Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ mời các nhà đầu tư Việt Nam tới Hội nghị Đầu tư SelectUSA 2020

21/02/2020 11:42

TGVN. Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức một đoàn công tác gồm các nhà đầu tư Việt Nam tham dự Hội nghị SelectUSA từ ngày 1 – 3/6 tới tại Thủ đô Washington D.C..

TIN LIÊN QUAN
tong lanh su quan hoa ky moi cac nha dau tu viet nam toi hoi nghi dau tu selectusa 2020 Báo Đức: Với EVFTA Việt Nam sẽ còn hấp dẫn hơn nữa trong mắt các nhà đầu tư
tong lanh su quan hoa ky moi cac nha dau tu viet nam toi hoi nghi dau tu selectusa 2020 Báo Thái Lan: Việt Nam là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới
tong lanh su quan hoa ky moi cac nha dau tu viet nam toi hoi nghi dau tu selectusa 2020
Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh Marie Damour phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hơn 100 nhà đầu tư Việt Nam đã tham gia vào buổi hội thảo được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 20/2, trong khuôn khổ chương trình các nhà đầu tư Việt Nam với Hội nghị đầu tư Lựa chọn Hoa Kỳ (SelectUSA) ở Washington, D.C. do phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.

Hội thảo “Đầu tư ở Hoa Kỳ” lần thứ ba này giới thiệu những lợi ích của việc đầu tư vào Hoa Kỳ, quốc gia có thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 20.000 tỷ USD.

Tại buổi hội thảo, các nhà đầu tư Việt Nam được cung cấp những hướng dẫn thực tế về quy định của Việt Nam đối với đầu tư trực tiếp ra nước ngoài, khuôn khổ pháp lý và chính sách của Hoa Kỳ đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hoa Kỳ, quy định về thuế của Hoa Kỳ đối với các cơ sở đầu tư thường trú tại Hoa Kỳ của công ty Việt Nam, hướng dẫn về visa Hoa Kỳ đối với các nhà đầu tư nước ngoài và những nguồn lực của chính phủ ở cấp liên bang và tiểu bang của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng đã giới thiệu về các công cụ trực tuyến hữu ích để các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng trong việc nghiên cứu về thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới nhằm tối đa hóa việc mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng Lãnh sự Marie Damour khẳng định, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Kritenbrink và bà tiếp tục xác định một trong những ưu tiên hàng đầu là thúc đẩy mối quan hệ thương mại với Việt Nam được phát triển trên nền tảng thương mại tự do, công bằng, có đi có lại và đóng góp vào sự thịnh vượng của cả hai quốc gia.

“Tôi thường nói về lợi ích của việc mua những sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ, nhưng có một khía cạnh khác của mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ - Việt Nam mới bắt đầu phát triển gần đây đó là đầu tư của Việt Nam tại Hoa Kỳ”, Tổng Lãnh sự Marie Damour đề cập.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp gồm các nhà đầu tư Việt Nam tới tham dự Hội nghị SelectUSA từ ngày 1 – 3/6 tại Thủ đô Washington D.C.. Hội nghị này là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, với các tổ chức phát triển kinh tế trên khắp Hoa Kỳ và các quan chức cấp cao của chính phủ nhằm hỗ trợ đầu tư vào Hoa Kỳ.

Năm 2019, Văn phòng Thương mại Hoa Kỳ ở Việt Nam cũng đã tổ chức thành công một đoàn gồm 35 nhà đầu tư Việt Nam tham dự Hội nghị SelectUSA. Đây là đoàn doanh nghiệp lớn nhất trong khu vực ASEAN đã tham dự.

SelectUSA được thành lập vào năm 2011 với sứ mệnh là tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư kinh doanh, tạo việc làm vào Hoa Kỳ và nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của FDI đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

SelectUSA giúp các tổ chức phát triển kinh tế của Hoa Kỳ và các công ty thuộc mọi quy mô tìm thấy thông tin liên quan, thiết lập các mối quan hệ quan trọng và hoàn tất thành công công việc chuẩn bị cho đầu tư kinh doanh.

Tìm hiểu thêm về chương trình SelectUSA tại: www.selectusa.gov.

tong lanh su quan hoa ky moi cac nha dau tu viet nam toi hoi nghi dau tu selectusa 2020

 

Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ đóng vai trò rất quan trọng trong quan hệ Việt - Mỹ

TGVN Chiều 12/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN ...

tong lanh su quan hoa ky moi cac nha dau tu viet nam toi hoi nghi dau tu selectusa 2020

 

Doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ phái đoàn thương mại Mỹ

TGVN. Chương trình do Tập đoàn BRG phối hợp cùng VCCI và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức nhân chuyến thăm Việt ...

tong lanh su quan hoa ky moi cac nha dau tu viet nam toi hoi nghi dau tu selectusa 2020

 

Hoa Kỳ mời gọi doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị Đầu tư SelectUSA 2019

Nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và Hoa kỳ có cơ hội hợp tác và đầu tư lẫn nhau, Phái đoàn Ngoại ...

Chu Văn