Tổng thống Trump tuyên bố sắp đưa ra quyết định về Huawei

19/08/2019 10:30

TGVN. Ngày 18/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không muốn Mỹ làm ăn với tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, ngay cả khi chính quyền Mỹ đang cân nhắc liệu có kéo dài thời gian hoãn lệnh cấm đối với công ty này hay không.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my mot quyet dinh ve huawei sap duoc dua ra Chính sách hạn chế nguồn cung cho Huawei có thể được tạm hoãn, Mỹ tiếp tục 'xuống nước'?
tong thong my mot quyet dinh ve huawei sap duoc dua ra Cáo buộc Huawei hỗ trợ theo dõi các đối thủ chính trị là có thật?
tong thong my mot quyet dinh ve huawei sap duoc dua ra
Một quyết định về Huawei sắp được đưa ra trong ngày hôm nay, 19/8. (Nguồn: Reuters)

Hôm 16/8, Reuters và một số hãng truyền thông đưa tin Bộ Thương mại Mỹ có thể kéo dài thời gian hoãn lệnh cấm đối với Huawei Technologies Co Ltd, qua đó cho phép hãng này mua thiết bị từ các doanh nghiệp Mỹ để phục vụ các khách hàng hiện có. "Giấy phép hoạt động tạm thời này" sẽ có hiệu lực trong 90 ngày.

Phát biểu với báo giới trước khi lên Không lực 1 tại New Jersey ngày 18/8, ông Trump nhấn mạnh rằng, ông không muốn làm ăn với Huawei vì các lý do an ninh quốc gia.

Ông Trump nói rằng, có nhiều phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của Huawei có thể được miễn áp dụng lệnh cấm, song điều này sẽ rất phức tạp. Tổng thống Mỹ không khẳng định Washington có gia hạn "giấy phép hoạt động tạm thời này" hay không. Theo ông, một quyết định về vấn đề này sẽ được đưa ra trong ngày 19/8.

tong thong my mot quyet dinh ve huawei sap duoc dua ra

 

Huawei dự định đầu tư 800 triệu USD vào Brazil đón đầu mạng 5G

TGVN. Ngày 9/8, báo chí Brazil dẫn lời Thống đốc bang Sao Paulo Joao Doria cho biết, tập đoàn công nghệ truyền thông Huawei của ...

tong thong my mot quyet dinh ve huawei sap duoc dua ra

 

Chính thức công bố Harmony OS - Huawei khẳng định sự khác biệt hoàn toàn với Android và iOS

TGVN. "Người khổng lồ" viễn thông Trung Quốc Huawei ngày 9/8 đã công bố hệ điều hành riêng, trong bối cảnh công ty này đang ...

tong thong my mot quyet dinh ve huawei sap duoc dua ra

 

Trung Quốc gây sức ép với Ấn Độ về vấn đề Huawei

TGVN. Ngày 6/8, hãng Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho hay, Trung Quốc đã đề nghị Ấn Độ không ngăn cản tập đoàn công ...

PV.

(theo Reuters)