẵng khi đội đua mấy năm trước từng dừng chân tại thành phố này, điều này thôi thúc ông muốn đưa các đội đua Clipper Race quay trở lại Việt Nam, đất nước tươi đẹp và vô cùng mến khách.

Sir Robin Knox-Johnston nói: "Clipper Venture rất vui khi tỉnh Quảng Ninh bắt đầu là đối tác của công ty trong mùa giải năm nay và đặc biệt trong mùa giải sau, khi đội đua sẽ đến Quảng Ninh nơi có phong cảnh biển đảo vô cùng đặc sắc, các đội đua thuyền đến từ 44 nước trên thế giới chắc chắn sẽ nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ người dân địa phương, để tìm hiểu đất nước và văn hóa Việt Nam".

Trong khi đó, ông Joshua Haydn Stickland cho biết "ông rất vui mừng thấy mình được đặc quyền làm thuyển trưởng "Ha Long Bay - Viet Nam", ông và các thủy thủ đều rất xúc động khi gắn bó với thương hiệu Ha Long Bay- Viet Nam trong mùa giải năm nay, đội đua sẽ xuất phát tại London đúng vào ngày 2/9 là ngày Quốc khánh Việt Nam, điều này thật ý nghĩa, để tới thành phố đầu tiên của mùa giải năm nay là Portimao ( Bồ Đào Nha)", ông cho biết đội của ông đại diện cho tỉnh Quảng Ninh sẽ giới thiệu về vịnh Hạ Long và những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của tỉnh Quảng Ninh tại các thành phố trong hành trình đi qua 15 thành phố cảng trên thế giới.

Theo Phó Giám đốc Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh, ông Trịnh Đăng Thanh, Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có uy tín, được sở hữu và điều hành bởi Công ty Clipper Ventures (Anh). Đây là nơi hội tụ các nhà doanh nghiệp lớn của Anh, những người nổi tiếng, các chuyên gia về du lịch, các nhà hoạt động xã hội...

Họ đều là những người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, các hoạt động của họ giúp cho thương hiệu của các điểm đến rất mạnh, do vậy Quảng Ninh đã chọn Clipper Venture làm đối tác và tham gia cuộc đua Clipper Race năm 2019 và 2021.

Cơ hội thể hiện sự hội nhập

Đây là cơ hội để Quảng Ninh thể hiện sự hội nhập của mình với các nước trong các hoạt động thể thao gắn với du lịch và cũng là cơ hội để Quảng Ninh giới thiệu các nét đẹp văn hóa, lịch sử cùng với vẻ đẹp kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đối với du khách thế giới, mà đặc biệt thị trường châu Âu và trong thị trường châu Âu thì Quảng Ninh rất quan tâm đến thị trường Anh, nước có kinh tế phát triển rất mạnh, đặc biệt là kinh tế du lịch biển và kinh tế biển.

thuyen buom ha long bay viet nam tham gia cuoc dua vong quanh the gioi
Quảng Ninh quảng bá mạnh mẽ cho du lịch. (Nguồn: Cipper Race)

Hiện Quảng Ninh quan tâm đến phát triển kinh tế về đêm trong đó mũi nhọn đột phá là du lịch và dịch vụ.

Mỗi năm Clipper Venture tổ chức cuộc đua vòng quanh thế giới trong vòng 12 tháng với sự tham gia của khoảng 70 thuyền đua, ghé thăm nhiều cảng lớn trên thế giới với đường đua tối thiểu là 35.000 dặm vòng quanh thế giới.

Cho đến nay, 55 thành phố cảng của nhiều nước trên thế giới đã đón đoàn đua thuyền buồm của Clipper Race. Tại châu Á, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore đã tham gia đón cuộc đua trong đó Thanh Đảo (Trung Quốc) đã trở thành cảng thường xuyên đón cuộc đua kể từ năm 2006.

thuyen buom ha long bay viet nam tham gia cuoc dua vong quanh the gioi Ngỡ ngàng đảo Cái Chiên – “Thiên đường mới” ở ngay Quảng Ninh

Đảo Cái Chiên hội tụ vẻ đẹp của rừng, của biển với nét hoang sơ, thơ mộng hòa quyện vào nhau tạo nên một hòn ...

thuyen buom ha long bay viet nam tham gia cuoc dua vong quanh the gioi Du lịch Việt Nam chuẩn bị đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu

Dự kiến, ngày 19/12/2018 tại Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ...

thuyen buom ha long bay viet nam tham gia cuoc dua vong quanh the gioi Quảng Ninh chuyển mình mạnh mẽ từ phát triển dịch vụ

Việc phát triển các ngành dịch vụ có lợi thế đang là bước đi đúng hướng của Quảng Ninh hướng tới mục tiêu trở thành ...

