Tin bất động sản: Làm rõ điều kiện cá nhân kinh doanh địa ốc, sắp có tiêu chuẩn cho chung cư mini, giá nhà đất 'ăn theo' đường Vành đai 2

H.A
Làm rõ điều kiện cá nhân kinh doanh địa ốc, sắp có tiêu chuẩn cho chung cư mini dưới 7 tầng, nhà cho thuê trọ; giá nhà đất "nóng" lên theo đường Vành đai 2, metro… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Bất động sản mới nhất. (Ảnh: Hải An)
Chuyên gia đề xuất doanh nghiệp công khai trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản của Bộ Xây dựng, trước khi đưa dự án vào giao dịch và chỉ kết thúc sau khi đã hoàn thành giao dịch. (Ảnh: Hải An)

Công khai thông tin dự án, làm rõ điều kiện cá nhân kinh doanh BĐS

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trong cuộc họp về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh BĐS, diễn ra trong ngày 17/6.

Bộ Xây dựng là cơ quan chủ trì soạn thảo Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh BĐS (gọi tắt là Nghị định). Dự kiến, khi Luật Kinh doanh BĐS có hiệu lực thi hành sẽ góp phần quan trọng để khơi thông nguồn vốn và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển lành mạnh, ổn định.

Sau khi tiếp thu các ý kiến góp ý của thành viên Chính phủ, Bộ Xây dựng đã giải trình, làm rõ một số vấn đề quan trọng của Nghị định. Cụ thể, nếu dự án chỉ có mục tiêu đầu tư xây dựng công trình hoặc đầu tư kinh doanh dự án BĐS thì chủ đầu tư có quyền chuyển nhượng đất và bán tài sản gắn liền với đất cho tổ chức, cá nhân hay không?

Thông tin cần công khai về BĐS, dự án BĐS đưa vào kinh doanh theo quy định bao gồm những gì? Việc xác định kinh doanh BĐS quy mô nhỏ và dự án kinh doanh BĐS thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật về đấu thầu được quy định chi tiết như thế nào?

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng giải trình và làm rõ một số nội dung liên quan đến quy định về trách nhiệm thực hiện các biện pháp điều tiết thị trường BĐS; kinh phí cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS; xác nhận giao dịch qua sàn giao dịch BĐS…

Tin liên quan
'Việt Nam thực chất đã vận hành như một nền kinh tế thị trường'

Trao đổi về quy định công khai thông tin BĐS, dự án BĐS đưa vào kinh doanh và trách nhiệm xác thực thông tin, GS.TS Hoàng Văn Cường - đại biểu Quốc hội khoá XV đề nghị: Trường hợp doanh nghiệp không có trang web, cổng thông tin thì phải công bố trên trang web, sàn giao dịch BĐS tại khu vực có BĐS. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải công khai trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường BĐS của Bộ Xây dựng, trước khi đưa vào giao dịch và chỉ kết thúc sau khi đã hoàn thành giao dịch.

Trong khuôn khổ cuộc họp, các đại biểu còn đóng góp ý kiến về công trình xây dựng, sàn xây dựng kinh doanh lĩnh vực khác kết hợp với cung cấp dịch vụ lưu trú, du lịch, khách sạn.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị cơ quan soạn thảo phải làm rõ một số khái niệm mới về công trình hỗn hợp toà nhà văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) và căn hộ kết hợp lưu trú (condotel).

“Những gì chưa được quy định nhưng thực tiễn đã có, được thừa nhận và được nêu trong Luật thì phải được thể chế hoá cụ thể, rõ ràng hơn chứ không nhắc lại Luật”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Sắp có tiêu chuẩn cho chung cư mini dưới 7 tầng

Tại cuộc họp báo chiều 14/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng cho biết, dự kiến trong tháng 7, Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế đối với các công trình nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ (chung cư mini) có quy mô dưới 7 tầng sẽ được ban hành.

