Tiêm vaccine Covid-19: Tin tốt lành, những công bố khoa học mới nhất có thể giúp thay đổi định kiến

Minh Châu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tin tốt là ngày càng có nhiều báo cáo về hiệu quả của các loại vaccine Covid-19 đang được sử dụng và tiềm năng của những loại vaccine này vẫn đang được phát triển.
Tin mới tốt lành về vaccine Covid-19: (Nguồn: Yalemedicine)
Tin mới tốt lành về tiêm vaccine Covid-19 sẽ giúp khuyến khích những người còn ngại ngần chưa đưa ra quyết định chủng ngừa. (Nguồn: Yalemedicine)

Giới chuyên gia Mỹ nhận định, sự kiện vaccine Covid-19 của Pfizer và đối tác BioNTech (Pfizer-BioNTech) được chấp thuận đầy đủ sẽ giúp khuyến khích những người còn ngại ngần chưa đưa ra quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19.

Cổ phiếu Pfizer tăng 2,5%, còn cổ phiếu BioNTech tăng 9,6% trong phiên giao dịch mới đây. Trưởng bộ phận đầu tư tại quỹ Neuberger Berman - Joe Amato, nhận định: "Việc vaccine Covid-19 được cấp phép đầy đủ sẽ giúp người dân Mỹ thay đổi định kiến ngại tiêm vaccine Covid-19, đặc biệt tại những bang và cộng đồng dân cư có tỷ lệ tiêm chủng đang chững lại, khiến số ca bệnh tăng nhanh do sự lây lan khủng khiếp của biến thể Delta đối với các trường hợp chưa được chủng ngừa".

Thông tin dưới đây được cung cấp và đánh giá bởi Bác sỹ Y khoa, TS. Jaimie Meyer, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của trường Y Yale - cơ sở đào tạo đa chuyên ngành lớn nhất và uy tín ở New England.

Pfizer-BioNTechvaccine Covid-19 đầu tiên được chấp thuận đầy đủ

Tháng 8/2021, Pfizer-BioNTech trở thành vaccine Covid-19 đầu tiên nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho các đối tượng từ 16 tuổi trở lên được phép sử dụng ở Mỹ.

Vào tháng 12/2020, đây cũng là vaccine Covid-19 đầu tiên nhận được Giấy phép sử dụng khẩn cấp của FDA (EUA), sau khi công ty báo cáo dữ liệu thử nghiệm lâm sàng ban đầu khả quan, cho thấy vaccine này có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các ca bệnh có triệu chứng.

Đây là vaccine RNA (mRNA) sử dụng công nghệ mới. Điểm yếu của loại vaccine này là phải được bảo quản ở nhiệt độ cấp đông siêu lạnh, điều kiện này có thể khiến việc phân phối khó khăn hơn so với một số loại vaccine khác.

Vào giữa tháng 8, FDA đã cho phép tiêm liều tăng cường vaccine Pfizer cho một số cá nhân bị tổn thương miễn dịch, bao gồm cả những người được ghép tạng và những người mắc các bệnh suy giảm khả năng kháng nhiễm trùng và một số bệnh khác.

Trong thời gian chờ FDA thông qua, chính quyền của Tổng thống Biden cũng cho biết, họ sẽ cung cấp liều vaccine tăng cường cho những người trưởng thành, 8 tháng sau khi họ đã tiêm liều vaccine thứ hai, bắt đầu vào tháng Chín này.

Pfizer-BioNTech được sử dụng cho các đối tượng nào?

Hiện được chấp thuận cho người lớn từ 16 tuổi trở lên ở Mỹ, đồng thời cấp Giấy phép khẩn cấp cho độ tuổi 12-15 và tùy các nhóm tuổi cụ thể ở các quốc gia khác, bao gồm cả ở Liên minh châu Âu.

Đề xuất tiêm cho những đối tượng nào?

Bất kỳ đối tượng nào từ 12 tuổi trở lên. Vaccine này đang được nghiên cứu để sử dụng đối với đối tượng là trẻ em từ 5-11 tuổi.

Liều dùng Pfizer-BioNTech như thế nào?

Hai mũi, cách nhau 21 ngày và hoàn toàn có hiệu quả sau hai tuần kể từ lần tiêm thứ hai.

Các tác dụng phụ thường gặp đối với vaccine Pfizer-BioNTech?

