Nhỏ Bình thường Lớn

​Tin tặc bẫy người dùng 2 cổng thông tin điện tử lớn nhất Hàn Quốc

Những tháng gần đây, các tin tặc đã tấn công nhiều khách hàng sử dụng 2 cổng thông tin điện tử lớn ở Hàn Quốc nhằm đánh cắp mật khẩu và thông tin cá nhân của họ. 
TIN LIÊN QUAN
tin tac bay nguoi dung 2 cong thong tin dien tu lon nhat han quoc ​Mỹ khởi tố hàng loạt tin tặc Iran
tin tac bay nguoi dung 2 cong thong tin dien tu lon nhat han quoc Mỹ: Tin tặc tấn công hệ thống máy tính của chính quyền Atlanta

Công ty an ninh mạng EST Security ngày 4/4 cho biết, các tin tặc lấy tên Daum Post (Daum là tên công ty vận hành cổng thông tin điện tử lớn thứ 2 ở Hàn Quốc) gửi thư điện tử giả mạo để "bẫy" người sử dụng mạng kết nối với một trang web lửa đảo.

tin tac bay nguoi dung 2 cong thong tin dien tu lon nhat han quoc
Ảnh chụp bức thư điện tử giả mạo gửi đến các khách hàng của Daum. (Nguồn: yonhap)

Các thư điện tử này gửi tới một số khách hàng của Daum với nội dung thông báo tài khoản của họ sẽ bị đóng nếu họ không vào một đường link chỉ dẫn "Cập nhật tài khoản".

Khi vào đường link này, các khách hàng sẽ bị dẫn vào một trang web lừa đảo yêu cầu họ cung cấp thông tin cá nhân và mật khẩu.     

Hiện tượng tương tự cũng xảy ra hồi tháng trước đối với một số khách hàng của Naver, nhà điều hành cổng thông tin điện tử hàng đầu Hàn Quốc. 

Công ty EST Security đã khuyến cáo người sử dụng không mở các thư điện tử cũng như các tệp tin đính kèm đáng ngờ, đồng thời nên thường xuyên thay đổi mật khẩu cá nhân.

tin tac bay nguoi dung 2 cong thong tin dien tu lon nhat han quoc Thế giới thiệt hại tới 600 tỷ USD mỗi năm do tấn công mạng

Thiệt hại do các cuộc tấn công mạng gây ra mỗi năm đã lên tới 600 tỷ USD do năng lực ngày một tinh vi ...

tin tac bay nguoi dung 2 cong thong tin dien tu lon nhat han quoc ​Olympic PyeongChang 2018: Máy chủ của Thế vận hội bị tấn công

Ngày 10/2, Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 cho biết các máy chủ của sự kiện thể thao toàn cầu này đã bị ...

tin tac bay nguoi dung 2 cong thong tin dien tu lon nhat han quoc Hà Lan: ​Hàng loạt ngân hàng, cơ quan bị tin tặc tấn công

Hàng loạt cuộc tấn công mạng đã xảy ra hồi cuối tuần qua nhằm vào 3 ngân hàng hàng đầu của Hà Lan gồm ING, Robobank ...

(theo Yonhap)