Tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp hậu Covid-19: Tiền đã có, tiêu sao cho đúng

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Trước chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hàng loạt ngân hàng thương mại bắt đầu triển khai các gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp. Bài toán khó là làm sao để sự hỗ trợ này đến trúng và đúng đối tượng.    
TIN LIÊN QUAN
tin dung ho tro doanh nghiep hau covid 19 tien da co tieu sao cho dung BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi virus corona
tin dung ho tro doanh nghiep hau covid 19 tien da co tieu sao cho dung Thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
tin dung ho tro doanh nghiep hau covid 19 tien da co tieu sao cho dung
Hàng loạt ngân hàng thương mại bắt đầu triển khai các gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19. (Nguồn: ĐT)

Tín dụng đã sẵn sàng…

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19, các ngân hàng đã đăng ký cung ứng với tổng số vốn 300.000 tỷ đồng với lãi suất thấp hơn mặt bằng chung 0,5%-1% và chủ động xác định tiêu chí giải ngân cho khách hàng.

Tại cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, các tổ chức tín dụng bước đầu đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho trên 52.000 khách hàng với số tiền gần 18.000 tỷ đồng; thực hiện miễn, giảm lãi cho gần 6.500 khách hàng với dư nợ gần 126.000 tỷ đồng; cho vay mới 165.208 tỷ đồng với 354.286 khách hàng.

Dư nợ của toàn ngành tập trung chủ yếu ở một số lĩnh vực: Công nghiệp chế biến, chế tạo (60.000 tỷ đồng); bán buôn bán lẻ (43.000 tỷ đồng); nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản (16.000 tỷ đồng).

Các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, VietinBank, AgriBank cam kết giảm sâu lãi suất cho vay tới 2,5% một năm, đặc biệt cho doanh nghiệp phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu trong đại dịch Covid-19.

Cụ thể, Vietcombank dành gói tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay giảm 2-2,5% so với mặt bằng hiện nay. Các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thiết yếu sẽ được giảm tới 2,5% một năm và được hưởng mức lãi suất chỉ 4,5-5% một năm.

Agribank khẳng định tung gói ưu đãi lãi suất quy mô khoảng 100 nghìn tỷ đồng, triển khai từ 1/4, trong đó hỗ trợ giảm lãi suất thêm 2%/năm đối với các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

VietinBank cho biết, từ 31/3, ngân hàng tiếp tục xem xét giảm lãi suất cho vay khoảng 2% đối với các doanh nghiệp, người dân, và có thể cao hơn 2%/năm đối với các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế.

Còn BIDV cũng đã chuẩn bị gói tín dụng 125.000 tỷ đồng để giải ngân cho khách hàng vay vốn trong giai đoạn này. Các khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong ngành nghề ảnh hưởng rất nặng của dịch như: vận tải, hàng không, khách sạn, du lịch, dịch vụ ăn uống... sẽ được ngân hàng giảm lãi suất cho vay từ 0,5-2%/năm đối với VNĐ, 0,5-1% đối với USD.

Như vậy, về mặt tín dụng, tất cả đã sẵn sàng cho doanh nghiệp cần vay vốn.

Tin liên quan
tin dung ho tro doanh nghiep hau covid 19 tien da co tieu sao cho dung Chuyên gia nước ngoài mách nước CEO Việt đón cơ hội từ ‘thế giới khác hậu khủng hoảng’ Covid-19

… Nhưng cần đúng đối tượng

Chiều ngược lại, một số doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn nhưng lại kêu "khó" tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng. Nguyên nhân chủ yếu được doanh nghiệp đưa ra là ngân hàng đánh giá mức độ tín nhiệm của từng trường hợp theo tiêu chuẩn thông thường thay vì trong tình huống dịch bệnh và yêu cầu có tài sản thế chấp nếu tiếp tục vay vốn. Thậm chí, ở cấp quản lý, Bộ Công Thương mới đây cho biết, hầu như các doanh nghiệp thuộc ngành này rất khó tiếp cận các gói hỗ trợ tín dụng.

Tuy nhiên, đại diện một số ngân hàng, chuyên gia kinh tế lại cho rằng vấn đề nằm ở khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng - Ngân hàng Nhà nước thừa nhận, ngân hàng đang có nhiều tiền nhàn rỗi và đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng trong tình hình dịch bệnh, các hoạt động sản xuất ngưng trệ khiến thị trường khó hấp thụ nguồn vốn. Như với khách hàng của VietinBank, từ sau Tết Nguyên đán, ngân hàng đã có hai đợt giảm lãi suất cho vay tới 2,5%-3%/năm, nhưng nhiều doanh nghiệp không có nhu cầu vay vốn.

