Tốn hàng trăm triệu đồng chỉ vì sơ suất để một giọt nước rơi vào hộ chiếu

14/01/2020 12:21

TGVN. Chỉ vì một giọt nước rơi xuống làm nhòe mực in trên hộ chiếu, hai du khách tốn kém thêm hàng trăm triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
ton hang tram trieu dong chi vi so suat de mot giot nuoc roi vao ho chieu Hộ chiếu nước nào có quyền lực nhất thế giới?
ton hang tram trieu dong chi vi so suat de mot giot nuoc roi vao ho chieu Làm sao để hộ chiếu người Việt quyền lực hơn?
ton hang tram trieu dong chi vi so suat de mot giot nuoc roi vao ho chieu
Cặp đôi người Anh “khốn khổ” vì sự cố hộ chiếu. (Nguồn: The Sun)

Một sự cố ngoài ý muốn nhưng đã hủy hoại cả kỳ nghỉ trong mơ, đồng thời khiến cặp đôi du khách người Anh tốn kém thêm một mớ tiền.

Mới đây, ông bà Richard và Ann Lane đến từ Lincolnshire, Anh, đã kể lại câu chuyện của mình như một lời chia sẻ, nhắc nhở để những người khác rút kinh nghiệm.

Sau khi về hưu, ông bà Richard lên kế hoạch du lịch khắp châu Á và Australia đồng thời kết hợp thăm con cháu.

Bắt đầu kỳ nghỉ từ tháng 12/2018, hai du khách Anh đã tới thăm Dubai, Ấn Độ, Malaysia và Australia mà không gặp phải trở ngại nào.

Vào tháng 1/2019, họ đi từ sân bay Brisbane, Australia để bay tới Bali, Indonesia. Tuy nhiên, tại đây ông Richard bị giữ lại vì giấy tờ có vấn đề. Ở góc phải trên cuốn hộ chiếu của ông bị một giọt nước rơi xuống làm nhòe mực in. Do vậy, hãng bay đã giữ ông lại, chỉ một mình bà Ann được xuất cảnh.

“Khi tới sân bay Brisbane, hộ chiếu của tôi không quét được nên bị giữ lại, còn vợ tôi thì không sao”, ông Richard cho biết.

ton hang tram trieu dong chi vi so suat de mot giot nuoc roi vao ho chieu
Hộ chiếu của ông Richard bị nhòe nước nên không được xuất cảnh. (Nguồn: The Sun)

Cũng theo du khách 76 tuổi này, nhân viên hãng bay giải thích, nếu để ông tới Bali với giấy tờ không hợp lệ, họ sẽ bị phạt nặng.

Sau đó, cặp đôi đành hủy chuyến đi tới Bali, mà đặt chuyến mới tới Singapore rồi dự kiến đến Malaysia để thăm con gái. Nhưng tại Singapore, cuốn hộ chiếu của ông Richard tiếp tục không được chấp nhận.

“Họ nói hộ chiếu của tôi không hợp lệ, không thể đi bất cứ đâu. Tôi tức giận và tuyệt vọng. Kỳ nghỉ trong mơ bị phá hủy trong tích tắc”, ông Richard giãi bày.

Cuối cùng, vị khách 76 tuổi này nhận được giấy thông hành đặc biệt để tới Đại sứ quán Anh ở Singapore làm lại hộ chiếu. Vì trục trặc này, hai vợ chồng ông tiếp tục hủy chuyến đi tới Malaysia, buộc ở lại Singapore để làm lại giấy tờ.

Do thời gian lưu trú ở lại đúng dịp Năm mới nên mọi chi phí tại “quốc đảo sư tử” đều rất đắt đỏ. Nhiều khách sạn kín phòng nên họ buộc phải thuê một khách sạn sang để ở lại, đợi ngày có hộ chiếu mới. Tổng tiền cho những khoản thuê khách sạn và đi lại lên tới 7.500 Bảng Anh (225 triệu đồng).

Tệ hơn nữa, công ty bảo hiểm du lịch từ chối chi trả những phí phát sinh ngoài. Họ cho biết chỉ đền bù trong trường hợp hộ chiếu của khách bị mất hoặc bị đánh cắp.

Sau đó, hãng ngỏ ý đền bù 50 Bảng Anh (1,5 triệu đồng) như một “cử chỉ thiện chí”, nhưng ông Richard đã từ chối thẳng thừng.

Qua câu chuyện của mình, ông Richard hy vọng sẽ là bài học để những du khách khác nên thận trọng và kiểm tra kỹ hộ chiếu trước khi đi nước ngoài. Thực tế là ông Richard không phải là vị khách đầu tiên bị từ chối tới Bali vì hộ chiếu gặp trục trặc.

ton hang tram trieu dong chi vi so suat de mot giot nuoc roi vao ho chieu Phi công mất hộ chiếu, 159 khách từ Việt Nam đi Hàn Quốc trễ chuyến 11 giờ

Phi công của T'way Air mất hộ chiếu và hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc phải tìm người thay thế cho chuyến bay từ ...

ton hang tram trieu dong chi vi so suat de mot giot nuoc roi vao ho chieu Bí mật cuốn hộ chiếu đặc biệt nhất thế giới chỉ 500 người được sở hữu

Không phải là cuốn hộ chiếu thông thường cấp cho công dân ở mỗi quốc gia, đây là cuốn hộ chiếu đặc biệt hiếm gặp, ...

ton hang tram trieu dong chi vi so suat de mot giot nuoc roi vao ho chieu Bà mẹ U60 ung dung đi du lịch nước ngoài bằng hộ chiếu của con gái U30

Bất chấp việc hơn con gái gần 30 tuổi, một bà mẹ người Anh vẫn tự tin dùng “chui” hộ chiếu của con để đi ...

Nga Nguyễn

(theo Dân trí/TS/News)