Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Cuba

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Cộng hòa Cuba từ ngày 28-30/3 theo lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Raul Castro Ruz, hai bên đã ra Tuyên bố chung. TG&VN xin trân trọng giới thiệu toàn văn tuyên bố chung Việt Nam - Cuba.
TIN LIÊN QUAN
toan van tuyen bo chung viet nam cuba Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Ngoại trưởng Cuba
toan van tuyen bo chung viet nam cuba Tổng Bí thư trao Huân chương Sao vàng tặng Chủ tịch Raul Castro Ruz

1. Nhận lời mời của Đại tướng Raul Castro Ruz, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba (PCC), Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Cuba từ ngày 28 đến ngày 30/3/2018.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng, Đại tướng Raul Castro Ruz; có các cuộc gặp, trao đổi với Bí thư thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Jose Ramon Machado Ventura; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernandez; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Miguel Diaz Canel Bermudez. Tất cả các hoạt động đã diễn ra trong bầu không khí anh em và tin cậy lẫn nhau.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti và tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm thành phố Santiago de Cuba; thăm Lăng mộ Jose Marti và viếng mộ Tổng Tư lệnh Cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz; thăm một số di tích lịch sử của Thành phố Anh hùng Santiago de Cuba; thăm Trường Tiểu học Võ Thị Thắng; gặp và phát biểu với đại diện thế hệ trẻ hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhận bằng Tiến sĩ Danh dự chuyên ngành Khoa học Chính trị của Trường Đại học Tổng hợp Havana, do quá trình cống hiến cho khoa học và những đóng góp xứng đáng cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; sự quan tâm chia sẻ với Cuba những kinh nghiệm lý luận và thực tiễn về mô hình phát triển của Việt Nam.

Để ghi nhận những đóng góp quý báu của đồng chí Raul Castro Ruz trong việc củng cố, tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, hai nước và cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quyết định trao tặng đồng chí Huân chương Sao Vàng, phần thưởng cao quý nhất của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thay mặt nhân dân Cuba, đồng chí Đại tướng Raul Castro bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về quyết định này của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

2. Hai nhà Lãnh đạo tái khẳng định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và đoàn kết gắn bó giữa Việt Nam và Cuba; là biểu tượng của thời đại và là tài sản vô giá của hai Đảng và nhân dân hai nước.

Hai bên khẳng định quyết tâm tiếp tục kế thừa và phát huy di sản trường tồn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng Tư lệnh Fidel Castro, những người tiên phong trong việc gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, gắn kết hai dân tộc Việt Nam - Cuba.

Hai bên cho rằng việc mở rộng, thắt chặt và làm sâu sắc mối quan hệ đoàn kết, anh em và hợp tác toàn diện giữa giữa hai nước nhằm đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước, vào hòa bình, ổn định và phát triển tại mỗi khu vực và trên thế giới.

3. Tại cuộc hội đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Raul Castro bày tỏ hài lòng về quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai nước; khẳng định quyết tâm đưa quan hệ đặc biệt giữa hai nước sang giai đoạn phát triển mới, trên cơ sở tin cậy chính trị, nhấn mạnh việc nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và trên các lĩnh vực khác; thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước và thảo luận những vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

4. Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng các thế hệ tương lai Việt Nam và Cuba sẽ là lực lượng kế cận trung thành của lịch sử quan hệ đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc; đã, đang và sẽ luôn gắn bó trong sự nghiệp bảo vệ sự vững chắc không thể đảo ngược của chủ nghĩa xã hội và của một thế giới công bằng, bình đẳng và bền vững hơn.

5. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng thành công của cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố và đại biểu Quốc hội Chính quyền nhân dân khóa IX, diễn ra vào ngày 11/3/2018 vừa qua; tin tưởng chắc chắn rằng, dưới ánh sáng của các nghị quyết do Đại hội VI, VII của Đảng Cộng sản Cuba đề ra, Cuba sẽ tiếp tục thực hiện thành công tiến trình cập nhật hóa mô hình kinh tế và xã hội xã hội chủ nghĩa, mở ra một giai đoạn phát triển mới của công cuộc xây dựng quốc gia có chủ quyền, độc lập, xã hội chủ nghĩa, dân chủ, phồn vinh và bền vững.

Việt Nam khẳng định lập trường trước sau như một trong việc ủng hộ sự nghiệp cao cả của nhân dân Cuba và cuộc đấu tranh đòi dỡ bỏ ngay và vô điều kiện lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính phi lý chống Cuba, Việt Nam tái khẳng định ủng hộ các nỗ lực bình thường hóa quan hệ Cuba-Mỹ trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng chủ quyền, độc lập và thể chế chính trị của mỗi nước. Việt Nam đánh giá cao uy tín và vai trò của Cuba ở Mỹ Latin, Caribbean và trên trường quốc tế.

6. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba, Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Raul Castro chúc mừng Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giành được những thành tựu nổi bật, có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp Đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo; đánh giá cao chính sách đối ngoại hòa bình, bảo vệ độc lập, chủ quyền và hội nhập quốc tế, uy tín quốc tế cũng như sự đóng góp của Việt Nam vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực Đông Nam Á, châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Cuba ủng hộ và tin tưởng chắc chắn rằng Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, xây dựng Việt Nam thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

7. Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng trong bối cảnh hiện nay, khi Việt Nam đang đẩy mạnh công cuộc Đổi mới và Cuba đang tích cực triển khai đường lối cập nhật hóa mô hình phát triển kinh tế, xã hội xã hội chủ nghĩa, hai bên cần duy trì thường xuyên các cuộc gặp, tiếp xúc ở tất cả các cấp. Hai bên cần duy trì các cuộc trao đổi lý luận - thực tiễn, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, công tác xây dựng đảng và mối quan hệ giữa Đảng với các tổ chức thanh niên; tiếp tục hợp tác chặt chẽ về quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

8. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của các cơ chế hợp tác song phương như: Thỏa thuận trao đổi và hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba; Hội thảo Lý luận giữa hai Đảng; Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật; Tham khảo chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao; quan hệ giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ các lực lượng cách mạng Cuba; trao đổi về mô hình kinh tế-xã hội của hai nước. Hai bên bày tỏ quyết tâm tăng cường hiệu quả và hiệu lực của các cơ chế này.

9. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Raul Castro nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế; đánh giá cao việc hai bên kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại mới trong khuôn khổ chuyến thăm, coi đây là cơ sở để tiếp tục mở rộng quan hệ trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Cuba ủng hộ việc tăng cường đầu tư của Việt Nam vào Cuba, thông qua việc ký kết các dự án đầu tư quan trọng và sẽ tiếp tục tạo môi trường thuận lợi cho mục đích này.

Hai bên sẽ xem xét tiềm năng của mỗi nước để mở rộng hợp tác trong các ngành và lĩnh vực ưu tiên như năng lượng, viễn thông, du lịch, xây dựng, dịch vụ y tế, công - nông nghiệp và công nghiệp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, công nghệ sinh học, giao thông vận tải và các lĩnh vực khác.

Hai bên đánh giá cao tầm quan trọng của các văn kiện hợp tác đã ký kết trong chuyến thăm về các lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng, thông tin và truyền thông, nguồn nhân lực và an sinh xã hội, khoa học và công nghệ.

Đồng chí Raul Castro cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã xóa nợ của Chính phủ Cuba đối với Chính phủ Việt Nam, cho rằng đây là minh chứng thể hiện mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

10. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng về sự tương đồng hoàn toàn trong lập trường của hai nước đối với nhiều vấn đề quốc tế; nhấn mạnh, các tranh chấp quốc tế cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, tôn trọng các nguyên tắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và quyền tự quyết của các quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

Hai bên nhất trí cho rằng mối quan hệ song phương ngày càng được thắt chặt giữa hai nước Việt Nam - Cuba sẽ góp phần mở rộng sự hợp tác giữa Việt Nam với các nước khu vực Mỹ Latin và Caribbean; giữa Cuba với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển và phồn vinh ở hai khu vực và trên thế giới. Hai bên ghi nhận vai trò của các tổ chức khu vực và liên khu vực như Cộng đồng các Nhà nước Mỹ Latin và Caribbean (CELAC), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Diễn đàn Hợp tác Đông Á - Mỹ Latin (FEALAC) trong việc tăng cường các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trên cơ sở tôn trọng và cùng chung sống hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế như tinh thần Tuyên bố Mỹ Latin và Caribbean là khu vực hòa bình.

11. Hai bên tái khẳng định tính hiệu lực của các nguyên tắc cơ bản của  Phong trào Không Liên Kết; nhấn mạnh các mục tiêu và nguyên tắc hoạt động của Phong trào Không Liên Kết cần được tôn trọng triệt để; đánh giá cao những đóng góp của Phong trào với việc bảo vệ các nguyên tắc của luật pháp quốc tế; cho rằng Phong trào Không Liên Kết cần được củng cố hơn nữa để đương đầu một cách hiệu quả với những thách thức to lớn của thế giới ngày nay; khẳng định cam kết thúc đẩy hòa bình, an ninh quốc tế, giải trừ quân bị, đặc biệt là giải trừ vũ khí hạt nhân; hài lòng việc Việt Nam và Cuba đã ký và tham gia vào Hiệp ước cấm Vũ khí hạt nhân.