Cụ thể hơn, ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) cho hay, đối với các công trình nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ (hay được gọi là chung cư mini) có quy mô cao từ 7 tầng trở lên (hoặc có chiều cao phòng cháy chữa cháy (PCCC) từ 25m trở lên) sẽ thuộc phạm vi điều chỉnh của QCVN 06:2022/BXD cùng sửa đổi 1:2023 QCVN 06:2022/BXD do Bộ Xây dựng và Bộ công an phối hợp biên soạn đã được ban hành vào tháng 10/2023.

Còn đối với các công trình chung cư mini có quy mô dưới 7 tầng (hoặc có chiều cao PCCC dưới 25m), thuộc phạm vi điều chỉnh của TCVN Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế, do Bộ Xây dựng và Bộ công an phối hợp biên soạn.

“Tiêu chuẩn này đang được Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) thẩm định lần 2. Trong đó có quy định chung và quy định chi tiết cho các công trình nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ dưới 7 tầng xây mới, hay cải tạo, chuyển đổi công năng, thay đổi mục đích sử dụng, kinh doanh hỗn hợp phải áp dụng quy chuẩn này. Đặc biệt đối với vấn đề an toàn phòng cháy” – ông Ngọc Anh nói.

Nêu vấn đề trong vụ cháy nhà trọ kết hợp kinh doanh, sửa chữa xe máy điện ở đường Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm 14 người chết xảy ra ngày 24/5, ghi nhận trực tiếp tại hiện trường, ông Ngọc Anh đánh giá, ngôi nhà có 3 tầng rất đơn giản. Nếu tuân thủ về an toàn PCCC thì không có yêu cầu gì cao nhưng toàn bộ sân để thoát khói lại bị bao kín bằng mái tôn. Khi cháy khói bốc lên, không thoát được rồi chui vào các căn phòng khiến nhiều người bị ngạt khói.

"Xây nhà riêng lẻ đối với hộ gia đình 5-7 người ở thì đơn giản. Nhưng khi nhà ở riêng lẻ xây lên rồi cho thuê, có từ 15-20 người vào ở thì phải có yêu cầu khác, cụ thể. Đã kinh doanh thì phải đảm bảo yêu cầu rất chặt chẽ, tránh trường hợp như cháy nhà trọ ở Hà Nội vừa qua. Đối tượng áp dụng của tiêu chuẩn này rất rộng, có thể lên tới hàng triệu nhà ở riêng lẻ. Đối với nhà ở riêng lẻ khi chuyển đổi mục đích hoặc kinh doanh hỗn hợp sẽ phải áp dụng tiêu chuẩn mới. Các yêu cầu về báo cháy, báo khói cần phải thực hiện nghiêm túc” – ông Ngọc Anh nhấn mạnh.

Đối với các chung cư mini hiện hữu đã xây dựng cách đây nhiều năm, ông Ngọc Anh cho biết, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Bộ Công an, Cảnh sát PCCC Hà Nội, Cảnh sát PCCC TP.HCM, đã ban hành tài liệu tham khảo hướng dẫn nâng cao an toàn cháy đối với công trình hiện hữu này vào giữa tháng 5.

Trong đó nêu và hướng dẫn một số giải pháp kỹ thuật trên cơ sở các nguyên tắc an toàn cháy cơ bản để giải quyết bổ sung một số giải pháp nhằm đảm bảo hơn về an toàn cháy cho người và các công trình hiện hữu chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn cháy như: đường thoát nạn, ngăn chặn cháy lan, báo cháy…

Các chung cư mini hiện hữu, căn cứ tình hình thực tiễn có thể sử dụng tài liệu này để cải tạo, bổ sung các giải pháp kỹ thuật về an toàn cháy.

Thông tin tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng cho biết thêm, về việc tăng cường công tác quản lý, trật tự xây dựng đối với chung cư mini, thời gian qua, Bộ Xây dựng đã thành lập các đoàn thanh tra tiến hành thanh tra tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương. Bộ đang hoàn thiện kết luận thanh tra theo quy định.

'Ăn theo' đường Vành đai 2, metro, giá nhà đất nóng lên

Được quy hoạch cách đây 15 năm, tuyến đường Vành đai 2 TPHCM có tổng chiều dài 64km nhưng đến nay chỉ có 50km được đưa vào khai thác. Trong 14km còn lại, có khoảng 6km đi qua địa bàn TP.Thủ Đức, dự kiến khởi công cuối năm nay.