Chu Văn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Quảng Ninh 2019

Đọc thêm

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam

Đây là đợt hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam lần thứ 154 kể từ năm 1973.
Đại học Đại Nam cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Đại học Đại Nam cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Đây là thoả thuận hợp tác vừa được ký kết giữa trường Đại học Đại Nam và doanh nghiệp Nhật Bản.
Nhiều điều đặc biệt trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới 2020 của Time

Nhiều điều đặc biệt trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới 2020 của Time

Một điểm nhấn đáng chú ý trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới 2020 của Time là sự xuất hiện của nhiều bác sĩ, y ...
Covid-19 ở Việt Nam chiều 24/9: Không có ca mới, cả nước không còn trường hợp nặng, Đà Nẵng 'sạch' bệnh nhân

Covid-19 ở Việt Nam chiều 24/9: Không có ca mới, cả nước không còn trường hợp nặng, Đà Nẵng 'sạch' bệnh nhân

Đến nay, đã 22 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng và đã chữa khỏi 991 bệnh nhân.
Các nước có 'cởi mở' chuyện học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học?

Các nước có 'cởi mở' chuyện học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học?

Nhiều nước cấm học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học vì chống bắt nạt trên mạng, để cải thiện điểm số.
Tiết lộ gây sốc về chiếc điện thoại 'ruột' của CEO Mark Zuckerberg

Tiết lộ gây sốc về chiếc điện thoại 'ruột' của CEO Mark Zuckerberg

Hóa ra CEO Facebook Mark Zuckerberg không còn là một 'tín đồ' của iPhone như nhiều người vẫn lầm tưởng.
Tin bóng đá chiều 24/9: 'Gareth Bale đến Tottenham, Zidane hạnh phúc lắm'; Barca 'giữ chân' Ansu Fati

Tin bóng đá chiều 24/9: 'Gareth Bale đến Tottenham, Zidane hạnh phúc lắm'; Barca 'giữ chân' Ansu Fati

Những tin bóng đá trên thế giới được cập nhật liên tục trên Báo Thế giới & Việt Nam.
Lộ thời điểm ra mắt iPhone 12 mới của Apple

Lộ thời điểm ra mắt iPhone 12 mới của Apple

Apple nhiều khả năng sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 13/10 để giới thiệu loạt iPhone 12 mới nhất của hãng.
Thu hút FDI: Đã 'sẵn nong sẵn né', cần cơ chế ‘may đo riêng’

Thu hút FDI: Đã 'sẵn nong sẵn né', cần cơ chế ‘may đo riêng’

Chi tiết của bản đề án thu hút FDI chưa được tiết lộ, song nhiều khả năng, sẽ có những gói chính sách được 'may đo' riêng cho từng nhà ...
Standard Chartered: Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới

Standard Chartered: Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới

Gần 80% số người được khảo sát tại Singapore cho rằng, 'đảo quốc Sư tử' sẽ hoàn toàn không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Phác họa văn hóa phương Tây (kỳ I)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Phác họa văn hóa phương Tây (kỳ I)

Văn hóa phương Tây có ba yếu tố: chủ nghĩa nhân văn cổ Hy Lạp - La Mã, yếu tố Do Thái - Kito giáo và chủ nghĩa duy lý về khoa học.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Mạc Ngôn nghĩ gì? (kỳ cuối)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Mạc Ngôn nghĩ gì? (kỳ cuối)

Tác phẩm của Mạc Ngôn nói lên đời sống nhân dân, văn hóa độc đáo của Trung Quốc và nếp sống của dân tộc...
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Mạc Ngôn nghĩ gì? (kỳ I)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Mạc Ngôn nghĩ gì? (kỳ I)

Trong các tác phẩm, Mạc Ngôn khai thác nguồn gốc nông dân của gia đình, ghi lại những câu chuyện do người bà yêu dấu kể cho ông nghe thủa bé thơ...
Những lời nói làm nên lịch sử: Hồ Chí Minh và lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến

Những lời nói làm nên lịch sử: Hồ Chí Minh và lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến

Ta hãy cùng ôn lại tình hình đất nước từ khi Việt Nam tuyên ngôn độc lập, để rõ hoàn cảnh ra đời của lời kêu gọi ấy.
Phiên bản di động