Hai bên cũng nhất trí triển khai hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững và Chương trình Nghị sự 2030; tiếp tục đóng góp tích cực vào các nỗ lực trong việc đối phó với biến đổi khí hậu, qua việc thúc đẩy sự tôn trọng và áp dụng Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi Khí hậu và Thỏa thuận Paris, trên nguyên tắc trách nhiệm chung nhưng tôn trọng sự khác biệt.

12. Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương mà hai nước là thành viên, nhất là tại Liên hợp quốc, gồm cả việc ủng hộ các ứng cử viên của nhau, thống nhất lập trường chung thông qua các cuộc trao đổi định kỳ giữa chính phủ hai nước.

13. Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường phối hợp, hợp tác và ủng hộ lẫn nhau trong khuôn khổ Cuộc gặp quốc tế của các đảng cộng sản và công nhân, Diễn đàn Sao Paulo, cũng như các diễn đàn chính trị, xã hội khác.

14. Hai bên đánh giá cao kết quả thành công của chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Cuba của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; coi đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, trong bối cảnh kỷ niệm lần thứ 45 chuyến thăm lần đầu đến Việt Nam của Tổng Tư lệnh Fidel Castro Ruz, nguyên thủ quốc gia duy nhất thăm vùng vừa được các chiến sĩ Việt Nam giải phóng tại vĩ tuyến 17, tỉnh Quảng Trị.

15. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Raul Castro Ruz, cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba về sự đón tiếp trọng thị, sự nồng hậu, hiếu khách dành cho cá nhân Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Raul Castro sang thăm chính thức Việt Nam. Đồng chí Raul Castro chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời. Chuyến thăm sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao.

Havana, ngày 29 tháng 3 năm 2018.

toan van tuyen bo chung viet nam cuba Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro

Chiều 29/3 (giờ địa phương) tức sáng 30/3 giờ Hà Nội, lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức trọng ...

toan van tuyen bo chung viet nam cuba Tổng Bí thư dự và phát biểu tại cuộc gặp thế hệ trẻ Việt Nam-Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Cuba, trưa 29/3 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại ...

toan van tuyen bo chung viet nam cuba Tổng Bí thư hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba

Sáng 29/3 (giờ địa phương), tại trụ sở Quốc hội Cuba, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Lở đất ở Ấn Độ: Ít nhất 27 người thiệt mạng, 40 người mất tích

Lở đất ở Ấn Độ: Ít nhất 27 người thiệt mạng, 40 người mất tích

Baoquocte.vn. Ngày 2/7, Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ lở đất nghiêm trọng ở bang Manipur đã tăng lên 27 người, 40 người vẫn đang mất tích.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa công đoàn hai nước Việt Nam-Cuba

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa công đoàn hai nước Việt Nam-Cuba

Baoquocte.vn. Quan hệ hợp tác giữa công đoàn Việt Nam-Cuba là một yếu tố cốt lõi của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Hãng hàng không Mỹ chuẩn bị mở 5 đường bay mới tới Cuba

Hãng hàng không Mỹ chuẩn bị mở 5 đường bay mới tới Cuba

Baoquocte.vn. Hãng hàng không American Airlines đã xin cấp phép để thiết lập 5 đường bay giữa Cuba và thành phố Miami, bang Florida của Mỹ, vào tháng 11 tới.
Diễn biến mới nhất quá trình điều tra vụ phóng viên của Al Jazeera thiệt mạng tại Bờ Tây

Diễn biến mới nhất quá trình điều tra vụ phóng viên của Al Jazeera thiệt mạng tại Bờ Tây

Baoquocte.vn. Chính quyền Palestine sẽ giao viên đạn khiến phóng viên Shireen Abu Akleh của hãng tin Al Jazeera thiệt mạng để phía Israel điều tra.
Quốc gia thứ hai ở Nam Mỹ thực hiện nghiên cứu giải trình tự gene virus đậu mùa khỉ

Quốc gia thứ hai ở Nam Mỹ thực hiện nghiên cứu giải trình tự gene virus đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Peru giải mã thành công gene virus đậu mùa khỉ cho thấy, chủng Tây Phi khác với các bộ gen gây ra đợt bùng phát ở Anh, Tây Ban Nha, ...
Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 cao kỷ lục

Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Trong 6 tháng đầu năm 2022, số doanh nghiệp thành lập mới của cả nước đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm ...
Nổ lớn tại thành phố Belgorod của Nga gần biên giới Ukraine, đã kích hoạt hệ thống phòng không?