Ớn lạnh, nhức đầu, đau, mệt mỏi và/hoặc đỏ, sưng tại chỗ tiêm. Tuy nhiên, tất cả các phản ứng thường diễn ra trong vòng một hoặc hai ngày sau khi nghỉ ngơi, ngậm nước và dùng các loại thuốc như acetaminophen.

Nếu các tác dụng phụ nói trên không thuyên giảm trong vòng 72 giờ hoặc nếu bạn có các triệu chứng về đường hô hấp, chẳng hạn như ho hoặc khó thở, hãy gọi ngay cho bác sĩ.

CDC yêu cầu các điểm tiêm chủng phải theo dõi nghiêm túc tất cả mọi người tiêm vaccine Covid-19 15 phút sau khi tiêm và trong 30 phút nếu họ có tiền sử dị ứng nghiêm trọng.

Tiêm vaccine Pfizer-BioNTech có cần lưu ý gì không?

FDA đã dán nhãn cảnh báo trên vaccine Pfizer về “mối liên quan có thể xảy ra” với các trường hợp viêm tim ở thanh niên đã được báo cáo trước đây. Tình trạng viêm này có thể xảy ra ở cơ tim (viêm cơ tim) hoặc ở màng ngoài của tim (viêm màng ngoài tim) và được coi là vấn đề cần chú ý nhưng không phổ biến, phát sinh trong khoảng 12,6 trường hợp trên một triệu liều vaccine thứ hai được sử dụng.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, tình trạng viêm sẽ tự thuyên giảm mà không cần can thiệp y tế.

Vaccine Pfizer-BioNTech hoạt động như thế nào?

Không giống như các loại vaccine truyền thống là đưa mầm bệnh suy yếu hoặc bất hoạt vào cơ thể, vaccine Pfizer mRNA cung cấp một đoạn mã di truyền nhỏ từ virus SARS CoV-2 đến các tế bào chủ trong cơ thể, về cơ bản là cung cấp các chỉ dẫn cho các tế bào đó, hoặc các bản thiết kế, để tạo ra các bản sao của các protein đột biến (các gai mà bạn nhìn thấy nhô ra từ virus corona trong hình ảnh).

Các gai này làm nhiệm vụ thâm nhập và truyền nhiễm vào các tế bào vật chủ. Trong khi đó, các protein này kích thích phản ứng miễn dịch, tạo ra các kháng thể và phát triển các tế bào ghi nhớ để nhận biết và kích hoạt phản ứng nếu cơ thể bị nhiễm virus thực sự.

Hiệu quả của vaccine Pfizer-BioNTech trong ngăn ngừa bệnh Covid-19

Các chuyên gia vẫn đang tiếp tục tìm hiểu về hiệu quả của Pfizer cả trong phòng thí nghiệm và trong thực tế. Dữ liệu lâm sàng giai đoạn 3 của Pfizer được công bố vào tháng 12/2020 cho thấy, vaccine của họ có hiệu quả tới 95%.

Vào hồi tháng 4, Công ty đưa ra công bố mới - vaccine Pfizer có hiệu quả 91,3% chống lại Covid-19, dựa trên việc đo lường khả năng ngăn ngừa nhiễm Covid-19 có triệu chứng trong giai đoạn từ 7 ngày đến 6 tháng sau liều vaccine thứ hai.

Vaccine Pfizer cũng cho thấy hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa bệnh nặng theo định nghĩa của CDC và 95,3% hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng theo định nghĩa của FDA.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác, hiện chưa được đánh giá đồng cấp, đã cung cấp thêm dữ liệu mới, tuy nhiên con số hiệu quả giảm xuống 84% sau 6 tháng, nhưng hiệu quả đối với bệnh nặng vẫn là 97%.

Vào tháng 8, CDC cũng đã công bố các nghiên cứu cho thấy khả năng bảo vệ của vaccine mRNA chống lại virus có thể đang suy yếu, mặc dù vaccine vẫn cho thấy tính hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các ca nhập viện.

Trong một nghiên cứu của CDC, dữ liệu từ bang New York cho thấy, hiệu quả của vaccine giảm từ 91,7 xuống 79,8% trong việc chống lại các nhiễm trùng, đây là lý do chính quyền của Tổng thống Biden đưa ra khuyến nghị tiêm liều vaccine nhắc lại.

