Toàn văn Tuyên bố chung Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN.  Ngày 14/4, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt về ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Hội nghị đã đưa ra Tuyên bố chung.
TIN LIÊN QUAN
toan van tuyen bo chung hoi nghi cap cao dac biet asean ve ung pho voi dich benh covid 19 Đoàn kết và hợp tác là sức mạnh giúp ASEAN vượt qua đại dịch Covid-19
toan van tuyen bo chung hoi nghi cap cao dac biet asean ve ung pho voi dich benh covid 19 Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN+3: Mô hình hợp tác cần thiết cho một cuộc khủng hoảng kép
toan van tuyen bo chung hoi nghi cap cao dac biet asean ve ung pho voi dich benh covid 19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN ứng phó Covid-19 sáng 9/4.

1. Chúng tôi, những Người đứng đầu Nhà nước/Chính phủ các quốc gia thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN bằng hình thức họp trực tuyến vào ngày 14 tháng 4 năm 2020. Hội nghị Cấp cao do Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc chủ trì trong vai trò Chủ tịch ASEAN.

2. Chúng tôi bày tỏ quan ngại sâu sắc trước sự lây lan của dịch bệnh vi-rút Cô-rô-na 2019 (COVID-19) mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là một đại dịch vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, và ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh này đối với an sinh của người dân và phát triển kinh tế-xã hội toàn cầu.

3. Chúng tôi thương tiếc sâu sắc trước sự mất mát về tính mạng và khó khăn do dịch bệnh gây ra. Chúng tôi cũng khen ngợi các chuyên gia y khoa, nhân viên y tế và đội ngũ chống dịch ở tuyến đầu.

4. Nhắc lại Tuyên bố Chủ tịch về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch bệnh vi-rút Cô-rô-na 2019 ngày 14 tháng 2 năm 2020, chúng tôi tái khẳng định quyết tâm và cam kết, trên tinh thần một ASEAN “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, duy trì đoàn kết, và cùng nhau hành động một cách quyết liệt nhằm kiểm soát sự lây lan cũng như giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với đời sống của người dân, nền kinh tế và xã hội khu vực.

5. Chúng tôi đánh giá cao các biện pháp của các quốc gia thành viên ASEAN và những nỗ lực kịp thời của kênh hợp tác y tế và các cơ quan chuyên ngành khác của ASEAN, phối hợp với các đối tác của ASEAN và cộng đồng quốc tế trong ngăn chặn, phát hiện, kiểm soát và ứng phó sự lây lan của COVID-19; giải quyết các thách thức nghiêm trọng, nhiều mặt của dịch bệnh.

6. Nhận thức sự tương hỗ giữa các quốc gia thành viên và tác động chung của dịch COVID-19, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của cách tiếp cận thống nhất, đa ngành, đa thành phần và toàn Cộng đồng trong đảm bảo ứng phó dịch bệnh kịp thời và hiệu quả.

7. Chúng tôi ghi nhận tầm quan trọng của WHO và cam kết phối hợp chặt chẽ với WHO, các cơ quan liên quan và cộng đồng quốc tế hướng đến nâng cao khả năng sẵn sàng và ứng phó chung của chúng ta trước dịch bệnh. Chúng tôi nhấn mạnh giá trị của việc thường xuyên, kịp thời trao đổi thông tin và chia sẻ thực tiễn tốt giữa các quốc gia thành viên ASEAN và với các đối tác của ASEAN trong ứng phó hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

8. Chúng tôi kêu gọi đẩy mạnh một Cộng đồng ASEAN quan tâm và sẻ chia nơi mà các quốc gia thành viên ASEAN hỗ trợ lẫn nhau trong giai đoạn khó khăn này.

9. Tiếp nối các nỗ lực của các quốc gia thành viên ASEAN và của Cộng đồng ASEAN, chúng tôi quyết tâm:

(i) Tăng cường hơn nữa các biện pháp hợp tác y tế công cộng nhằm kiểm soát đại dịch và bảo vệ người dân, gồm trao đổi kịp thời và minh bạch thông tin về tình hình thực tại và các biện pháp ứng phó đại dịch của các quốc gia thành viên, chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt trong nghiên cứu và phát triển dịch tễ học, điều trị lâm sàng, nghiên cứu và phát triển vắc-xin và thuốc chống vi-rút, nâng cao năng lực hệ thống y tế công cộng của các quốc gia thành viên ASEAN, đồng thời bảo vệ và đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế công cộng.