Nổ lớn tại thành phố Belgorod của Nga gần biên giới Ukraine, đã kích hoạt hệ thống phòng không?

Baoquocte.vn. Vào lúc rạng sáng ngày 3/7, đã có những tiếng nổ lớn tại thành phố Belgorod của Nga, gần biên giới với Ukraine.
Thương ngày nắng về phần 2 tập 40: Ông Hoàng Long 'ra đòn' với Trang, bà Nhung sẽ 'chiếu tướng' thế nào?

Thương ngày nắng về phần 2 tập 40: Ông Hoàng Long 'ra đòn' với Trang, bà Nhung sẽ 'chiếu tướng' thế nào?

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về phần 2 tập 40, cuộc tình Duy - Trang sẽ gặp biến cố trong cuộc đấu đá của ông Hoàng Long và bà Kim Nhung...
C.Ronaldo đòi rời Man Utd do sợ CLB không thể đua tranh danh hiệu hay do HLV Ten Hag?

C.Ronaldo đòi rời Man Utd do sợ CLB không thể đua tranh danh hiệu hay do HLV Ten Hag?

Baoquocte.vn. C.Ronaldo đề nghị được rời khỏi Man Utd, nhiều người cho rằng anh lo ngại CLB không thể đua tranh danh hiệu, nhưng cũng có thể là vì HLV Ten ...
Lịch âm 4/7, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 4/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 4/7/2022

Lịch âm 4/7, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 4/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 4/7/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 4/7. âm lịch hôm nay 4/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 4/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 4 tháng 7 năm 2022 hôm nay.
Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Baoquocte.vn. Dù Nga đã trở thành quốc gia chịu nhiều biện pháp trừng phạt nhất của Mỹ và phương Tây nhưng để cô lập nước này thì không phải là điều dễ dàng.
Ngẫm về 2% GDP chi tiêu cho quốc phòng của NATO

Ngẫm về 2% GDP chi tiêu cho quốc phòng của NATO

Baoquocte.vn. Đến hẹn lại lên, khi Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp diễn ra, cuộc tranh luận về việc các đồng minh có chi tiêu quá ít cho quốc phòng lại được nhắc đến.
Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Baoquocte.vn. Đúng vào lúc thế giới đang cần thêm những nguồn lực nhằm vực dậy nền kinh tế sau tác động của Covid-19, thì chi phí quân sự lại có xu hướng tăng.
Thế giới nửa năm với những biến động, bất ngờ

Thế giới nửa năm với những biến động, bất ngờ

Baoquocte.vn. Năm 2022 mở đầu với những hy vọng tràn trề về một thế giới ổn định, kinh tế toàn cầu tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng sau đại dịch Covid-19. Nhưng...
OPEC+ và chiến thuật nhỏ giọt

OPEC+ và chiến thuật nhỏ giọt

Baoquocte.vn. Bất chấp sức ép từ Mỹ và các nước phương Tây, OPEC+ chỉ quyết định tăng sản lượng khai thác thêm 648 nghìn thùng/ngày trong tháng Bảy và tháng Tám tới.
Liên minh châu Âu: Đồng minh không đồng lòng

Liên minh châu Âu: Đồng minh không đồng lòng

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc với một quyết định bất thường.
Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu tư.
Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã mạnh dạn đưa ra đề xuất diễn tập quân sự 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn.
'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Tổng thống Indonesia tới Nga và Ukraine đã cho thấy một Chủ tịch G20 đầy trách nhiệm với sứ mệnh gửi gắm thông điệp hòa bình.
Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh vừa qua đã chứng minh sức mạnh của NATO và quyết tâm của phương Tây trước Nga trong cuộc xung đột leo thang tại Ukraine.
Nhiều chính sách mới liên quan đến 'túi tiền' của người dân Australia sẽ có hiệu lực từ 1/7

Nhiều chính sách mới liên quan đến 'túi tiền' của người dân Australia sẽ có hiệu lực từ 1/7

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/7, nhiều chính sách mới của Australia đi vào hiệu lực như tăng lương tối thiểu, thay đổi lương hưu, giảm thuế, tăng tiền điện,...
Báo chí Campuchia lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Báo chí Campuchia lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhân dịp 55 năm quan hệ Việt Nam-Campuchia, truyền thông ‘xứ Chùa Tháp’ đã có nhiều bài viết lan toả thông điệp về tình hữu nghị truyền thông giữa hai nước.
Phiên bản di động