Lễ bế giảng Học viện Nhật ngữ GAG

​​​​​​​Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka trao Giấy khen cho thầy và trò Học viện

Thuỳ Dương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Giấy khen là sự ghi nhận những đóng góp vì sự nghiệp đào tạo du học sinh người Việt Nam nói riêng và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam trong khu vực nói chung.

Học viện Nhật ngữ GAG vinh dự khi là ngôi trường hiếm hoi tại Nhật Bản được nhận khen thưởng này.

Tại Nhật Bản năm học mới được bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Lễ Bế giảng sẽ là một trong những sự kiện hết sức có ý nghĩa, đánh dấu sự cố gắng và một bước trưởng thành của các sinh viên.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới như hiện nay, đối với những sinh viên quốc tế trên thế giới nói chung và các sinh viên đang học tập tại Nhật Bản nói riêng, trong đó có các du học sinh đn từ Việt Nam, Lễ Bế giảng là một cột mốc quan trọng đánh dấu quá trình phấn đấu không ngừng trong suốt thời gian theo học tại trường. Vào ngày 5/3/2021 tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản), Học viện Nhật ngữ GAG đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng cho các sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam, Nepal và Myanmar.

Toàn cảnh Lễ bế giảng của sinh viên quốc tế tại Học viện Nhật ngữ GAG- Thành phố Fukuoka Nhật Bản.
Toàn cảnh Lễ bế giảng của sinh viên quốc tế tại Học viện Nhật ngữ GAG - Thành phố Fukuoka Nhật Bản.

Các sinh viên tốt nghiệp đã có mặt từ rất sớm, trong trang phục vest trang trọng, trong tà áo dài Việt Nam và cả trang phục truyền thống của các nước. Buổi Lễ được bắt đầu bằng nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho 110 sinh viên quốc tế từ Việt Nam, Nepal, Myanmar đã hoàn thành khóa học tiếng Nhật từ 12 đến 18 tháng. Sau thời gian trên, các sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp và có một trình độ tiếng Nhật nhất định tương đương với trình độ N2 trở lên. Tiếp đến, các sinh viên sẽ theo học tiếp lên cao học, đại học, cao đẳng, trường trung cấp hoặc có thể đi làm tại các công ty của Nhật Bản tuỳ từng nhu cầu cụ thể của họ.

Ông Nguyễn Duy Anh – Giám đốc điều hành học viện Nhật ngữ GAG đại diện cho BGH nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.
Ông Nguyễn Duy Anh – Giám đốc điều hành học viện Nhật ngữ GAG đại diện cho BGH nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Trong buổi Lễ, Bà Yamashita Yumi – Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG đã chúc mừng các bạn sinh viên đã gặt hái được những thành công bước đầu trong quãng đường học tập tại Nhật Bản. Bà cũng không quên nhắn nhủ các em tiếp tục “giữ lửa” sau khi chuyển tiếp theo học tại các trường đại học, trường chuyên nghiệp hay làm việc chính thức tại các công ty Nhật Bản.

Học viện Nhật ngữ GAG vốn nổi tiếng là “Ngôi trường học bổng” với rất nhiều chương trình học bổng ưu đãi học phí, học bổng theo tỷ lệ đi học, học bổng dựa trên kết quả học tập… và không giới hạn số lượng sinh viên. Trong đợt tốt nghiệp lần này, tỉ lệ học sinh khá giỏi rất cao với trên 95%, tỉ lệ đi học chuyên cần toàn khóa đạt 98%. Đây là những con số ấn tượng đánh giá được chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên và sinh viên của Học viện luôn đứng trong top đầu tại Fukuoka, Nhật Bản.

Bà Yamashita Yumi – Hiệu trưởng học viện Nhật ngữ GAG trao giấy khen và những phần quà cho những học sinh đạt thành tích học tập ưu tú.
Bà Yamashita Yumi – Hiệu trưởng học viện Nhật ngữ GAG trao giấy khen và những phần quà cho các sinh viên đạt thành tích học tập ưu tú.
Bà Kawanabe Misuzu – Phó chủ tịch học viện Nhật ngữ GAG trao giấy khen và những phần quà cho học sinh có tỉ lệ đi học cao.
Bà Kawanabe Misuzu – Phó chủ tịch học viện Nhật ngữ GAG trao giấy khen và những phần quà cho học sinh có tỉ lệ đi học cao.

Tham dự với Lễ bế giảng của Nhà trường có rất nhiều quan khách lãnh đạo, giới báo chí và các công ty đối tác. Thay mặt các vị quan khách ông Vũ Bình – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka đã có phát biểu, ghi nhận quá trình nỗ lực cũng như những thành tích của các bạn du học sinh, trong đó có du học sinh từ Việt Nam. Đồng thời, ông Vũ Bình cũng trao Giấy khen của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cho Thầy và trò của Học viên Nhật ngữ GAG, ghi nhận những đóng góp vì sự nghiệp đào tạo du học sinh người Việt Nam nói riêng và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam trong khu vực nói chung. Học viện Nhật ngữ GAG vinh dự khi là ngôi trường hiếm hoi tại Nhật Bản được nhận Bằng khen thưởng này.