Chúng tôi khen ngợi các nỗ lực tăng cường hợp tác thực tiễn trong hợp tác quốc phòng ASEAN thông qua tổ chức các hoạt động chia sẻ thông tin và thực tiễn tốt trong khu vực, cũng như với các đối tác qua song phương hoặc đa phương, bao gồm việc tổ chức cuộc diễn tập tình huống giả lập ứng phó với các tình huống y tế công cộng khẩn cấp của Trung tâm Quân y ASEAN (ACMM); và Mạng lưới Chuyên gia Hóa học, Sinh học và Phóng xạ ASEAN trong thúc đẩy hợp tác khoa học và tăng cường kết nối giữa các chuyên gia, như đã được các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN nhất trí trong Tuyên bố chung Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN về Hợp tác Quốc phòng trong Ứng phó dịch bệnh ngày 19 tháng 02 năm 2020.

- Tăng cường hợp tác nhằm cung ứng đầy đủ thuốc điều trị, vật tư và trang thiết bị y tế thiết yếu, bao gồm công cụ chẩn đoán, thiết bị bảo hộ cá nhân..v.v.. và khuyến khích thành lập Kho dự trữ vật tư y tế của khu vực cũng như tận dụng các kho dự trữ liên quan của ASEAN nhằm hỗ trợ nhu cầu của các quốc gia thành viên ASEAN trong các tình huống y tế công cộng khẩn cấp.

- Tăng cường thực hiện Quy định Y tế Quốc tế của WHO (IHR) (2005) và xem xét xây dựng một bộ quy trình vận hành tiêu chuẩn của ASEAN cho các tình huống y tế công cộng khẩn cấp.

- Nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó dịch bệnh ở cấp quốc gia và khu vực, bao gồm thành lập Mạng lưới các chuyên gia về y tế về các tình huống y tế công cộng khẩn cấp thời gian tới, tăng cường năng lực của các mạng lưới ứng phó các tình huống khẩn cấp sẵn có của ASEAN như Mạng lưới Trung tâm vận hành trong tình huống khẩn cấp ASEAN, Trung tâm Đánh giá và Trao đổi thông tin về Rủi ro ASEAN, Trung tâm ảo BioDiaspora của ASEAN (ABVC) và Trung tâm điều phối ASEAN về ứng phó thảm họa và cứu trợ nhân đạo (Trung tâm AHA) nhằm chuẩn bị cho các tình huống y tế công cộng khẩn cấp trong tương lai.

(ii) Ưu tiên an sinh của người dân trong nỗ lực tập thể của ASEAN phòng chống dịch COVID-19 và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho công dân của các quốc gia thành viên ASEAN bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại các quốc gia thành viên hoặc nước thứ ba.

- Khuyến khích triển khai hiệu quả Tài liệu hướng dẫn của ASEAN về hỗ trợ khẩn cấp của cơ quan ngoại giao ASEAN tại nước thứ ba cho công dân ASEAN trong tình huống khủng hoảng.

(iii) Tăng cường truyền thông đại chúng hiệu quả và minh bạch bằng nhiều hình thức gồm cập nhật kịp thời chính sách của các nước, các thông tin về sức khỏe cộng đồng và an toàn, đính chính các thông tin sai lệch và nỗ lực giảm kì thị và phân biệt đối xử. Khuyến khích kênh hợp tác thông tin ASEAN tăng cường hợp tác chống lại thông tin sai lệch và tin tức giả mạo, cũng như xây dựng Tài liệu hướng dẫn và một nền tảng chung để thúc đẩy chia sẻ thông tin kịp thời trong ASEAN.

(iv) Khẳng định lại cam kết trong hành động và phối hợp chính sách để giảm thiểu các tác động kinh tế-xã hội của đại dịch, bảo đảm an sinh của người dân và duy trì ổn định kinh tế-xã hội.