Thực tế, tính đến cuối tháng 3/2020, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng chỉ đạt 0,68% so với cuối năm 2019. Tạm tính trong khoảng 80 ngày đầu năm, toàn hệ thống mới giải ngân thêm khoảng 55.700 tỷ đồng tín dụng với nền kinh tế. Đây là mức tăng trưởng tín dụng thấp nhất trong khoảng 5-6 năm trở lại đây.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, cần cân nhắc mức độ hấp thụ vốn của nền kinh tế bởi hiện nay nhiều doanh nghiệp chưa chắc đã cần thêm nguồn vốn do gặp khó khăn về cả nguồn cung và cầu. Nguồn nhập khẩu nguyên vật liệu đang bị hạn chế trong khi nhu cầu tiêu thụ và xuất khẩu không cao. Do đó, hỗ trợ doanh nghiệp bằng các giải pháp cải thiện cung và cầu là việc quan trọng nhất hiện nay.

tin dung ho tro doanh nghiep hau covid 19 tien da co tieu sao cho dung
Bên cạnh hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tín dụng là giải pháp cơ cấu lại nợ, kể cả nợ gốc và nợ lãi.. (Ảnh: Lê Tiên)

Vì vậy, chuyên gia này cho rằng, để hỗ trợ doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng phải tính toán rất chi li về khả năng trả nợ của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp yếu hoặc không chứng minh được khả năng trả nợ ngắn hạn thì chắc chắn không thể tiếp cận được.

Triển khai cụ thể, nhanh hơn

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, Ngân hàng Nhà nước đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, bên cạnh hỗ trợ tiếp cận tín dụng là giải pháp cơ cấu lại nợ, kể cả nợ gốc và nợ lãi. Thống đốc yêu cầu các ngân hàng thương mại cần chủ động, linh hoạt hơn trong triển khai các gói hỗ trợ doanh nghiệp, dành nguồn lực kéo dài chính sách hỗ trợ sau khi dịch bệnh kết thúc.

Trước mắt, các ngân hàng thương mại tìm hiểu nhu cầu từng nhóm khách hàng để có chính sách hỗ trợ cụ thể, hiệu quả, giúp các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Các ngân hàng thương mại đã dự kiến đưa ra những gói sản phẩm, chương trình giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp... cần công bố, triển khai thực hiện ngay.

Trước phản ánh của một số doanh nghiệp về việc khó tiếp cận gói tín dụng hỗ trợ, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi chi nhánh các tỉnh, thành phố yêu cầu thiết lập đường dây nóng để kịp thời xử lý.

Theo các chuyên gia kinh tế, nếu dịch còn kéo dài, không ít doanh nghiệp có thể sẽ gặp khó khăn nhiều hơn, thậm chí là phá sản. Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu cho rằng vấn đề quan trọng hiện nay là cần có tiền để giúp doanh nghiệp duy trì, giúp họ trả được tiền hàng, trả một phần tiền mặt bằng sản xuất, tiền lương cho nhân công... Đồng thời, cần có các giải pháp giám sát và thanh kiểm tra để tránh tình trạng chính sách đến không đúng đối tượng.

Vì vậy, vị chuyên gia này đề xuất, đã đến lúc cần tính toán và thực hiện càng nhanh càng tốt một gói cứu trợ dành cho cả những doanh nghiệp yếu hơn với tiêu chuẩn dễ hơn chương trình đang được các ngân hàng thương mại áp dụng. Theo đó, có thể cho doanh nghiệp được vay trong thời hạn 6 tháng đến 1 năm mà không trả lãi. Các tổ chức tín dụng cũng cần áp dụng các công cụ mạnh hơn để trực tiếp hỗ trợ cho các doanh nghiệp công nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trên thực tế, với diễn biến phức tạp hiện nay, dịnh bệnh có khả năng tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp từ 6 đến 12 tháng tới. Theo ước tính từ một số ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp đang hoạt động cầm chừng chiếm khoảng 40%-60%, một số doanh nghiệp có đơn hàng với các đối tác châu Âu, Trung Quốc và Mỹ đều bị dừng 100%; các đơn hàng trong nước giảm từ 40%-60%. Sau thời điểm khó khăn, các doanh nghiệp cần phải có thời gian phục hồi, khôi phục hoạt động sản xuất.