Vaccine Pfizer-BioNTech có hiệu quả thế nào với các đột biến của virus SARS-CoV-2?

Một số nghiên cứu gần đây tập trung vào các virus đột biến. Vào đầu tháng 5, từ hai nghiên cứu thực tế, vaccine Pfizer được phát hiện có hiệu quả hơn 95% đối với các ca bệnh nặng hoặc tử vong do biến thể Alpha (được phát hiện lần đầu tiên ở Anh) và biến thể Beta (được xác định lần đầu tiên ở Nam Phi).

Đối với biến thể Delta (lần đầu tiên được ghi nhận ở Ấn Độ), hai nghiên cứu được báo cáo bởi Public Health England nhưng chưa được đánh giá đồng cấp, cho thấy, việc tiêm chủng đầy đủ sau hai liều có hiệu quả 88% đối với ca bệnh có triệu chứng và hiệu quả 96% đối với khả năng phải nhập viện.

Vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7, nghiên cứu tại Israel sau đó đã báo cáo hiệu quả của vaccine là 90% đối với ca bệnh nặng và 39% chống lại sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Mời đón đọc các công bố mới cập nhật về vaccine Moderna, Johnson & Johnson, Oxford-AstraZeneca và Novavax...

Giá vàng hôm nay 27/8: Lý do vàng giảm bất ngờ, nhu cầu trú ẩn sẽ lại kéo giá lên?

Giá vàng hôm nay 27/8: Lý do vàng giảm bất ngờ, nhu cầu trú ẩn sẽ lại kéo giá lên?

Giá vàng thế giới lại có phiên giảm mạnh nhất trong 2 tuần và rơi nhanh xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce chỉ sau ít phiên ...

Chúng ta biết gì về vaccine Trung Quốc? Sự thật và tin đồn

Chúng ta biết gì về vaccine Trung Quốc? Sự thật và tin đồn

Cả vaccine Sinopharm và Sinovac đã được WHO cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, đều đang được sử dụng ở Trung Quốc ...

Tiêm vaccine Covid-19: Nếu được tiêm AstraZeneca, có nên đợi Pfizer?

Tiêm vaccine Covid-19: Nếu được tiêm AstraZeneca, có nên đợi Pfizer?

Câu trả lời là đừng đợi vaccine Pfizer nếu bạn có cơ hội tiếp cận ngay với vaccine AstraZeneca.

(theo Yalemedicine.org)

Bài viết cùng chủ đề

Hỏi đáp vaccine Covid-19

Đọc thêm

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đòi Mỹ trả lại 1,4 tỷ USD trong thương vụ tiêm kích đa năng F35

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đòi Mỹ trả lại 1,4 tỷ USD trong thương vụ tiêm kích đa năng F35

Baoquocte.vn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ thảo luận với Mỹ về khoản tiền 1,4 tỷ USD trong thương vụ máy bay tiêm kích đa năng F35.
Số ca mắc Covid-19 thấp, Campuchia hướng tới mở cửa hoàn toàn nền kinh tế

Số ca mắc Covid-19 thấp, Campuchia hướng tới mở cửa hoàn toàn nền kinh tế

Baoquocte.vn. Chính phủ Campuchia đang lê kế hoạch hồi phục nền kinh tế và trở lại cuộc sống bình thường mới trước khi kết thúc năm 2021.
Tham vấn song phương giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga

Tham vấn song phương giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga phối hợp tổ chức Tham vấn song phương cấp Cục/ Vụ trưởng giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Liên bang ...
Quốc hội thảo luận về cơ chế, chính sách đặc thù cho Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế

Quốc hội thảo luận về cơ chế, chính sách đặc thù cho Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế

Baoquocte.vn. Thứ tư, ngày 27/10, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 8 theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ đồng chủ trì Đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam và WEF

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ đồng chủ trì Đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam và WEF

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đồng chủ trì Đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam và WEF theo lời mời của Chủ tịch điều hành và Nhà sáng ...
Covid-19 ở Hà Nội ngày 27/10: Thêm 28 ca mắc mới; Ổ dịch mới ở Mê Linh đã có 7 người dương tính

Covid-19 ở Hà Nội ngày 27/10: Thêm 28 ca mắc mới; Ổ dịch mới ở Mê Linh đã có 7 người dương tính