6km đường Vành đai 2 được chia làm 2 đoạn. Đoạn 1 từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp (bao gồm nút giao Bình Thái), dài 3,5km. Đoạn 2 từ nút giao Bình Thái đến điểm cuối đường Phạm Văn Đồng hướng về nút giao Gò Dưa.

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên dự kiến vận hành thương mại vào cuối năm nay. Ảnh Hoàng Giám
Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên dự kiến vận hành thương mại vào cuối năm nay. (Nguồn: Vietnamnet)

Vành đai 2 đi qua TP.Thủ Đức còn có đoạn dài 2,7km từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa đã khởi công nhưng đến nay vẫn dang dở. Cùng với các tuyến giao thông hiện hữu, Vành đai 2 khép kín toàn tuyến được kỳ vọng sẽ mở thêm không gian phát triển đô thị phía Đông, tạo liên kết vùng.

Tuyến giao thông trọng điểm nhất TPHCM là metro Bến Thành - Suối Tiên cũng vừa lùi thời điểm vận hành thương mại vào cuối năm. Hiện dự án này đã hoàn thành 98% khối lượng thi công nhưng vẫn còn một số vướng mắc nên phải điều chỉnh thời gian vận hành thương mại.

Việc các tuyến giao thông huyết mạch như Vành đai 2 và metro Bến Thành - Suối Tiên chốt thời điểm kết nối, vận hành toàn tuyến đã trở thành lực đẩy cho thị trường BĐS khu vực lân cận.

Theo khảo sát, thị trường BĐS tại khu vực lân cận tuyến đường Vành đai 2 đang có chuyển biến tích cực. So với thời điểm cuối năm ngoái, giao dịch nhà đất có dấu hiệu sôi động hơn và giá bán tăng.

Đơn cử như thị trường nhà đất khu vực đường Tô Ngọc Vân, TP.Thủ Đức bắt đầu "nóng" lên. Nhà mặt tiền trên tuyến đường này đang được chào bán với mức giá từ 120-150 triệu đồng/m2, nhà đất trong hẻm từ 80-100 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí và diện tích.

Không chỉ nhà đất, thị trường căn hộ chung cư tại khu vực lân cận đường Vành đai 2 cũng đang rộn ràng trở lại. Một số dự án được đẩy nhanh tiến độ thi công hoặc mở bán giai đoạn tiếp theo, như King Crown Infinity hay Fiato Uptown.

Luật Nhà ở: Thúc đẩy việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, nhiều chính sách của Luật Nhà ở sẽ tạo động lực mạnh mẽ trong việc thúc đẩy công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện dự án trong thời gian tới.

Luật Nhà ở quy định miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với toàn bộ diện tích đất của dự án và không phải thực hiện thủ tục xác định giá đất, tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất được miễn theo quy định của pháp luật về đất đai; được kinh doanh đối với diện tích nhà ở còn lại sau khi đã thực hiện bố trí tái định cư và diện tích kinh doanh dịch vụ, thương mại trong phạm vi dự án. Chủ đầu tư dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi bán căn hộ thuộc nhà chung cư được cải tạo, xây dựng lại trên diện tích đất xây dựng nhà chung cư hiện hữu sau khi đã bố trí tái định cư.

Đồng thời quy định việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở, không thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tham gia đầu tư, xây dựng cải tạo lại nhà chung cư cũng như giải quyết một số bất cập trong việc thực hiện chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên thực tế thời gian vừa qua.

Luật Nhà ở quy định rõ quyền và trách nhiệm của chính quyền địa phương, chủ đầu tư, các chủ sở hữu nhà chung cư trong việc di dời chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư, cưỡng chế di dời, phá dỡ nhà chung cư; việc bố trí kinh phí di dời, cưỡng chế di dời, phá dỡ nhà chung cư.

