Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina Víctor Gorodeki Kot đã đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina Víctor Gorodeki Kot trả lời phỏng vấn nhân dịp Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina Víctor Gorodeki Kot trả lời phỏng vấn PV Việt Nam nhân dịp Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Ông đánh giá thế nào về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với tiến trình cách mạng của Việt Nam, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế kể từ khi tiến hành công cuộc Đổi mới sau Đại hội lần thứ VI năm 1986?

Tôi rất vinh dự được chia sẻ với các bạn Việt Nam ngay trước thềm Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, một chính đảng mà chúng tôi đã có một mối quan hệ chặt chẽ từ rất lâu với những sự hiểu biết và chia sẻ lẫn nhau trong mọi vấn đề cả về lý luận và thực tiễn. Tôi luôn có một niềm tin sâu sắc, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử là một quá trình lãnh đạo thực tế với những thành công to lớn trong công cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, cũng như tạo vị thế ngày càng lớn mạnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đó là một tiến trình được tạo dựng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của cách mạng Việt Nam với vô vàn khó khăn và thăng trầm, những cuộc đấu tranh gian khổ để thống nhất đất nước, cũng như đưa đất nước vươn lên từ nghèo nàn sau chiến tranh. Rõ ràng, trên thực tế, Đảng đã lãnh đạo vượt qua những thử thách trong những thời điểm khó khăn nhất, với những quyết định thay đổi mang tính then chốt, như đã được chứng minh khi Đại hội lần thứ VI quyết định triển khai và thực hiện công cuộc Đổi mới đất nước.

Với những quyết sách đúng đắn của Đảng vào thời điểm quyết định, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu vô cùng to lớn trong suốt những năm qua với tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao, đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt và cùng với đó là uy tín và vị thế của Việt Nam được xây dựng và củng cố trong mắt bạn bè quốc tế.

Tôi cũng xin chia sẻ, cá nhân tôi có vinh dự và cơ hội được tham gia Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra năm 1996 tại Hà Nội với tư cách là đại diện cho những người cộng sản Argentina. Dịp đó, tôi cũng được tận mắt chứng kiến phương thức và thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, một vai trò lãnh đạo được xây dựng trên cơ sở các cuộc thảo luận thực tiễn về những vấn đề cụ thể, tôi nhận thấy được cách mà Đảng Cộng sản đại diện cho người dân như thế nào, để hành động và vượt qua những thời điểm khó khăn trong tiến trình cách mạng.

Tôi đã có dịp đi thăm một số địa phương, trong đó có thành phố Đà Nẵng, được trao đổi với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam một cách chân thành và cởi mở về những vấn đề thực tiễn của xã hội và cách mà Đảng Cộng sản Việt Nam dựa vào nhân dân, đưa ra những quyết định phù hợp với vai trò lãnh đạo của mình để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước.

Những người cộng sản Argentina chúng tôi cũng vô cùng ấn tượng trước những thành công của Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, khi triển khai các biện pháp đối phó với đại dịch Covid-19 trong cuộc khủng hoảng dịch tễ toàn cầu hiện nay. Đây là một cuộc chiến mà tất cả đều nhận thấy vai trò lãnh đạo hiệu quả của Đảng với tiêu chí luôn ưu tiên bảo vệ sức khỏe và lợi ích của nhân dân.

Việt Nam là một tấm gương sáng cho thế giới noi theo trong cuộc chiến với “kẻ thù vô hình” này. Chúng tôi cảm thấy tự hào và luôn tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với công cuộc phát triển tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong đợi.

Tại Argentina, những người cộng sản chúng tôi luôn ngưỡng mộ và là những người truyền bá học thuyết và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các thế hệ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Argentina, trong đó có tôi, là những người được đào tạo và trưởng thành từ các cuộc đấu tranh đoàn kết với nhân dân Việt Nam trong những thời điểm khó khăn nhất, luôn cảm phục về những thành công mà Việt Nam có được ngày hôm nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

Với tư cách là nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Argentina, ông nhận định như thế nào về ý nghĩa và tầm quan trọng của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam?

Trước tiên tôi xin khẳng định, tất cả các đại hội của các đảng Cộng sản, đặc biệt là của các đảng đang nắm quyền lãnh đạo đất nước, đều có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào một thời điểm đặc biệt không chỉ đối với Việt Nam và cả thế giới, một thời điểm hết sức khó khăn đối với nhân loại. Chính vì vậy, sự kiện chính trị quan trọng này là thời điểm để khẳng định những chính sách phát triển kinh tế xã hội, những chính sách đối ngoại rộng mở và hòa bình của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam.

Đại hội này cũng có một ý nghĩa bước ngoặt để khẳng định tầm quan trọng của hệ thống chính trị tại Việt Nam hướng tới những mục tiêu lớn lao trong tương lai và chắc chắn đây cũng là cơ hội để những người cộng sản Việt Nam không chỉ đánh giá lại những thành công đã đạt được, mà cả những vấn đề đã vấp phải để rút ra những bài học kinh nghiệm cho tương lai.