Với những phân tích đó, có lẽ ngành ngân hàng cũng cần điều điều chỉnh, có thể kéo dài thêm một khoảng thời gian trả nợ không vượt quá 18 tháng hoặc 24 tháng chứ không chỉ 1 năm như hiện nay.

tin dung ho tro doanh nghiep hau covid 19 tien da co tieu sao cho dung GS. Hà Tôn Vinh: Covid-19 là 'ngọn lửa thử vàng' cho doanh nghiệp Việt

TGVN. Chia sẻ với TG&VN, GS. Hà Tôn Vinh tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ là nước phục hồi sớm nhất trên thế giới và Covid-19 ...

tin dung ho tro doanh nghiep hau covid 19 tien da co tieu sao cho dung Hậu dịch Covid-19: Cần ít nhất 2 năm để nền kinh tế phục hồi

TGVN. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp. Hà Nội (Hanoisme) Mạc Quốc Anh trăn trở về những ...

tin dung ho tro doanh nghiep hau covid 19 tien da co tieu sao cho dung Nền tảng số - 'bệ phóng' giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa ‘sống chung’ với dịch Covid-19

TGVN. Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần thay đổi cách thức quản lý, kinh doanh, áp dụng nền tảng số để "sống chung" với đại ...

Hoàng Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Nga sắp thử nghiệm súng phun lửa hạng nặng tối tân Tosochka

Nga sắp thử nghiệm súng phun lửa hạng nặng tối tân Tosochka

Các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Rostec (Nga) đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với súng phun lửa hạng nặng tối tân TOS-2 (Tosochka).
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc làm MV ‘Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam’

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc làm MV ‘Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam’

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau xây dựng một MV ‘Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam’ đầy ý nghĩa về chủ quyền biển đảo ...
GC chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP

GC chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP

Nhà sản xuất âm nhạc CG đã có động thái trên trang cá nhân và gỡ lệnh đánh bản quyền đối với MV 'Chúng ta của hiện tại' của Sơn ...
BTS gây ngạc nhiên khi cover 'ngọt' ca khúc hit của nhóm nhạc lừng danh Coldplay

BTS gây ngạc nhiên khi cover 'ngọt' ca khúc hit của nhóm nhạc lừng danh Coldplay

Trên trang cá nhân, Coldplay đã chia sẻ bản cover ‘Fix you’ và dùng lời khen ngợi cho BTS bằng tiếng Hàn dịch ra tiếng Anh có nghĩa 'BTS beautiful'...
Nguyễn Tiến Huy: chàng trai trẻ 8X sở hữu gia tài hoa lan 'khủng' đến mức nào?

Nguyễn Tiến Huy: chàng trai trẻ 8X sở hữu gia tài hoa lan 'khủng' đến mức nào?

Không chỉ sở hữu một gia tài hoa lan khủng, chàng trai 8X đến từ Hoà Bình Nguyễn Tiến Huy còn sở hữu nhiều giải thưởng quan trọng.
Tin thế giới 24/2: Nga tung luật 'thép' sau vụ Navalny; Động thái đối ngoại đầu tiên của Myanmar sau chính biến; Ukraine bị cảnh cáo 'đừng liều lĩnh'

Tin thế giới 24/2: Nga tung luật 'thép' sau vụ Navalny; Động thái đối ngoại đầu tiên của Myanmar sau chính biến; Ukraine bị cảnh cáo 'đừng liều lĩnh'

Nga ban hành luật mới, quan hệ Nga-Ukraine, tình hình Myanmar, thỏa thuận hạt nhân Iran, Mỹ-Trung... là một số sự kiện thế giới nổi bật.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 24/2: Thêm 9 ca mắc mới đều tại Hải Dương, riêng ổ dịch Kim Thành có 6 ca

Covid-19 ở Việt Nam chiều 24/2: Thêm 9 ca mắc mới đều tại Hải Dương, riêng ổ dịch Kim Thành có 6 ca

Chiều 24/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương, trong đó 6 ca tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành.
Đưa quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan ngày càng sâu sắc và hiệu quả

Đưa quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan ngày càng sâu sắc và hiệu quả

Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan ngày càng sâu sắc và hiệu quả.
Điện mừng Ngày sinh Nhà Vua Nhật Bản

Điện mừng Ngày sinh Nhà Vua Nhật Bản

Nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chúc mừng tới Nhà Vua Nhật ...
Hải Phòng tăng cường thêm 2 khu cách ly y tế tập trung

Hải Phòng tăng cường thêm 2 khu cách ly y tế tập trung

UBND thành phố Hải Phòng quyết định phê duyệt thêm 2 địa điểm cách ly y tế tập trung của thành phố để ngăn ngừa sự lây lan của dịch ...
Chính phủ Nhật Bản chính thức thông qua dự luật phê chuẩn RCEP

Chính phủ Nhật Bản chính thức thông qua dự luật phê chuẩn RCEP

Ngày 24/2, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự luật phê chuẩn Hiệp định RCEP mà nước này đã ký với 14 nước châu Á-Thái Bình Dương khác.
Mỹ-Trung Quốc có thể tìm thấy 'tiếng nói chung' trong một số lĩnh vực