- Giao các Bộ trưởng và Quan chức Kinh tế thực hiện Tuyên bố về Tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của ASEAN để đối phó với vi rút cô-rô-na (COVID-19) ngày 10 tháng 3 năm 2020, bao gồm:

Duy trì cam kết mở cửa thị trường ASEAN cho thương mại và đầu tư, tăng cường hợp tác giữa các quốc gia thành viên ASEAN và với các Đối tác của ASEAN với mục đích đảm bảo an ninh lương thực, trong đó, tận dụng hiệu quả Quỹ dự trữ gạo khẩn cấp ASEAN+3 (APTERR) và tăng cường khả năng phục hồi, sự phát triển bền vững của chuỗi cung ứng khu vực, đặc biệt là thực phẩm, hàng hóa, thuốc men, vật tư y tế và các vật dụng cần thiết khác.

Thực hiện các biện pháp thích hợp để thúc đẩy lòng tin và nâng cao sự ổn định của kinh tế khu vực thông qua các chính sách kích cầu, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của COVID-19, đặc biệt là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) và nhóm yếm thế.

- Hợp tác trong đảm bảo an toàn xã hội cho người dân, ngăn chặn sự suy thoái và mất ổn định xã hội do tác động tiêu cực của đại dịch, tiếp tục nỗ lực kiến tạo và triển khai hệ thống cảnh báo rủi ro và phản ứng nhanh để giảm thiểu các khả năng rủi ro và nâng cao năng lực tự cường cho nhóm yếm thế.

- Khuyến khích xây dựng kế hoạch phục hồi sau đại dịch để chia sẻ các bài học kinh nghiệm, khôi phục kết nối ASEAN, ngành du lịch, hoạt động kinh doanh và hoạt động xã hội thường ngày của ASEAN, ngăn chặn khả năng suy thoái kinh tế.

(v) Nhấn mạnh tầm quan trọng của cách tiếp cận nhiều bên liên quan, đa ngành và toàn diện của ASEAN trong ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 và các tình huống y tế cộng đồng khẩn cấp khác trong tương lai. Đánh giá cao vai trò tích cực của Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) và kết quả làm việc của Nhóm công tác liên ngành trực thuộc Hội đồng Điều phối ASEAN về ứng phó với các tình huống y tế công cộng khẩn cấp (ACCWG-PHE) cũng như các cơ quan chuyên ngành khác của ASEAN. Chỉ đạo ACCWG-PHE hỗ trợ ACC đảm nhiệm vai trò cơ quan điều phối chính các phản ứng tổng thể của ASEAN trong các tình huống y tế công cộng khẩn cấp.

(vi) Giao các Bộ trưởng và các Quan chức Kinh tế đảm bảo duy trì kết nối chuỗi cung ứng, đặc biệt là giữa các quốc gia thành viên ASEAN, tạo thuận lợi cho lưu chuyển nhu yếu phẩm gồm các vật tư y tế, thực phẩm và các vật dụng cần thiết khác; đảm bảo hạ tầng thiết yếu mở gồm hàng không, đường bộ và đường biển cho giao dịch thương mại; không áp đặt các biện pháp hạn chế không cần thiết đối với hàng hoá gồm vật tư y tế, thực phẩm và các vật dụng cần thiết khác, phù hợp với các quyền và nghĩa vụ được quy định bởi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA) và các quy định của luật pháp quốc tế.

(vii) Hỗ trợ tái phân bổ các quỹ hiện có; khuyến khích các Đối tác của ASEAN hỗ trợ tài chính và kỹ thuật trong hợp tác chống dịch COVID-19, bao gồm cả việc đề xuất thành lập Quỹ ứng phó dịch ứng COVID-19 của ASEAN.

Chúng tôi giao cho ACC, với sự hỗ trợ của ACCWG-PHE giám sát công tác triển khai hợp tác ASEAN trong ứng phó với dịch COVID-19, giải quyết các thách thức kinh tế-xã hội, thường xuyên báo cáo, đề xuất với các Lãnh đạo ASEAN các khuyến nghị phù hợp để kịp thời chỉ đạo. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chuyên ngành liên quan của ASEAN cùng hợp tác toàn diện và chặt chẽ với ACC trong thực hiện các cam kết và thỏa thuận được nêu trong Tuyên bố này.