Ông Vũ Bình –Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka đã trao giấy khen cho đại diện BGH Học viện Nhật ngữ GAG.
Ông Vũ Bình –Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka đã trao Giấy khen cho đại diện BGH Học viện Nhật ngữ GAG.

Thay mặt cho các bạn du học sinh quốc tế tham gia Lễ bế giảng tại Học viện Nhật ngữ GAG, em Nguyễn Thị Phương Anh (Việt Nam) đã có bài phát biểu bằng tiếng Nhật, chia sẻ những kỉ niệm từ những ngày đầu tiên đến Nhật, những khó khăn về cuộc sống, sinh hoạt và việc học tiếng Nhật. Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó, tuy nhiên, dưới sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của các giảng viên người Nhật tại học viện Nhật ngữ GAG, sau 2 năm, từ con số 0, Phương Anh đã có thể tự tin giao tiếp và vận dụng những kiến thức đã được học thi vào trường đại học mà mình đã lựa chọn. Ngoài việc học, các sinh viên được Nhà trường giới thiệu, tư vấn làm thêm ngoài giờ học vừa để rèn luyện thêm tiếng Nhật vừa có thể trang trải phần nào chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật Bản. Phương Anh chia sẻ: “Em sẽ cố gắng học giỏi hơn để có thể làm việc tại Nhật Bản, trở thành cầu nối giữ Việt Nam và Nhật Bản trong tương lai.”

Đại diện học viên tốt nghiệp Em Nguyễn Thị Phương Anh đến từ Việt Nam phát biểu cảm tưởng.
Đại diện học viên tốt nghiệp Em Nguyễn Thị Phương Anh đến từ Việt Nam phát biểu cảm tưởng.

Lễ Bế giảng của Học viện Nhật ngữ GAG đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, đầy tình cảm và để lại cho những người tham gia nhiều cảm xúc khó quên. Mong rằng các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có các bạn du học sinh người Việt Nam, sẽ luôn cố gắng trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ tiếng Nhật và tích lũy được nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích, áp dụng trong công việc tương lai và trở thành những đại sứ kết nối giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Trường: GAG日本語学院

GAG JAPANESE LANGUAGE INSTITUTE

HỌC VIỆN NHẬT NGỮ GAG

Địa chỉ: 2-11-2 Sanno – Quận Hakata – Thành phô Fukuoka- Nhật Bản

Website: http://gag-japan.co.jp/ hoặc https://www.facebook.com/gag.jp

Kì tuyển sinh: Tháng 1,4,7,10 hàng năm

Đặc trưng: Trường nằm tại trung tâm thành phố Fukuoka, thành phố lớn nhất của Tỉnh Fukuoka và khu vực Kyushu, cách sân bay quốc tế Fukuoka 5 phút đi ô tô, cách ga trung tâm Hakata đi xe đạp tầm 7 phút nên rất thuận tiện cho học viên trong quá trình học tập, sinh hoạt, làm thêm và học lên các trường đại học trong tương lai.

100% giảng viên dạy tiếng Nhật là người bản xứ, có trình độ chuyên môn và bằng cấp theo quy định của Chính phủ Nhật Bản.

Các du học sinh Việt Nam sẽ được giáo viên người Việt Nam phụ trách về đời sống, giải đáp những thắc mắc, giúp đỡ khi gặp khó khăn, xin việc làm thêm, lúc ốm đau đi bệnh viện, quan tâm chăm sóc học sinh 24/7.

Trường có chương trình học bổng, giảm học phí cho sinh viên trước và sau nhập học.

Trong quá trình học, Học viên sẽ giúp đỡ tư vấn cho sinh viên chọn trường cao học, đại học, trường nghề theo đúng nguyện vọng của học sinh, giúp hoàn thiện hồ sơ, luyên tập phỏng vấn hoặc tư vấn xin việc tại các công ty của Nhật sau khi tốt nghiệp với những sinh viên đạt yêu cầu.