Mỹ-Trung Quốc có thể tìm thấy 'tiếng nói chung' trong một số lĩnh vực

Đại diện Ngân hàng Standard Chartered lạc quan và kỳ vọng quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ cải thiện trong 12-24 tháng tới.
Tài sản của Elon Musk - người giàu nhất thế giới 'bốc hơi' 30 tỷ USD chỉ sau một đêm

Tài sản của Elon Musk - người giàu nhất thế giới 'bốc hơi' 30 tỷ USD chỉ sau một đêm

Tài sản của tỷ phú Mỹ Elon Musk "bốc hơi" gần 30 tỷ USD khi cổ phiếu công ty mất giá cùng với đà mất giá của tiền ảo Bitcoin.
Tỷ giá USD hôm nay 24/2: Tăng nhẹ nhưng vẫn neo ở mức thấp

Tỷ giá USD hôm nay 24/2: Tăng nhẹ nhưng vẫn neo ở mức thấp

Sáng 24/2 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường quốc tế, tỷ giá USD đạt 90,123 điểm, tăng 0,124 điểm, tương đương tăng 0,14%.
Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ

Trung Quốc đã giành lại vị trí là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ trong năm 2020.
Trung Quốc đang 'bóp nghẹt' ngành công nghiệp rượu vang Australia?

Trung Quốc đang 'bóp nghẹt' ngành công nghiệp rượu vang Australia?

Từ 28/11/2020, Trung Quốc đã áp dụng mức thuế lên tới 212% đối với rượu vang nhập khẩu từ Australia.
Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá; năm 2021 cần hãm giá nhà tăng… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Chuyên gia nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội, lãi suất cho vay mua nhà giảm sâu… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: 'Loạn' phân lô bán nền đất Phú Quốc; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Tin bất động sản mới nhất: 'Loạn' phân lô bán nền đất Phú Quốc; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Phú Quốc khuyến cáo người mua đất; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư TP. Hồ Chí Minh,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Hà Nội điều chỉnh giá đất - mừng và lo; rộ lừa đảo từ góp vốn dự án; phân khúc địa ốc nào sẽ hốt bạc năm 2021?

Tin bất động sản mới nhất: Hà Nội điều chỉnh giá đất - mừng và lo; rộ lừa đảo từ góp vốn dự án; phân khúc địa ốc nào sẽ hốt bạc năm 2021?

Hà Nội điều chỉnh giá đất năm 2021; cảnh báo lừa đảo từ chiêu góp vốn dự án… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Thị trường căn hộ ở Hà Nội 'ì ạch'; 5 dự án được phép bán nhà 'trên giấy' ở TP.HCM

Tin bất động sản mới nhất: Thị trường căn hộ ở Hà Nội 'ì ạch'; 5 dự án được phép bán nhà 'trên giấy' ở TP.HCM

Thị trường căn hộ ở Hà Nội 'ì ạch'; TP.HCM công bố 5 dự án được phép bán nhà… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản hôm nay 29/1: Chính phủ gỡ khó cho Lotte; căn hộ tại Hà Nội và TP. HCM tồn 'khủng'

Tin bất động sản hôm nay 29/1: Chính phủ gỡ khó cho Lotte; căn hộ tại Hà Nội và TP. HCM tồn 'khủng'

Chính phủ chỉ đạo xử lý vướng mắc các dự án của Lotte; căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM tồn kho 'khủng'… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Thị trường chứng khoán ngày 24/2: Liệu có còn giảm tiếp?

Thị trường chứng khoán ngày 24/2: Liệu có còn giảm tiếp?

Thị trường chứng khoán ngày 24/2 mở cửa tăng, đà tăng chậm lại đi ngang sắc xanh. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh vào phiên chiều khiến chỉ số quay đầu giảm sốc.
Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có gì mới?

Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có gì mới?

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp rộng rãi Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi).
Huy động tiền gửi không kỳ hạn của các ngân hàng: Liên tiếp soán ngôi

Huy động tiền gửi không kỳ hạn của các ngân hàng: Liên tiếp soán ngôi

Cuộc đua thu hút tài nguyên tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đang diễn ra mạnh mẽ giữa các ngân hàng.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/2: Công phá mốc 1.180 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/2: Công phá mốc 1.180 điểm

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 23/2: Tăng điểm nhẹ nhưng vẫn giằng co

Thị trường chứng khoán ngày 23/2: Tăng điểm nhẹ nhưng vẫn giằng co

Thị trường chứng khoán ngày 23/2 mở cửa giảm điểm, sau đó giao dịch giằng co phân hóa quanh mức tham chiếu. Chốt phiên tăng điểm, thanh khoản tăng nhẹ.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/2: Giằng co và tích lũy

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/2: Giằng co và tích lũy

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động