Chúng tôi cam kết duy trì thống nhất và cẩn trọng trong ứng phó với dịch COVID-19; cam kết hợp tác chặt chẽ với WHO, các đối tác của ASEAN và cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, bảo vệ an toàn và sinh kế của người dân, duy trì sự ổn định kinh tế xã hội; đồng thời giữ vững đà xây dựng Cộng đồng ASEAN vì sự phát triển bền vững, tăng trưởng bao trùm và không ai bị bỏ lại phía sau.

toan van tuyen bo chung hoi nghi cap cao dac biet asean ve ung pho voi dich benh covid 19

Khai mạc Hội nghị trực tuyến Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch Covid-19

Sáng 14/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 chủ trì Hội nghị trực tuyến Cấp cao đặc biệt ASEAN ...

toan van tuyen bo chung hoi nghi cap cao dac biet asean ve ung pho voi dich benh covid 19

Bằng 'người thực, việc thực', Việt Nam sẽ đăng cai thành công Cấp cao đặc biệt ASEAN+3

TGVN. Ông Asano Katsuhito, nguyên Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, khẳng định việc Việt Nam ...

toan van tuyen bo chung hoi nghi cap cao dac biet asean ve ung pho voi dich benh covid 19

Hôm nay, Thủ tướng lần đầu tiên chủ trì Hội nghị trực tuyến Cấp cao đặc biệt ASEAN và ASEAN+3

TGVN. Hôm nay (14/4), trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và ...

QT

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Lịch âm 16/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 16/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 16/4/2021

Lịch âm 16/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 16/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 16/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 16/4. Âm lịch hôm nay 16/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 16/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 16 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 6 ngày 16/4/2021: Ma Kết nghi ngờ người ấy, Bạch Dương uy quyền với cấp dưới

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 6 ngày 16/4/2021: Ma Kết nghi ngờ người ấy, Bạch Dương uy quyền với cấp dưới

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nga phát triển hệ thống pháo phản lực hạng nhẹ loại mới

Nga phát triển hệ thống pháo phản lực hạng nhẹ loại mới

Baoquocte.vn. Liên hiệp khoa học sản xuất NPO Splav mang tên A.N. Ganichev của Nga đang phát triển một hệ thống pháo phản lực bắn loạt (MLRS) hạng nhẹ.
Bộ Ngoại giao trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam cho ông Mai Tiến Dũng

Bộ Ngoại giao trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam cho ông Mai Tiến Dũng

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam cho ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng ...
Căng thẳng Nga-Ukraine: Không khí chiến sự bao trùm miền Đông Ukraine

Căng thẳng Nga-Ukraine: Không khí chiến sự bao trùm miền Đông Ukraine

Baoquocte.vn. Miền Đông Ukraine đã không còn yên bình khi lực lượng ly khai thân Nga và quân đội Ukraine đều trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
Tin thế giới 15/4: Ẩn ý của Mỹ ở Biển Đen; Ukraine 'ấm ức' tố cáo bị Nga công khai đe dọa 'chiến tranh và hủy diệt'; Mỹ 'chọc giận' Trung Quốc

Tin thế giới 15/4: Ẩn ý của Mỹ ở Biển Đen; Ukraine 'ấm ức' tố cáo bị Nga công khai đe dọa 'chiến tranh và hủy diệt'; Mỹ 'chọc giận' Trung Quốc

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine, quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung, Nhật Bản xả nước nhiễm xạ ra biển, thỏa thuận hạt nhân Iran.. là một số tin thế giới nổi bật.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Chiều 15/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đến chào từ biệt.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Đối ngoại sẽ đóng vai trò tiên phong kết nối Việt Nam với các xu thế phát triển lớn của thế giới

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Đối ngoại sẽ đóng vai trò tiên phong kết nối Việt Nam với các xu thế phát triển lớn của thế giới

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc Tọa đàm quốc về các xu hướng lớn trên thế giới hậu Covid-19...
'Cố đấm ăn xôi' vào đại học: Người thợ giỏi còn hơn những người lý thuyết suông

'Cố đấm ăn xôi' vào đại học: Người thợ giỏi còn hơn những người lý thuyết suông

Baoquocte.vn. Bạn trẻ muốn làm một người thợ giỏi, có tay nghề giỏi, có việc làm theo hướng thực hành thì nên chọn trường nghề thay vì vào đại học.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Baoquocte.vn. Chiều ngày 15/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đại sứ Daniel J.Kritenbrink đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Căng thẳng Nga-Ukraine: Kịch bản cũ, ác mộng xưa

