Tiết lộ về iPhone 11 có thể gây sốc cho người dùng

28/08/2019 15:24

Giá iPhone 11 là một trong những yếu tố nhạy cảm với người dùng mỗi lần Apple ra mắt smartphone mới. Giá iPhone 11 vừa được tiết lộ bởi JP Morgan có thể gây sốc cho người dùng.

TIN LIÊN QUAN
tiet lo gia iphone 11 co the gay soc cho nguoi dung iPhone 11 chưa ra mắt đã có phiên bản 'siêu sang' giá 1,6 tỷ đồng
tiet lo gia iphone 11 co the gay soc cho nguoi dung Bất ngờ với tên gọi iPhone 2019 vừa rò rỉ, không có iPhone ‘giá rẻ’?
tiet lo gia iphone 11 co the gay soc cho nguoi dung
Mẫu iPhone 11 sắp ra mắt. (Nguồn: BGR)

Một báo cáo mới từ hãng dịch vụ tài chính ngân hàng JP Morgan cho biết, Apple đã tìm cách cắt giảm chi phí sản xuất iPhone mới so với iPhone XS lên tới 12%. Tuy vậy, người dùng có rất ít khả năng được hưởng lợi từ việc này.

Theo đó, hóa đơn chi phí vật liệu cho iPhone 11 đã giảm từ 30 - 50 USD và chi phí vật liệu cho iPhone XS Max hàng đầu của Apple có giá chỉ 433 USD (giảm từ 7 - 12% so với chi phí trước đó).

Trong khi JP Morgan cho rằng, Apple tập trung vào giảm giá bộ nhớ, nhưng có thể Táo khuyết đã bỏ một tính năng chính nào đó của iPhone năm nay. Điều này chắc chắn giúp hạ giá iPhone 11.

Theo JP Morgan, việc cắt giảm chi phí giúp Táo khuyết giảm gánh nặng thuế quan 10% với iPhone được sản xuất tại Trung Quốc (phần lớn iPhone được sản xuất tại Trung Quốc) khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn căng thẳng.

JP Morgan lưu ý rằng, với việc chịu thuế 10%, doanh thu của Apple có thể chịu thiệt hại 8%. Thế nhưng có đến 2/3 doanh số iPhone ở ngoài nước Mỹ và hãng này cũng không có kế hoạch giảm giá iPhone. Như vậy Táo khuyết vẫn hưởng lợi từ việc giảm chi phí sản xuất.

Apple cũng không dự định giảm giá iPhone tại Mỹ, ngay cả khi không bị áp thuế 10%.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn đặt ra là, liệu iPhone 11 có thực sự đủ sức hấp dẫn để Apple giữ nguyên mức giá như người tiền nhiệm của nó hay không.

Những rò rỉ gần đây đã tiết lộ khá nhiều về iPhone 11, dù có thể sẽ còn 1 vài yếu tố bất ngờ được Apple giữ kín để tạo hấp dẫn bất ngờ. Nhưng các mô hình được tiết lộ nhận được đánh giá tiêu cực, iPhone 11 khá xấu và không có gì khác biệt lớn với phiên bản trước.

Hơn nữa, thông tin về iPhone 2020 lan truyền với một thiết kế mới, kích thước và màn hình thay đổi, camera 3D, hỗ trợ mạng 5G,... có thể ngăn cản nhiều người nâng cấp iPhone mới trong năm nay.

tiet lo gia iphone 11 co the gay soc cho nguoi dung Tin đồn mới nhất về iPhone 11, Apple hứa hẹn nhiều thay đổi lớn

Nhiều tính năng mới sẽ xuất hiện trên iPhone 11, điều này hứa hẹn mang tới những sự thay đổi lớn về phần cứng của ...

tiet lo gia iphone 11 co the gay soc cho nguoi dung iPhone 11 có thể dùng màn hình OLED dẻo "đặc biệt" của Samsung

Samsung Display có thể đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình iPhone thế hệ tiếp theo cho Apple.

tiet lo gia iphone 11 co the gay soc cho nguoi dung Apple quyết định sẽ không có iPhone 11

iPhone 11 sẽ không tồn tại. Điều này là bởi Apple sẽ không tiếp tục đặt tên theo kiểu đếm số cho iPhone. Thay vào ...

(theo Vietnamnet/Forbes)