Tọa đàm ‘Chuyện ngành, chuyện nghề ngoại giao’: Những món quà tinh thần dành cho cán bộ trẻ

Diệu Linh
Trong hơn 3 tiếng đồng hồ, các cán bộ trẻ, sinh viên Học viện Ngoại giao đã được lắng nghe các nhà ngoại giao kỳ cựu chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm quý giá trong nghề.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Chuyện ngành, chuyện nghề ngoại giao
Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt tặng hoa tri ân các cựu cán bộ ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 79 năm thành lập ngành. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chiều ngày 26/8, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 79 năm thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2024), Bộ Ngoại giao trang trọng tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Chuyện ngành, chuyện nghề ngoại giao”, đồng thời giới thiệu cuốn sách Vũ Khoan: Tâm tình gửi lại. Sự kiện diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt chia sẻ, cách đây 79 năm, ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đánh dấu sự ra đời của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Khởi đầu với chỉ 20 cán bộ, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng và Bác Hồ kính yêu, nền ngoại giao non trẻ đã vượt qua mọi thử thách, không ngừng phát triển, đồng hành cùng những thành tựu to lớn của đất nước.

Trải qua các giai đoạn từ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cho đến thời kỳ Đổi mới và hội nhập quốc tế, ngoại giao Việt Nam đã không ngừng đóng góp quan trọng vào củng cố vững chắc môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa”, kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại để tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của đất nước.

Chuyện ngành, chuyện nghề ngoại giao
Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu khai mạc Tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Việt)

Để có được những thành tựu đó, các thế hệ cán bộ ngoại giao hôm nay biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên, người để lại cho nền ngoại giao Việt Nam một di sản tư tưởng, phong cách và nghệ thuật ngoại giao vô giá.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh, các thế hệ không bao giờ quên công lao của các bậc lão thành cách mạng và cán bộ ngoại giao qua các thời kỳ đã dày công gây dựng, vun đắp cho truyền thống vẻ vang của ngành Ngoại giao. “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các thế hệ đi trước, chăm lo, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, chuyên môn, nghiệp vụ cho thế hệ sau - đây chính là truyền thống và bản sắc độc đáo, tạo nên sức mạnh nội tại và sự bền vững của ngành Ngoại giao Việt Nam.

“Di sản” tinh thần quý giá của cố Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Tại phiên đầu tiên, dưới sự điều hành của Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, các diễn giả gồm bà Hồ Thể Lan - Phu nhân cố Phó Thủ tướng Vũ Khoan, các Đại sứ Nguyễn Chiến Thắng, Nguyễn Đức Hùng, Phạm Hải Bằng, Vũ Hồ đã giới thiệu và trao đổi về cuốn sách Vũ Khoan: Tâm tình gửi lại.

Chuyện ngành, chuyện nghề ngoại giao
Đại sứ Nguyễn Phương Nga và các diễn giả trò chuyện về cuốn sách của cố Phó Thủ tướng Vũ Khoan. (Ảnh: Tuấn Việt)

Sinh thời, cố Phó Thủ tướng Vũ Khoan là người luôn tận tụy hoàn thành các trọng trách được Đảng và Nhà nước giao phó. Ông hay viết, viết hay, viết nhiều, viết về những chủ đề khác nhau, chủ yếu về các vấn đề ngoại giao và đối ngoại, không ít về các vấn đề kinh tế, xã hội, văn hóa.

Không chỉ là nhà ngoại giao kỳ cựu, ông còn là một nhà báo lớn. Trong khi lắng nghe tham mưu, tư vấn của cộng sự, ông thường tự mình viết những bài báo, trả lời phỏng vấn và đặc biệt có những phát biểu chính thức trên các diễn đàn quốc tế, trong các cuộc hội đàm, tiếp xúc gặp gỡ quan trọng. Ông cũng nhiều lần được tặng các giải thưởng báo chí.