Căng thẳng Nga-Ukraine: Kịch bản cũ, ác mộng xưa

Baoquocte.vn. Căng thẳng gia tăng trong quan hệ Nga-Ukraine đặt ra câu hỏi liệu kịch bản cũ của Crimea có trở lại? Chủ ý và ý đồ của các bên là gì? TG&VN phân tích.
Cuộc đấu mới ‘Ai thắng ai’: Liên thủ đấu liên minh

Cuộc đấu mới ‘Ai thắng ai’: Liên thủ đấu liên minh

Baoquocte.vn. Một bên là liên minh Mỹ-đồng minh, bên kia là Trung Quốc-Nga. Cuộc đấu quốc tế mới lại đặt ra câu hỏi muôn thủa ‘Ai thắng ai?’. Phân tích của báo TG&VN.
Triều Tiên phóng tên lửa và phản ứng của Mỹ: Bên cách cũ, phía tính mới

Triều Tiên phóng tên lửa và phản ứng của Mỹ: Bên cách cũ, phía tính mới

Baoquocte.vn. Phản ứng của Mỹ trước động thái mới của phía Triều Tiên bộc lộ những chủ ý chính sách mới của chính quyền Biden đối với điểm nóng này. TG&VN phân tích
Giải mã 8 trọng tâm đối ngoại của Mỹ. Nửa định hướng, nửa ưu tiên

Giải mã 8 trọng tâm đối ngoại của Mỹ. Nửa định hướng, nửa ưu tiên

Baoquocte.vn. Tuyên cáo định hướng của cặp Biden/Blinken hé lộ điều gì về ưu tiên đối ngoại của Mỹ hiện nay? Sách lược ‘ngoài yên’ để ‘trong ấm’ của chính quyền ông Biden.
Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện

Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện 1

Baoquocte.vn. Khủng hoảng 6/1 lộ diện những khiếm khuyết, rệu rã của nền dân chủ Mỹ. Rồi đây, nhân tố nào quyết định chiều hướng tình hình Mỹ trong năm 2021? Phân tích.
Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Baoquocte.vn. Trung Quốc-EU ký kết thoả thuận về đầu tư sau 7 năm đàm phán. Điều gì khiến cả hai đều vừa cần vừa vội với việc ký kết nói trên. Báo TG&VN phân tích.
Báo CNN gọi lực lượng dân quân biển Trung Quốc là 'công cụ đắc lực' trên Biển Đông

Báo CNN gọi lực lượng dân quân biển Trung Quốc là 'công cụ đắc lực' trên Biển Đông

Baoquocte.vn. Trung Quốc tận dụng tối đa lực lượng dân quân biển và ngư dân phục vụ cho thực hiện “chiến thuật vùng xám” của nước này trên Biển Đông.
Những vấn đề 'nóng' nào sẽ được bàn thảo tại Thượng đỉnh Mỹ-Nhật?

Những vấn đề 'nóng' nào sẽ được bàn thảo tại Thượng đỉnh Mỹ-Nhật?

Baoquocte.vn. Việc khôi phục lòng tin đối với liên minh Mỹ-Nhật sẽ được đưa lên hàng đầu trong chương trình nghị sự.
Quan hệ Ukraine-Thổ Nhĩ Kỳ: Ai đang cần ai?

Quan hệ Ukraine-Thổ Nhĩ Kỳ: Ai đang cần ai?

Baoquocte.vn. Liệu máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trở thành 'cứu cánh' cho Ukraine nếu căng thẳng Nga-Ukraine leo thang.
Căng thẳng Iran-Israel: Bóng đen thủy chiến Vịnh Persia vẫn bao trùm Trung Đông

Căng thẳng Iran-Israel: Bóng đen thủy chiến Vịnh Persia vẫn bao trùm Trung Đông

Baoquocte.vn. Vụ tấn công hôm 6/4 nhằm vào tàu bán quân sự Iran ở ngoài khơi Vịnh Persia, đã làm gia tăng nguy cơ bùng phát một cuộc thủy chiến.
Báo Mỹ đánh giá sự thành công trong việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam

Báo Mỹ đánh giá sự thành công trong việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam

Baoquocte.vn. Mới đây, báo Mỹ The Washington Times đăng tải bài viết liên quan tới việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam.
Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò trên trường quốc tế

Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò trên trường quốc tế

Baoquocte.vn. Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ tiếp nối những thành công của nhiệm kỳ trước.
Phiên bản di động