Sửa đổi, bổ sung về lựa chọn chủ đầu tư đảm bảo thuận lợi hơn, khắc phục tình trạng chậm cải tạo các dự án chung cư cũ trong thời gian vừa qua; quy định bổ sung việc chủ sở hữu nhà chung cư phải đóng góp kinh phí để xây dựng lại nhà chung cư đối với các nhà chung cư được xây dựng sau năm 1994.

Các chính sách của Luật Nhà ở nhằm thúc đẩy việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũng là một chính sách an sinh - xã hội lớn giúp người dân tái định cư sớm được ổn định cuộc sống, đảm bảo điều kiện sống cũng như an toàn, tính mạng, tài sản cho người dân.

Giá vàng hôm nay 18/6/2024: Giá vàng thế giới lao dốc, khuyến cáo người dân không bị lợi dụng, chuyên gia ‘mách nước’ để tránh đầu cơ, thao túng

Giá vàng hôm nay 18/6/2024: Giá vàng thế giới lao dốc, khuyến cáo người dân không bị lợi dụng, chuyên gia ‘mách nước’ để tránh đầu cơ, thao túng

Giá vàng hôm nay 18/6/2024, Giá vàng thế giới bất ngờ giảm khi thị trường chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ dự kiến ...

Bất động sản mới nhất: Tin vui từ thị trường phía Nam, ‘thỏi nam châm’ Cẩm Phả, điều kiện chuyển đất nông nghiệp xen kẹt thành đất ở

Bất động sản mới nhất: Tin vui từ thị trường phía Nam, ‘thỏi nam châm’ Cẩm Phả, điều kiện chuyển đất nông nghiệp xen kẹt thành đất ở

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư hãy quên đi nơi ‘đất lành chim đậu’, thị trường phía Nam ghi nhận chuyển biến, quy định về ...

Bất động sản mới nhất: Đất nền ở giai đoạn ‘điểm lạnh’, giá chung cư Đà Nẵng cao ngất ngưởng, có hiện tượng ‘bắt tay nhau’ đẩy giá?

Bất động sản mới nhất: Đất nền ở giai đoạn ‘điểm lạnh’, giá chung cư Đà Nẵng cao ngất ngưởng, có hiện tượng ‘bắt tay nhau’ đẩy giá?

Đã đến lúc mua đất nền để đón đầu cơ hội, giá chung cư Đà Nẵng cao ngất ngưởng, nhà phố trên 30 tỷ đồng ...

Giá tiêu hôm nay 18/6/2024, khan hiếm nguồn cung, đại lý không thể mua hàng, giá hồ tiêu có thể vượt đỉnh chu kỳ trước

Giá tiêu hôm nay 18/6/2024, khan hiếm nguồn cung, đại lý không thể mua hàng, giá hồ tiêu có thể vượt đỉnh chu kỳ trước

Giá tiêu hôm nay 18/6/2024 tại thị trường trong nước tăng giảm trái chiều ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 155.000 ...

Ảnh ấn tượng (10-16/6): Lý do ông Putin nói không đóng băng xung đột, hành động của BRICS tại hội nghị hòa bình Ukraine, tàu ngầm Nga tới Cuba

Ảnh ấn tượng (10-16/6): Lý do ông Putin nói không đóng băng xung đột, hành động của BRICS tại hội nghị hòa bình Ukraine, tàu ngầm Nga tới Cuba

Xung đột Nga-Ukraine, Tổng thống Putin yêu cầu phương Tây chấm dứt trừng phạt, Thượng đỉnh G7, Thủ tướng Trung Quốc thăm New Zealand, chiến ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 14/7/2024: Tuổi Tý buôn bán hanh thông

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 14/7/2024: Tuổi Tý buôn bán hanh thông

Xem tử vi 14/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 14/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
XSMN 14/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ nhật 14/7/2024. xổ số hôm nay 14/7

XSMN 14/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ nhật 14/7/2024. xổ số hôm nay 14/7

XSMN 14/7 - xổ số hôm nay 14/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 14/7/2024. xổ số ngày 14 tháng 7. XSMN chủ nhật. SXMN 14/7
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 14/7/2024: Bạch Dương tình cảm ấm êm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 14/7/2024: Bạch Dương tình cảm ấm êm