Những tác phẩm, bài viết của ông dù ngắn hay dài, dưới dạng thuyết trình, chuyện trò chia sẻ hay chính luận, với ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu, đôi chỗ pha chút hài hước dí dỏm nhưng nội dung sâu sắc và bao quát, là những nghiên cứu nghiêm túc, đúc kết ngắn gọn nhưng khơi gợi suy ngẫm, trở thành những kinh nghiệm quý báu, bài học bổ ích cho bạn đọc quan tâm.

Qua phần trao đổi, các cán bộ đã hiểu rõ hơn về tư tưởng, tâm huyết và những kinh nghiệm quý báu mà cố Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã để lại cho ngành Ngoại giao, về những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình biên soạn cuốn sách cũng như những gửi gắm, nhắn nhủ của các thế hệ trước dành cho các cán bộ ngoại giao ngày nay.

Cuốn sách Vũ Khoan: Tâm tình gửi lại tập hợp và chọn lọc 50 bài báo, bài viết, phát biểu của cố Phó Thủ tướng, là một tác phẩm ý nghĩa, chứa đựng những tâm huyết, tình yêu nghề và những bài học sâu sắc mà ông đã đúc kết và truyền lại cho các thế hệ cán bộ ngoại giao. Ấn phẩm là nguồn động lực quý giá, giúp các cán bộ ngoại giao, đặc biệt là thế hệ trẻ, tiếp tục phát huy truyền thống và chinh phục thành công những thử thách mới trong sự nghiệp.

Chuyện ngành, chuyện nghề ngoại giao
Buổi tọa đàm có sự tham gia của các Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài. (Ảnh: Tuấn Việt)

Theo Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt, cố Phó Thủ tướng Vũ Khoan là hiện thân trọn vẹn của các phẩm chất “Nhân - Trí - Dũng”. Ông không chỉ là một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, lòng nhân hậu và dũng khí trong sự nghiệp ngoại giao, mà còn là một người thầy tận tụy, giản dị, một tấm gương về tầm, về tâm với nghề và ngành, một đại diện tiêu biểu nhất của “con người ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh”.

Chuyện nghề, chuyện nghiệp ngoại giao

Tại phiên 2 của Tọa đàm, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và các tác giả cuốn sách Chuyện nghề, chuyện nghiệp ngoại giao đã chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm quý giá trong cuộc đời làm ngoại giao.

Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Ngạnh kể về kỷ niệm “tập bơi” trong nghề với việc chuẩn bị và phục vụ Thủ tướng Phạm Văn Đồng thăm chính thức 4 nước châu Mỹ Latinh vào tháng 9/1979. Tuy khi đó đã làm việc trong ngành 14 năm nhưng đây là lần đầu tiên ông được giao nhiệm vụ như thế nên với ông, cái gì cũng mới và đầy bỡ ngỡ. Trong quá trình thực hiện chuyến thăm, ông Ngạnh được giao báo cáo trực tiếp với Thủ tướng một số việc. Với ông, đây là thiện ý bắt ông “tập bơi” và trưởng thành qua thực tế.

Chuyện ngành, chuyện nghề ngoại giao
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, nguyên Thứ trưởng ngoại giao, cùng các diễn giả trò chuyện về những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian công tác. (Ảnh: Tuấn Việt)

Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Tâm Chiến kể về cơ duyên với ngành Ngoại giao khi ông là kỹ sư điện máy. Ông hóm hỉnh kể về “10 lần viết đơn xin ra khỏi ngành” vì làm việc trái nghề. Tuy nhiên, khi dần hiểu về các công việc của ngành Ngoại giao, nhận thức được một trong các nhiệm vụ của ngành là “phục vụ phát triển kinh tế”, ông ngày càng say mê và cống hiến cho nghề.

Còn Đại sứ Nguyễn Thị Hồi lại nhớ như in duyên nợ với ngành Ngoại giao, nơi bà gắn bó bằng cả trái tim và cuộc đời; làm việc, cống hiến hết mình bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, từng bước trưởng thành từ thực tiễn công tác và từ tình yêu thương, đoàn kết của đồng nghiệp.