Baoquocte.vn. Sở Y tế Hà Nội tối 27/10 thông báo ghi nhận có 28 ca Covid-19 mới, trong đó: 10 ca ở cộng đồng, 17 ca tại khu cách ly và ...
Covid-19 tối 27/10: Thêm 4.411 ca nhiễm mới, tăng 812 ca trong 24 giờ; Ổ dịch Mê Linh Hà Nội có hơn 1.400 người liên quan

Covid-19 tối 27/10: Thêm 4.411 ca nhiễm mới, tăng 812 ca trong 24 giờ; Ổ dịch Mê Linh Hà Nội có hơn 1.400 người liên quan

Baoquocte.vn. Ghi nhận 4.411 ca nhiễm mới, tại 47 tỉnh, thành phố, 2.052 ca cộng đồng. Truy vết được hơn 1.400 người liên quan ổ dịch mới ở Mê Linh Hà ...
XSMN 28/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/10/2021. xổ số hôm nay 28/10

XSMN 28/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/10/2021. xổ số hôm nay 28/10

Baoquocte.vn. XSMN 28/10. xổ số hôm nay 28/10. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/10/2021. xo so mien nam. XSMN thứ 5. SXMN. KQSXMN.
XSMB 28/10/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/10/2021. dự đoán XSMB thứ 5

XSMB 28/10/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/10/2021. dự đoán XSMB thứ 5

Baoquocte.vn. XSMB 28/10. Báo TGVN sẽ trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/10/2021. xổ số hôm nay. XSMB thứ 5. KQSXMB. xo so mien bac.
XSAG 28/10/2021, kết quả xổ số An Giang hôm nay 28/10/2021. KQXSAG thứ 5

XSAG 28/10/2021, kết quả xổ số An Giang hôm nay 28/10/2021. KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 28/10. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay ngày 28 tháng 10 năm 2021. KQXSAG 28/10. Xo so An Giang. KQXSAG.
GS. Trương Nguyện Thành: Muốn khởi nghiệp thành công, phải 'điên' có tính toán

GS. Trương Nguyện Thành: Muốn khởi nghiệp thành công, phải 'điên' có tính toán

Baoquocte.vn. Các bạn trẻ khởi nghiệp nên đi làm công trước khi làm ông chủ để học nghề, chứ không phải mượn một khoản tiền rồi ra lập công ty là thành công.
TP. Hồ Chí Minh: Sáng nay, 1.000 học sinh đầu tiên sẽ tiêm vaccine Covid-19

TP. Hồ Chí Minh: Sáng nay, 1.000 học sinh đầu tiên sẽ tiêm vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Sáng nay (27/10), hơn 1.000 học sinh từ 12-17 tuổi trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh sẽ được tiêm vaccine Covid-19.
Những tỉnh, thành nào đã tổ chức dạy học trực tiếp?

Những tỉnh, thành nào đã tổ chức dạy học trực tiếp?

Baoquocte.vn. Theo Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành đã tổ chức dạy học trực tiếp; 25 tỉnh thành dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Bác sĩ, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu: Chưa có vaccine cho trẻ em thì chưa nên mở cửa trường học trực tiếp

Bác sĩ, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu: Chưa có vaccine cho trẻ em thì chưa nên mở cửa trường học trực tiếp

Baoquocte.vn. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, chúng ta chưa có vaccine cho trẻ em thì chưa nên mở cửa trường học trực tiếp mà nên học online.
Xếp hạng giáo viên và tâm tư của nhiều nhà giáo

Xếp hạng giáo viên và tâm tư của nhiều nhà giáo

Baoquocte.vn. Nhiều nhà giáo cho rằng chùm thông tư quy định về việc sử dụng chứng chỉ để xếp hạng giáo viên có rất nhiều điểm bất cập.
Ba nhà khoa học Việt Nam lọt top 10.000 nhà khoa học xuất sắc nhất thế giới 3 năm liên tiếp

Ba nhà khoa học Việt Nam lọt top 10.000 nhà khoa học xuất sắc nhất thế giới 3 năm liên tiếp

Baoquocte.vn. GS Nguyễn Đình Đức, GS Nguyễn Xuân Hùng và PGS. Lê Hoàng Sơn lọt vào top 10.000 nhà khoa học xuất sắc nhất thế giới 3 năm liên tiếp.
Covid-19 ở Hà Nội ngày 27/10: Thêm 28 ca mắc mới; Ổ dịch mới ở Mê Linh đã có 7 người dương tính