Tử vi hôm nay 14/7/2024 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSKG 14/7, trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 14/7/2024. xổ số Kiên Giang ngày 14 tháng 7

XSKG 14/7, trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 14/7/2024. xổ số Kiên Giang ngày 14 tháng 7

XSKG 14/7 - Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay - XSKG 14/7/2024. KQXSKG chủ Nhật. xo so Kien Giang. xổ số Kiên Giang ngày 14 tháng ...
Vietlott 14/7, kết quả xổ số Vietlott Mega Chủ nhật 14/7/2024. xổ số Mega 645 hôm nay

Vietlott 14/7, kết quả xổ số Vietlott Mega Chủ nhật 14/7/2024. xổ số Mega 645 hôm nay

​​​​​​​Vietlott 14/7 - Vietlott Mega 6/45 14/7. Trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 14/7/2024. XS Vietlott 655 hom nay.
XSMB 14/7, kết quả xổ số miền Bắc Chủ Nhật 14/7/2024. SXMB 14/7. dự đoán XSMB 14/7/2024

XSMB 14/7, kết quả xổ số miền Bắc Chủ Nhật 14/7/2024. SXMB 14/7. dự đoán XSMB 14/7/2024

XSMB 14/7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật 14/7/2024. kết quả xổ số hôm nay 14/7. dự đoán xổ số miền Bắc Chủ ...
Giá vàng hôm nay 14/7/2024: Giá vàng tăng vọt, ngưỡng cao nhất mọi thời đại đang rất gần; vàng nhẫn bứt tốc, lần đầu bỏ SJC lại phía sau

Giá vàng hôm nay 14/7/2024: Giá vàng tăng vọt, ngưỡng cao nhất mọi thời đại đang rất gần; vàng nhẫn bứt tốc, lần đầu bỏ SJC lại phía sau

Giá vàng hôm nay 14/7/2024, giá vàng tăng mạnh, lạc quan về mốc cao nhất mọi thời đại trong tương lai rất gần. Giá vàng nhẫn bất ngờ vọt tăng.
Đánh thuế xe điện Trung Quốc: Bắc Kinh thể hiện thiện chí cao, EU cương quyết đến đâu?

Đánh thuế xe điện Trung Quốc: Bắc Kinh thể hiện thiện chí cao, EU cương quyết đến đâu?

Đánh thuế xe điện Trung Quốc: Bắc Kinh thể hiện thiện chí cao, EU cương quyết đến đâu?
Ngăn chặn suy thoái từ sớm, nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á cân nhắc loạt giải pháp kích thích và tăng tốc

Ngăn chặn suy thoái từ sớm, nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á cân nhắc loạt giải pháp kích thích và tăng tốc

Ngăn chặn suy thoái từ sớm, nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á cân nhắc loạt giải pháp kích thích và tăng tốc...
Hơn 50% mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, đây là lý do Tokyo chưa thể 'quên' Bắc Kinh

Hơn 50% mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, đây là lý do Tokyo chưa thể 'quên' Bắc Kinh

Tokyo đang ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào chuỗi cung ứng của Bắc Kinh thậm chí 'vượt mặt' Washington, theo Sách trắng về thương mại mới được công bố.
'Chạy theo' NATO, Canada vừa mừng vừa lo

'Chạy theo' NATO, Canada vừa mừng vừa lo

Cam kết của Canada về việc tăng chi tiêu quốc phòng là tin đáng mừng, song có thể khiến quốc gia Bắc Mỹ gánh trên vai số nợ lớn.
Tổng thống Serbia thăm Ai Cập, ký FTA và nhiều thỏa thuận hợp tác

Tổng thống Serbia thăm Ai Cập, ký FTA và nhiều thỏa thuận hợp tác

Ai Cập và Serbia dự kiến sẽ ký FTA và 9 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương, nhất là về kinh tế.
Giá tiêu hôm nay 14/7/2024: Thị trường phản ứng trái chiều, người dân vào niên vụ trồng mới với hy vọng được mùa được giá