Trong khi đó, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Lê Văn Bàng mang đến những chia sẻ sâu sắc về những câu chuyện chưa kể, những thách thức lớn mà ông đã vượt qua, cũng như những cơ hội đã được nắm bắt hay thậm chí bỏ lỡ trong suốt cuộc đời gắn bó với nghề của mình.

Buổi tọa đàm không chỉ là dịp để cùng nhìn lại chặng đường gian khổ nhưng rất đỗi tự hào của ngành Ngoại giao, mà còn là một cơ hội quý báu để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các cán bộ. Trước một thế giới đầy biến động với nhiều thách thức phức tạp, trọng trách trên vai thế hệ trẻ ngày nay trở nên nặng gánh hơn bao giờ hết.

Những tri thức, kinh nghiệm quý báu của các nhà ngoại giao lão thành mang đến cho các cán bộ trẻ sẽ là món quà tinh thần vô giá, giúp họ thêm kiên định và sáng tạo để viết tiếp những trang sử mới cho Ngoại giao Việt Nam.

Chuyện ngành, chuyện nghề ngoại giao
Đại sứ Nguyễn Phương Nga cùng Phu nhân cố Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên người Phát ngôn Bộ ngoại giao Hồ Thể Lan tham quan gian trưng bày những bức ảnh về cố Phó Thủ tướng. (Ảnh: Tuấn Việt)

Buổi tọa đàm là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sinh hoạt chuyên đề hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao (1945-2025), hưởng ứng khẩu hiệu thi đua của toàn ngành “Phát huy truyền thống vẻ vang 80 năm của Ngoại giao cách mạng Việt Nam, ra sức thi đua xây dựng nền Ngoại giao Việt Nam vững mạnh, toàn diện, hiện đại, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc”.

Tọa đàm nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao đã dày công tạo lập, vun đắp cho truyền thống vẻ vang của Ngành. Đây cũng là dịp để thế hệ cán bộ ngoại giao hôm nay và mai sau hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của ngành Ngoại giao nước nhà trong gần 80 năm qua. Các thế hệ đi trước đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giữ vững bản lĩnh cách mạng, một lòng trung thành, phụng sự Đảng, Tổ quốc và nhân dân, bền bỉ cống hiến sức mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Việt Nam-Ấn Độ: Sự hội tụ trong thế giới quan

Việt Nam-Ấn Độ: Sự hội tụ trong thế giới quan

Sự hội tụ trong thế giới quan của hai nước đã được phản ánh trong Tuyên bố chung trong chuyến thăm cấp Nhà nước của ...

Tiểu sử Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Tiểu sử Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Ngày 26/8, tại Kỳ họp bất thường lần thứ 8, Quốc hội tiến hành phê chuẩn việc Thủ tướng Chính phủ trình bổ nhiệm làm ...

Giới trẻ chung tay vì mục tiêu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam

Giới trẻ chung tay vì mục tiêu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam

Những người trẻ có trách nhiệm đưa ra các phương pháp bảo tồn mới mẻ và hiệu quả, đồng thời truyền cảm hứng cho cộng ...

An Giang: Nét đẹp vùng biên Châu Đốc mùa nước nổi

An Giang: Nét đẹp vùng biên Châu Đốc mùa nước nổi

Như một lời ‘hò hẹn’ của thiên nhiên, mùa nước nổi hằng năm mang đến cho Châu Đốc (An Giang) cảnh đẹp dung dị, sản ...