Covid-19 ở Hà Nội ngày 27/10: Thêm 28 ca mắc mới; Ổ dịch mới ở Mê Linh đã có 7 người dương tính

Baoquocte.vn. Sở Y tế Hà Nội tối 27/10 thông báo ghi nhận có 28 ca Covid-19 mới, trong đó: 10 ca ở cộng đồng, 17 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong ...
Covid-19 tối 27/10: Thêm 4.411 ca nhiễm mới, tăng 812 ca trong 24 giờ; Ổ dịch Mê Linh Hà Nội có hơn 1.400 người liên quan

Covid-19 tối 27/10: Thêm 4.411 ca nhiễm mới, tăng 812 ca trong 24 giờ; Ổ dịch Mê Linh Hà Nội có hơn 1.400 người liên quan

Baoquocte.vn. Ghi nhận 4.411 ca nhiễm mới, tại 47 tỉnh, thành phố, 2.052 ca cộng đồng. Truy vết được hơn 1.400 người liên quan ổ dịch mới ở Mê Linh Hà Nội
Lịch âm 28/10, Xem âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 28/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 28/10, Xem âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 28/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 28/10. Âm lịch hôm nay 28/10. Xem âm lịch hôm nay ngày 28/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 28 tháng 10 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 28/10/2021: Tuổi Hợi nhận được lời mời hợp tác

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 28/10/2021: Tuổi Hợi nhận được lời mời hợp tác

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 28/10/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Đảm bảo an ninh nơi phên dậu Tổ quốc

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Đảm bảo an ninh nơi phên dậu Tổ quốc

Baoquocte.vn. Những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vẫn ngày đêm vững vàng bảo đảm an ninh nơi phên dậu Tổ quốc.
STADA: Tập đoàn dược phẩm Đức đồng hành cùng sức khỏe Việt

STADA: Tập đoàn dược phẩm Đức đồng hành cùng sức khỏe Việt

Baoquocte.vn. STADA với trụ sở chính tại Đức, hiện diện tại hơn 120 quốc gia, từ lâu đã trở thành đối tác đáng tin cậy của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân ...
XSMN 28/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/10/2021. xổ số hôm nay 28/10

XSMN 28/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/10/2021. xổ số hôm nay 28/10

Baoquocte.vn. XSMN 28/10. xổ số hôm nay 28/10. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/10/2021. xo so mien nam. XSMN thứ 5. SXMN. KQSXMN.
XSMB 28/10/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/10/2021. dự đoán XSMB thứ 5

XSMB 28/10/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/10/2021. dự đoán XSMB thứ 5

Baoquocte.vn. XSMB 28/10. Báo TGVN sẽ trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/10/2021. xổ số hôm nay. XSMB thứ 5. KQSXMB. xo so mien bac.
XSAG 28/10/2021, kết quả xổ số An Giang hôm nay 28/10/2021. KQXSAG thứ 5

XSAG 28/10/2021, kết quả xổ số An Giang hôm nay 28/10/2021. KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 28/10. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay ngày 28 tháng 10 năm 2021. KQXSAG 28/10. Xo so An Giang. KQXSAG.
XSMT 28/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/10/2021. KQXSMT thứ 5

XSMT 28/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/10/2021. KQXSMT thứ 5

Baoquocte.vn. XSMT 28/10. xổ số hôm nay. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/10/2021. XSMT thứ 5. SXMT. KQSXMT. xo so mien trung.
Vietlott 27/10/2021. Kết quả xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay 27/10/2021. xổ số Max 3D

Vietlott 27/10/2021. Kết quả xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay 27/10/2021. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 27/10. xổ số Vietlott Max 3D 27/10. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 27/10/2021 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott 3D hôm nay.
XSDN 27/10/2021, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 27/10/2021. KQXSDN thứ 4

XSDN 27/10/2021, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 27/10/2021. KQXSDN thứ 4

Baoquocte.vn. XSDN 27/10. Xổ số Đồng Nai hôm nay ngày 27 tháng 10 năm 2021. xo so dong nai. KQXSDN 27/10. KQXSDN.
Phiên bản di động