Giá tiêu hôm nay 14/7/2024: Thị trường phản ứng trái chiều, người dân vào niên vụ trồng mới với hy vọng được mùa được giá

Giá tiêu hôm nay 14/7/2024 tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch ở mốc 152.000 – 153.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 13/7/2024: Giá cà phê tiếp tục tăng mạnh phiên cuối tuần, robusta vượt mức lịch sử, nguồn Brazil không như dự báo

Giá cà phê hôm nay 13/7/2024: Giá cà phê tiếp tục tăng mạnh phiên cuối tuần, robusta vượt mức lịch sử, nguồn Brazil không như dự báo

Giá cà phê hôm nay 13/7/2024: Giá cà phê tiếp tục tăng mạnh phiên cuối tuần, robusta vượt mức lịch sử, nguồn Brazil không như dự báo...
Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 13/7, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/7, giá dầu giảm nhẹ khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu tâm lý người tiêu dùng giảm ở Mỹ.
Giá heo hơi hôm nay 13/7: Giá giảm; Những tiến bộ về di truyền và bổ sung sữa trước khi tách mẹ cho heo con mang lại lợi ích rõ ràng

Giá heo hơi hôm nay 13/7: Giá giảm; Những tiến bộ về di truyền và bổ sung sữa trước khi tách mẹ cho heo con mang lại lợi ích rõ ràng

Nhìn chung, giá heo hơi giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 62.000 - 68.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 13/7/2024: Bất ngờ quay đầu, kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh, ‘sáng cửa’ đạt mục tiêu ngành hàng tỷ USD

Giá tiêu hôm nay 13/7/2024: Bất ngờ quay đầu, kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh, ‘sáng cửa’ đạt mục tiêu ngành hàng tỷ USD

Giá tiêu hôm nay 13/7/2024 tại thị trường trong nước quay đầu tăng nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch ở mốc 153.000 – 154.000 đồng/kg.
Hải Dương phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng trên 9%, quyết nghị vì lợi ích của nhân dân

Hải Dương phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng trên 9%, quyết nghị vì lợi ích của nhân dân

Đó là một trong các nội dung được nhấn mạnh tại Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) của HĐND tỉnh Hải Dương khoá XVII khai mạc ngày 11/7
Chủ tịch HĐQT MB: ‘Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc’

Chủ tịch HĐQT MB: ‘Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc’

Đây là khẳng định của ông Lưu Trung Thái – Chủ tịch HĐQT MB trên cơ sở mong muốn xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/7: Giao dịch mua vào đồng USD và bán ra đồng Yen trở nên phổ biến

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/7: Giao dịch mua vào đồng USD và bán ra đồng Yen trở nên phổ biến

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/7 ghi nhận đồng USD giảm sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng bất ngờ giảm trong tháng 6.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/7: EUR và USD đi ngược chiều, Yen Nhật nhích nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/7: EUR và USD đi ngược chiều, Yen Nhật nhích nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/7 ghi nhận USD giảm khi Chủ tịch Fed nói, ngân hàng này đang tiến gần hơn đến việc cắt giảm lãi suất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/7: Yen Nhật neo sát mức cao nhất trong 38 năm

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/7: Yen Nhật neo sát mức cao nhất trong 38 năm

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/7 ghi nhận đồng USD giữ đà tăng, trong khi Yen Nhật neo sát mức cao nhất trong 38 năm là 161,96.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 9/7: USD 'lấy lại phong độ'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 9/7: USD 'lấy lại phong độ'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 9/7 ghi nhận đồng USD đã tăng từ mức thấp nhất trong hơn ba tuần, trong khi Euro trượt giá.
Đề xuất giảng dạy về Danh nhân Lưu Đình Chất trong chương trình Giáo dục địa phương

Đề xuất giảng dạy về Danh nhân Lưu Đình Chất trong chương trình Giáo dục địa phương

Đây là nội dung được đề cập trong Hội thảo khoa học với tiêu đề “Vai trò của Danh nhân Lưu Đình Chất trong lịch sử dân tộc và việc bảo tồn, phát huy các ...
Phiên bản di động