Chính vì vậy, Đại hội XIII sẽ là một dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị của các bạn, đóng góp không những vào công cuộc phát triển một đất nước Việt Nam hùng mạnh trong tương lai, mà còn có tác động tới cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, hệ thống khủng hoảng tư bản chủ nghĩa và cho một tương lai khác tốt đẹp hơn của nhân loại.

Ông có thông điệp gì gửi tới những người cộng sản Việt Nam nhân sự kiện chính trị quan trọng này?

Tôi xin thay mặt tất cả những người cộng sản Argentina gửi tới Đại hội nói riêng và những người cộng sản Việt Nam anh em nói chung lời chào mừng thắm thiết nhất.

Tôi hy vọng mối quan hệ giữa hai đảng chúng ta sẽ ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa, thúc đẩy các hoạt động cụ thể vì lợi ích của cả hai Đảng và nhân dân hai nước.

Tôi cũng tin tưởng rằng, Đại hội sẽ đạt được thành công rực rỡ và đây sẽ là một Đại hội của sự tiến bộ và phát triển trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

TIN LIÊN QUAN
Đại hội XIII: Giáo sư Nga khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đảng của nhân dân, vì nhân dân
Nga thử nghiệm đạn pháo tự hành có điều khiển mới và sử dụng robot công binh
Tàu sân bay của Mỹ đi vào Biển Đông dưới thời tân Tổng thống Biden
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: 24/1 là ngày gì?
Năm 2020 ghi dấu những bước đi vững chắc của luật pháp quốc tế
(theo TTXVN)

Đọc thêm

Pháp giải cứu cá voi trắng nặng 800 kg bơi lạc vào sông Seine

Pháp giải cứu cá voi trắng nặng 800 kg bơi lạc vào sông Seine

Baoquocte.vn. Các chuyên gia cứu hộ Pháp bắt đầu giải cứu con cá voi trắng Beluga bơi lạc vào sông Seine hồi tuần trước và hiện trong tình trạng suy yếu.
Cặp 'tình nhân màn ảnh' Lý Hùng-Diễm Hương bất ngờ hội ngộ sau gần 30 năm

Cặp 'tình nhân màn ảnh' Lý Hùng-Diễm Hương bất ngờ hội ngộ sau gần 30 năm

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, hai ngôi sao điện ảnh thập niên 1990 Lý Hùng - Diễm Hương có buổi gặp gỡ sau gần 30 năm xa cách.
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 10/8: Dư luận nội bộ việc Ronaldo đi hay ở; CĐV phản đối mua Arnautovic, có Morata với giá hời?

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 10/8: Dư luận nội bộ việc Ronaldo đi hay ở; CĐV phản đối mua Arnautovic, có Morata với giá hời?

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ CLB Man Utd diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Hàn Quốc củng cố 'bộ 3 răn đe', cải tiến mạnh hệ thống phòng thủ

Hàn Quốc củng cố 'bộ 3 răn đe', cải tiến mạnh hệ thống phòng thủ

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup chỉ đạo bộ này và đề nghị ban ngành liên quan ưu tiên đầu tư xây dựng một hệ thống quân sự.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Chất vấn hai nhóm vấn đề thuộc Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Chất vấn hai nhóm vấn đề thuộc Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Baoquocte.vn. Ủy ban Thường vụ Quốc hội lựa chọn chất vấn hai nhóm vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao ...
Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh vận động các doanh nghiệp tham dự kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông ...
Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh dường như đã vượt qua được dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển.
Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an 'vào cuộc' về vụ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine nói Moscow sắp làm một điều liên quan tới Crimea

Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an 'vào cuộc' về vụ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine nói Moscow sắp làm một điều liên quan tới Crimea

Baoquocte.vn. Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ họp về vụ tấn công Zaporizhzhia, còn Ukraine cảnh báo Moscow sắp kết nối nhà máy điện hạt nhân này với Crimea.
Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Baoquocte.vn. Đại sứ quán các quốc gia ASEAN tại Argentina phối hợp với Bộ Ngoại giao nước chủ nhà tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN.
Phản ứng của Moscow khi Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga trong khuôn khổ New START

Phản ứng của Moscow khi Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga trong khuôn khổ New START

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, việc Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga theo Hiệp ước New START là không thể chấp nhận được.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Baoquocte.vn. Bất chấp mùa Hè nóng bức, nhiều người ở Đức đang bận tâm về mùa Đông sắp tới...
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Baoquocte.vn. Quan hệ đồng minh Mỹ-Philippines đang chuyển biến tích cực khi hai bên nhận thấy tầm quan trọng của việc thắt chặt quan hệ song phương.
'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Thỏa thuận ngũ cốc Nga-Ukraine mang lại hy vọng giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu nhưng sự bấp bênh của nó khiến nhiều người nghi ngờ.
Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Baoquocte.vn. Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bolikhamxay Oudom Vongkaysone khẳng định quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa tỉnh Bolikhamxay với các địa phương của Việt Nam.
AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công đã đi suốt dặm dài đất nước Việt Nam trong nhiều thập kỷ.
Phiên bản di động