Có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, thăm quan, du lịch nhằm trải nghiệm văn hóa Nhật, học nhóm, nghiên cứu các đề tài chuyên ngành…

TIN LIÊN QUAN
Tạp chí Nhật Bản: Mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam ít nhất cũng phải từ 6% trong những năm tới
Nhật Bản, Việt Nam, RCEP và mục tiêu thịnh vượng
Người Việt Nam ở Nhật Bản đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021
Doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng vào sự phát triển của Việt Nam trong tình hình mới
Nhật Bản và Việt Nam sẽ đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Mekong-Nhật Bản lần thứ 13

Đọc thêm

Tạp chí Mỹ đánh giá cao tên lửa của máy bay MiG-31 Nga

Tạp chí Mỹ đánh giá cao tên lửa của máy bay MiG-31 Nga

Baoquocte.vn. Các tác giả bài viết trên tạp chí The Military Watch (Mỹ) chú ý đến trang bị vũ khí mở rộng của máy bay đánh chặn MiG-31BM và MiG-31BSM.
Pfizer thử nghiệm lâm sàng thuốc viên kháng SARS-CoV-2

Pfizer thử nghiệm lâm sàng thuốc viên kháng SARS-CoV-2

Baoquocte.vn. Từ tháng 3/2020, Pfizer bắt đầu phát triển thuốc điều trị Covid-19 dạng viên, có tên là PF-07321332 và thử nghiệm kết hợp với thuốc Ritonavir.
Ukraine mang vũ khí Nga ra tập trận cùng NATO

Ukraine mang vũ khí Nga ra tập trận cùng NATO

Baoquocte.vn. Theo thông báo của quân đội Ukraine, nước này đã phóng các tên lửa phòng không dẫn đường Buk-M1 của Nga trong cuộc tập trận chung với NATO.
Sooyoung nhóm SNSD tham gia phim mới với Ji Chang Wook

Sooyoung nhóm SNSD tham gia phim mới với Ji Chang Wook

Baoquocte.vn. Ngày 28/9, Ji Chang Wook, Sung Dong Il và Soo Young (SNSD) xác nhận cùng tham gia phim mới If You Say Your Wish (Nói cho tôi điều ước của ...
Các đột biến ở biến thể R1 của virus SARS-CoV-2 có đáng lo ngại?

Các đột biến ở biến thể R1 của virus SARS-CoV-2 có đáng lo ngại?

Baoquocte.vn. Được ghi nhận lần đầu ở Nhật Bản, R1 có những đặc điểm chung với các biến thể khác và một số đột biến riêng biệt.
Mỹ điều nhóm tàu tác chiến sân bay USS Ronald Reagan đến Biển Đông lần thứ 2 trong năm

Mỹ điều nhóm tàu tác chiến sân bay USS Ronald Reagan đến Biển Đông lần thứ 2 trong năm

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực leo thang, Mỹ triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan tới Biển Đông lần thứ 2 trong năm ...
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ...
Sau lùm xùm liên quan lính đánh thuê Nga, Mali tỏ nỗi ấm ức giữa Liên hợp quốc, Pháp nói gì?

Sau lùm xùm liên quan lính đánh thuê Nga, Mali tỏ nỗi ấm ức giữa Liên hợp quốc, Pháp nói gì?

Baoquocte.vn. Thủ tướng Mali nói, nước này bị Pháp 'bỏ rơi' khi Paris quyết định rút lực lượng khỏi chiến dịch Barkhane ở khu vực Sahel của châu Phi.
Toyota Raize bất ngờ về Hà Nội, đại lý hé lộ giá dưới 500 triệu đồng

Toyota Raize bất ngờ về Hà Nội, đại lý hé lộ giá dưới 500 triệu đồng

Baoquocte.vn. Toyota Raize dự kiến ra mắt trong tháng tới, hứa hẹn tạo nên 'cơn sốt' khi bán chính thức tại Việt Nam.
Đã có những dấu hiệu cho thấy khả năng đại dịch Covid-19 chấm dứt

Đã có những dấu hiệu cho thấy khả năng đại dịch Covid-19 chấm dứt

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra hai viễn cảnh cho thấy đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc như thế nào. Đó là sự kết thúc về mặt y tế ...
Đã có những dấu hiệu cho thấy khả năng đại dịch Covid-19 chấm dứt

Đã có những dấu hiệu cho thấy khả năng đại dịch Covid-19 chấm dứt

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra hai viễn cảnh cho thấy đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc như thế nào. Đó là sự kết thúc về mặt y tế và xã hội.
Lịch âm 29/9 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 29/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 29/9 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 29/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 29/9. Âm lịch hôm nay 29/9. Xem âm lịch hôm nay ngày 29/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 29 tháng 9 năm 2021 hôm nay.
Tin Covid-19 sáng 28/9: 1 triệu người có 7.783 ca mắc, TP. Hồ Chí Minh có 3 tin vui, đề nghị xác nhận thêm 150.000 F0, ổ dịch ở Hà Nam rất nóng

Tin Covid-19 sáng 28/9: 1 triệu người có 7.783 ca mắc, TP. Hồ Chí Minh có 3 tin vui, đề nghị xác nhận thêm 150.000 F0, ổ dịch ở Hà Nam rất nóng

