Tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng khắc phục hậu quả do dịch bệnh Covid-19

26/06/2020 11:45
Thùy Loan
26/06/2020 11:45

TGVN. Chiều 25/6, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận khoản tiền mặt trị giá hơn 1,4 tỷ đồng từ Công ty Aviva Việt Nam để ủng hộ công tác khắc phục hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Số tiền này sẽ được Hội sử dụng để tổ chức chương trình “Chợ Nhân đạo” tại 26 tỉnh thành trên khắp cả nước.

TIN LIÊN QUAN
Chữ thập đỏ Việt Nam tích cực trong 'cuộc chiến' phòng, chống dịch Covid-19
Phát động Tháng Nhân đạo 2020 - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng
tiep nhan hon 14 ty dong khac phuc hau qua do dich benh covid 19 1
Mô hình "Chợ Nhân đạo" đang được triển khai rộng khắp các tỉnh, thành để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (Nguồn: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

Tại buổi tiếp nhận, bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, thông qua sự hỗ trợ tích cực của doanh nghiệp trong các hoạt động nhân đạo, chương trình "Chợ Nhân đạo" sẽ mang đến sự hỗ trợ kịp thời cho những gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cũng như góp phần kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục tham gia tích cực vào hoạt động nhân đạo. 

Thời gian qua, đã có nhiều đối tác lựa chọn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là cầu nối đến với người gặp khó khăn trong dịch bệnh. Nhờ đó, "Chợ Nhân đạo" và các phần quà đã triển khai rộng khắp các tỉnh thành cả nước.

Mô hình "Chợ Nhân đạo" là một hoạt động hữu ích nhân “Tháng nhân đạo” 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” do Hội phát động.

Theo đó, Trung ương Hội hỗ trợ 48 tỉnh, thành Hội nguồn lực ban đầu 2,4 tỷ đồng, Hội Chữ thập đỏ địa phương vận động ít nhất đạt 10 tỷ đồng để triển khai mô hình “Chợ Nhân đạo” nhằm trợ giúp những người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình được xây dựng nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19, cụ thể là những gia đình chính sách, hộ nghèo, không có việc làm, khuyết tật, đơn thân, không có thu nhập tạm thời hoặc mất nguồn thu nhập do dịch bệnh gây ra.

Nguồn nông sản cung cấp cho chương trình được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thu mua từ các hộ nông dân bị ảnh hưởng đầu ra do dịch bệnh. Với cách làm này, chương trình “Chợ Nhân đạo” có thể hỗ trợ hiệu quả cùng lúc cho hai đối tượng là những gia đình nghèo lẫn các hộ nông dân đang gặp khó khăn.

Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng 420.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam

 

Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng 420.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam

TGVN. Ngày 29/4, thay mặt Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế, trong đó ...

Tiếp nhận hơn 5.000 bộ quần áo bảo hộ y tế hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

 

Tiếp nhận hơn 5.000 bộ quần áo bảo hộ y tế hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

TGVN. Ngày 6/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 5.540 bộ quần áo bảo hộ y tế, trị giá 1 ...

Vận động hiến máu tình nguyện đảm bảo nguồn cung máu giữa đại dịch Covid-19

 

Vận động hiến máu tình nguyện đảm bảo nguồn cung máu giữa đại dịch Covid-19

TGVN. Từ ngày 3/4-30/4, cao điểm trong các ngày từ 5 - 7/4, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) ...