Bài viết cùng chủ đề

79 năm Ngoại giao Việt Nam

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 21/1/2026: Tuổi Mùi tình duyên thuận lợi

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 21/1/2026: Tuổi Mùi tình duyên thuận lợi

Xem tử vi 21/1 - tử vi 12 con giáp hôm nay 21/1/2026 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Lịch âm hôm nay 2025: Xem lịch âm 21/1/2026, Lịch vạn niên ngày 21 tháng 1 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2025: Xem lịch âm 21/1/2026, Lịch vạn niên ngày 21 tháng 1 năm 2026

Lịch âm 21/1. Lịch âm hôm nay 21/1/2026? Âm lịch hôm nay 21/1. Lịch vạn niên 21/1/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 21/1/2026: Song Tử có vận trình khá tốt

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 21/1/2026: Song Tử có vận trình khá tốt

Tử vi hôm nay 21/1/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026: Xuân hội tụ, thành phố vươn mình

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026: Xuân hội tụ, thành phố vươn mình

Với chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 mang tầm vóc hoàn toàn mới, đánh dấu bước chuyển mình ...
Chống khai thác IUU: Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ thường xuyên

Chống khai thác IUU: Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ thường xuyên

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác IUU, Thanh Hóa đã hoàn thành 19/19 nhiệm vụ nhiệm vụ thường xuyên được Thủ tướng giao.
Giá vàng hôm nay 21/1/2026 khả năng cán mốc 5.000 USD rất cao, Mỹ phát động đợt tấn công kinh tế mới, rủi ro đang 'chi phối' toàn cầu

Giá vàng hôm nay 21/1/2026 khả năng cán mốc 5.000 USD rất cao, Mỹ phát động đợt tấn công kinh tế mới, rủi ro đang 'chi phối' toàn cầu

Giá vàng hôm nay 21/1/2026 khả năng cán mốc 5.000 USD ngày càng cao hơn, Mỹ phát động đợt tấn công kinh tế mới, rủi ro bao trùm toàn cầu...
Tổng Lãnh sự Đoàn Phương Lan dự sự kiện 'We Serve - Lễ hội Giấc mơ gia đình đa văn hóa' tại thành phố Busan, Hàn Quốc

Tổng Lãnh sự Đoàn Phương Lan dự sự kiện 'We Serve - Lễ hội Giấc mơ gia đình đa văn hóa' tại thành phố Busan, Hàn Quốc

Tổng Lãnh sự Đoàn Phương Lan khẳng định, phát huy vai trò là trụ cột, hỗ trợ cộng đồng, là cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam và thành phố Busan.
Cộng đồng người Việt tại Osaka Nhật Bản theo dõi trực tiếp Lễ Khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Cộng đồng người Việt tại Osaka Nhật Bản theo dõi trực tiếp Lễ Khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Hiệp hội Người Việt Nam vùng Kansai đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức chương trình xem truyền hình trực tiếp Lễ Khai mạc Đại hội XIV.
Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Philippines và Indonesia tại Việt Nam

Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Philippines và Indonesia tại Việt Nam

Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước và Phiên dịch đối ngoại Lê Công Dũng đã tiếp và tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm của Đại sứ Philippines và Đại sứ Indonesia.
Tân Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Nghiêm Việt Chung gặp đại diện Bộ Ngoại giao và Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Tân Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Nghiêm Việt Chung gặp đại diện Bộ Ngoại giao và Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Tân Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Nghiêm Việt Chung có chuyến công tác tại Bắc Kinh, ngay sau khi nhận nhiệm vụ tại địa bàn.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Ngày 19/1 Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú nhân dịp sang Việt Nam tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.
Xuân Quê hương ấm áp đến với người Việt Nam ở Angola

Xuân Quê hương ấm áp đến với người Việt Nam ở Angola

Ngày 17/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola tổ chức gặp mặt Xuân Quê hương dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Angola.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Trong những ngày qua, tình hình an ninh, trật tự ở Iran diễn biến phức tạp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đưa ra khuyến cáo công dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ cho biết hiện nay công dân Việt Nam ở sở tại đều an toàn và giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán.
Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ thông tin về tình hình người Việt Nam tại đây và công tác bảo hộ công dân sau khi Mỹ tấn công Venezuela rạng sáng 3/1.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Rạng sáng 1/1 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, Thụy Sỹ.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Trước diễn biến gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Chiều ngày 11/12, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Phiên bản di động