Baoquocte.vn. Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 766.051 ca mắc Covid-19, đứng thứ 44/222 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Lịch Âm 28/9, Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 28/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch Âm 28/9, Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 28/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 28/9. Âm lịch hôm nay 28/9. Xem âm lịch hôm nay ngày 28/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 28 tháng 9 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 28/9/2021: Tuổi Mùi sự nghiệp có người nâng đỡ

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 28/9/2021: Tuổi Mùi sự nghiệp có người nâng đỡ

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 28/9/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Covid-19: Hàn Quốc phát triển 11 loại thuốc điều trị dạng uống, Nhật Bản khởi động mở cửa cho khách du lịch quốc tế

Covid-19: Hàn Quốc phát triển 11 loại thuốc điều trị dạng uống, Nhật Bản khởi động mở cửa cho khách du lịch quốc tế

Baoquocte.vn. Hàn Quốc đang chi ‘khủng’ để mua thuốc điều trị Covid-19 dạng uống và đầu tư nghiên cứu sản xuất thuốc nội địa. Nhật Bản nới lỏng quy định cách ly đối với khách nhập ...
Các đột biến ở biến thể R1 của virus SARS-CoV-2 có đáng lo ngại?

Các đột biến ở biến thể R1 của virus SARS-CoV-2 có đáng lo ngại?

Baoquocte.vn. Được ghi nhận lần đầu ở Nhật Bản, R1 có những đặc điểm chung với các biến thể khác và một số đột biến riêng biệt.
Điểm danh những liều 'vaccine tâm hồn' giúp đầy lùi sang chấn tâm lý do dịch Covid-19

Điểm danh những liều 'vaccine tâm hồn' giúp đầy lùi sang chấn tâm lý do dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Sang chấn tâm lý, stress, lo âu, trầm cảm... là những nguy cơ cho sức khỏe tinh thần của bạn khi dịch Covid-19 kéo dài. Liệu pháp nào cho những nguy cơ này?
Vaccine Covid-19: Thêm một quốc gia quyết định tiêm mũi thứ 3

Vaccine Covid-19: Thêm một quốc gia quyết định tiêm mũi thứ 3

Baoquocte.vn. Gần 4 triệu người dân El Salvador được tiêm chủng, trong đó gần 3,3 triệu người hoàn thành phác đồ tiêm chủng.
Covid-19 dần sẽ giống cảm lạnh?

Covid-19 dần sẽ giống cảm lạnh?

Baoquocte.vn. Covid-19 có thể dần giống một căn bệnh thông thường nhưng điều đó hiện không dễ dàng do sự lây lan của biến thể Delta.
Vì sao các nước thận trọng việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ?

Vì sao các nước thận trọng việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ?

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia, trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ, nên việc sử dụng vaccine cần thận trọng và có những thử nghiệm đủ độ an toàn mới được cấp phép sử dụng.
Covid-19: Hà Nội hướng dẫn giám sát y tế người về từ TP. Phủ Lý, Hà Nam

Covid-19: Hà Nội hướng dẫn giám sát y tế người về từ TP. Phủ Lý, Hà Nam

Baoquocte.vn. Người từ Phủ Lý, Hà Nam về Hà Nội từ 19/9 nếu không là F1 cần cách ly tại nhà 14 ngày tính từ ngày đến Hà Nội, lấy mẫu gộp xét nghiệm sàng lọc.
Vietlott 28/9/2021, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 28/9/2021. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 28/9/2021, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 28/9/2021. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 28/9. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 28/9/2021 từ trường quay. Xo so Vietlott Power 655 hôm nay.
XSMN 28/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 3

XSMN 28/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 3

Baoquocte.vn. XSMN 28/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay 28/9/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
XSMB 28/9/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/9/2021. KQXSMB thứ 3

XSMB 28/9/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/9/2021. KQXSMB thứ 3

Baoquocte.vn. XSMB 28/9. xổ số hôm nay 28/9. Trực tiếp xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 28/9/2021. KQXSMB thứ 3. KQSXMB
XSMT 28/9/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/9/2021. KQXSMT thứ 3

XSMT 28/9/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/9/2021. KQXSMT thứ 3

Baoquocte.vn. XSMT 28/9. xổ số hôm nay 28/9. Trực tiếp xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 28/9/2021. KQXSMT thứ 3. KQSXMT 28/9.
Vietlott 27/9, xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. Vietlott hôm nay

Vietlott 27/9, xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. Vietlott hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 27/9. xổ số Vietlott Max 3D 27/9. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 27/9/2021 từ trường quay. Vietlott 3D hôm nay.
XSMT 27/9/2021, xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. SXMT 27/9

XSMT 27/9/2021, xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. SXMT 27/9

Baoquocte.vn. XSMT 27/9/2021. xổ số hôm nay. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 27 tháng 9 năm 2021. SXMT 27/9. KQSXMT.
Phiên bản di động