Tổng hợp tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đến chiều 12/2: Hà Nội đã xét nghiệm hơn 10.700 mẫu tại Sân bay Nội Bài

Thế Việt
TGVN. Theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 12/2 đã có thêm 2 trường hợp mắc mới Covid-19. Đến nay, cả nước ghi nhận 555 trường hợp mắc tại 13 tỉnh/thành phố. Các địa phương đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và tích cực truy vết, cách ly và xét nghiệm các F1, F2 và các đối tượng nguy cơ cao.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
A man gets temperature check before getting on a flight at Noi Bai International Airport in Hanoi (Photo: VNA)
Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại Sân bay Nội Bài nhằm phòng dịch Covid-19. (Nguồn: TTXVN)

TP. Hồ Chí Minh hiện ghi nhận 34 ca mắc. Thành phố tiếp tục chỉ đạo điều tra mở rộng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan các công nhân bốc xếp tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Từ ngày 9/2 đến nay TP. Hồ Chí Minh chưa ghi nhận thêm ca mắc mới. Trong thời gian tới, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo việc xét nghiệm mở rộng các khu vực và đối tượng nguy cơ để phát hiện các trường hợp (nếu có) trong cộng đồng.

Nhận định tình hình dịch tại TP HCM hiện cơ bản được kiểm soát với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt của Thành phố.

TP. Hà Nội đến nay đã ghi nhận 28 ca mắc Covid-19. Thành phố đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết, khoang vùng, cách ly các trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tình hình dịch bệnh cơ bản đến nay đang được kiểm soát.

Tại Sân bay Nội Bài, Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo xét nghiệm hơn 12.000 mẫu là người làm việc tại Sân bay; Hiện trên 10.700 mẫu đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính; Các mẫu còn lại đang tiếp tục được xét nghiệm. Tình hình dịch của Hà Nội đã được kiểm soát.

Tại Hải Dương đã ghi nhận 383 trường hợp. Huyện Cẩm Giàng, TP. Chí Linh vẫn tiếp tục phong toả để kiểm soát tình hình dịch bệnh bên trong các khu vực này.

Nhìn chung tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát, huyện Cẩm Giàng và Chí Linh có khả năng có thêm các trường hợp mắc nhưng trong khu vực phong tỏa. Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc.

Thông tin ca mắc mới chiều 12/2: 2 CA MẮC MỚI (BN2141-2142) ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (1) và Hà Nội (1). Cụ thể:

- CA BỆNH 2141 (BN2141) ghi nhận tại Bắc Ninh: nam, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Bệnh nhân là F1 của BN1565, được cách ly tập trung từ ngày 28/01/2021. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 11/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

- CA BỆNH 2142 (BN2142) ghi nhận tại Hà Nội: nữ, 33 tuổi, địa chỉ tại Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là công nhân tại nhà máy Z153 và là F1 của BN1694 và BN1695, đã được cách ly tập trung từ ngày 30/01/2021. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 11/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tỉnh Quảng Ninh tới nay đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Tỉnh Quảng Ninh đã chủ động rà soát, xét nghiệm diện rộng với hơn 67.000 mẫu xét nghiệm, có tập trung vào các đối tượng nguy cơ để phát hiệm sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Các địa phương khác đã nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc mới như: Hải Phòng, Hoà Bình, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Giang.

Trong thời gian tới, đặc biệt trong thời gian nghỉ Tết, Bộ Y tế cùng các địa phương vẫn tiếp tục chủ động và tích cực thực hiện nghiêm Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K đặc biệt việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

TIN LIÊN QUAN
Covid-19 ở Việt Nam chiều 12/2: Hà Nội và Bắc Ninh có thêm 2 ca mắc mới
NÓNG! Đã tìm ra chủng virus gây loạt ca nhiễm Covid-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất
Thuốc điều trị Covid-19 của Hàn Quốc có thể ‘vô hiệu hóa’ biến thể virus từ Anh
Dịch Covid-19 ở Hải Dương: Kết thúc cách ly y tế nhiều khu dân cư ở thị xã Kinh Môn
Covid-19: Australia phong tỏa bang Victoria, chính phủ Venezuela và phe đối lập thảo luận về thỏa thuận mua vaccine
(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Thúc đẩy hợp tác song phương, nâng cao sự hiện diện và hình ảnh của Việt Nam và Ireland tại mỗi nước

Thúc đẩy hợp tác song phương, nâng cao sự hiện diện và hình ảnh của Việt Nam và Ireland tại mỗi nước

Từ ngày 11-12/2 tại Dublin, Đại sứ Việt Nam tại Ireland Phạm Toàn Thắng đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo cấp cao và các bộ ngành Ireland.
Ấn Độ duyệt chi hơn 1 tỷ USD mua hàng trăm tên lửa phòng không Nga

Ấn Độ duyệt chi hơn 1 tỷ USD mua hàng trăm tên lửa phòng không Nga

Hội đồng mua sắm quốc phòng Ấn Độ đã phê duyệt thỏa thuận trị giá hơn 1,1 tỷ USD để mua 288 tên lửa phòng không S-400 của Nga.
Dự báo thời tiết ngày mai (14/2): Bắc Bộ sáng sớm trời rét, có mưa phùn, sương mù, trưa chiều nắng; TP. Hồ Chí Minh nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C

