Tôn vinh 60 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

15/12/2018 18:47

Những doanh nghiệp được vinh danh là những tấm gương điển hình, xuất sắc trong việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
ton vinh 60 doanh nghiep tieu bieu vi nguoi lao dong 200 thương hiệu Sao Vàng đất Việt tạo ra hơn 912 nghìn tỷ đồng
ton vinh 60 doanh nghiep tieu bieu vi nguoi lao dong PVEP vào top 100 giải Sao Vàng Đất Việt 2015

Ngày 15/12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018” lần thứ 5 với chủ đề: “Doanh nghiệp với phúc lợi cho Người lao động”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường, cho biết Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là sự kiện thường niên (bắt đầu từ năm 2014) mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo quyền lợi vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động đều phát triển bền vững trong quá trình hội nhập. Đây cũng là diễn đàn tôn vinh, lan tỏa trách nhiệm xã hội và thương hiệu của các doanh nghiệp đến cộng đồng.

ton vinh 60 doanh nghiep tieu bieu vi nguoi lao dong
Lễ vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động. (Ảnh: H.M)

“Chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng thành công của doanh nghiệp chính là thành công của người lao động và ngược lại, cuộc sống ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần của người lao động sẽ là động lực giúp doanh nghiệp phát triển”, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Năm nay, chương trình được phát động từ tháng 7/2018, và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp đối với Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018.

Theo Ban tổ chức, các doanh nghiệp đăng ký tham dự trong năm 2018 có chất lượng rất cao, có đến 47% doanh nghiệp tham gia có hơn 1000 lao động trở lên, 70% doanh nghiệp có mức lương bình quân của người lao động trên 10 triệu đồng/tháng, 55% doanh nghiệp có lợi nhuận trên 100 tỉ đồng/năm.

Dựa trên những tiêu chí mà Bảng xếp hạng đã đề ra, sau khi được bình chọn bởi một Hội đồng xếp hạng uy tín, nhận được ý kiến hiệp y của các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội địa phương, các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, các Công đoàn ngành trung ương, Ban tổ chức vinh dự được vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu.

Đây là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tăng cường phúc lợi cho công nhân, đồng thời chú trọng tiếp cận đào tạo công nhân để đáp ứng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

ton vinh 60 doanh nghiep tieu bieu vi nguoi lao dong Lương tối thiểu vùng sẽ được tăng từ ngày 1/1/2019

Từ ngày 1/1/2019, sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.920.000 đến 4.180.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc theo hợp ...

ton vinh 60 doanh nghiep tieu bieu vi nguoi lao dong Lương tăng nhanh hơn năng suất - Vòng luẩn quẩn kìm hãm tăng trưởng

PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cảnh báo, lương tối thiểu của Việt Nam đang ...

ton vinh 60 doanh nghiep tieu bieu vi nguoi lao dong Tôn vinh Doanh nghiệp “Xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương”:

Để tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam đã vượt qua thử thách đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước ..

Hồng Minh