Dự báo thời tiết ngày mai (14/2): Bắc Bộ sáng sớm trời rét, có mưa phùn, sương mù, trưa chiều nắng; TP. Hồ Chí Minh nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực ngày mai (14/2) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia.
Đại sứ Trịnh Đức Hải chào xã giao Vụ trưởng Vụ Á - Australia, Bộ Ngoại giao Pháp

Đại sứ Trịnh Đức Hải chào xã giao Vụ trưởng Vụ Á - Australia, Bộ Ngoại giao Pháp

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải tới chào xã giao ông Benoît Guidée, Vụ trưởng Vụ Á - Australia, nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Philippines tính toán tăng cường năng lực phòng không, củng cố sức mạnh bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế

Philippines tính toán tăng cường năng lực phòng không, củng cố sức mạnh bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế

Quân đội Philippines đang xem xét phát triển năng lực phòng không nhằm hỗ trợ triển khai Khái niệm phòng thủ quần đảo toàn diện.
Đại sứ quán Lào tại Pháp chúc mừng Đại hội XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đại sứ quán Lào tại Pháp chúc mừng Đại hội XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngày 10/2, Đoàn Đại sứ quán Lào tại Pháp do Đại sứ Kalamoungkhoune Souphanouvong dẫn đầu tới thăm và chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.
Dạy con đón Tết, gìn giữ nếp nhà từ những điều nhỏ bé

Dạy con đón Tết, gìn giữ nếp nhà từ những điều nhỏ bé

Tết Việt không chỉ là thời khắc chuyển giao của đất trời, mà còn là dịp để mỗi gia đình nối lại những sợi dây thân tình qua lời chào, câu chúc, cái bắt tay.
Tết và giá trị truyền thống trong thời đại công nghệ

Tết và giá trị truyền thống trong thời đại công nghệ

Giữa sự thay đổi không ngừng, Tết vẫn giữ nguyên giá trị của sự đoàn tụ và sẻ chia, là dịp để mỗi người điều chỉnh chính mình.
Cập nhật những tỉnh, thành công bố môn thi lớp 10 năm 2026

Cập nhật những tỉnh, thành công bố môn thi lớp 10 năm 2026

Khoảng 20 tỉnh, thành trên cả nước đã công bố môn thi lớp 10, trong đó nhiều địa phương chọn Ngoại ngữ là môn thi thứ ba.
Tết - khoảnh khắc con người chọn chậm lại, trở về và ở bên nhau

Tết - khoảnh khắc con người chọn chậm lại, trở về và ở bên nhau

Tết không chỉ là dịp nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để kết nối gia đình, giữ gìn giá trị truyền thống trong bối cảnh hiện đại.
Chỉ tiêu tuyển sinh vào 8 trường công an nhân dân năm 2026

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 8 trường công an nhân dân năm 2026

Bộ Công an vừa ban hành quyết định về việc phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho các học viện, trường công an nhân dân năm 2026.
Tết trong nhịp sống hiện đại

Tết trong nhịp sống hiện đại

Tết vẫn đến theo nhịp tự nhiên của đất trời, nhưng cảm nhận về Tết đang thay đổi cùng nhịp sống hiện đại.
Không khí lạnh yếu hơn trong tháng 2 nhưng vẫn gây các đợt rét đậm, rét hại

Không khí lạnh yếu hơn trong tháng 2 nhưng vẫn gây các đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 10/2, khối không khí lạnh suy yếu, miền Bắc trời sẽ ấm dần lên và rét đậm, rét hại diện rộng chấm dứt.
Takeda nỗ lực thúc đẩy bình đẳng y tế tại châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam

Takeda nỗ lực thúc đẩy bình đẳng y tế tại châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam

Với sứ mệnh vì “Sức khỏe tốt hơn, Tương lai tươi sáng hơn”, Takeda đang đẩy mạnh nhiều sáng kiến nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận y tế bình đẳng, hướng đến phục vụ ...
Takeda hỗ trợ nâng cao sức khỏe cộng đồng trước tác động từ biến đổi khí hậu toàn cầu

Takeda hỗ trợ nâng cao sức khỏe cộng đồng trước tác động từ biến đổi khí hậu toàn cầu

Y tế là một trong những chủ đề thảo luận trọng điểm tại Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP30).
Duy trì thói quen vận động là quá trình giảm mỡ tự nhiên và ổn định

Duy trì thói quen vận động là quá trình giảm mỡ tự nhiên và ổn định

Chạy bộ không phải là giải pháp duy nhất để đốt mỡ, đi bộ nhanh, đạp xe hay bơi lội là những bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ nhanh.
Tập đoàn Danone mở rộng thu hồi sữa công thức tại châu Âu do lo ngại nhiễm độc tố

Tập đoàn Danone mở rộng thu hồi sữa công thức tại châu Âu do lo ngại nhiễm độc tố

Trong bối cảnh Anh đang điều tra 36 trường hợp trẻ em có triệu chứng nghi ngộ độc, Danone mở rộng thu hồi nhiều lô sữa công thức do lo ngại nhiễm độc tố.
Bổ sung 5 loại thực phẩm giàu dưỡng chất thiết yếu cho tóc

Bổ sung 5 loại thực phẩm giàu dưỡng chất thiết yếu cho tóc

Đậu đen ngâm giấm, cải bó xôi xào, cháo kỷ tử long nhãn hay viên óc chó mè rang hỗ trợ giảm rụng, giúp tóc trở nên chắc khỏe hơn.
Phiên bản di động