Tổng thống Venezuela chỉ trích các lệnh trừng phạt của EU

01/10/2019 07:28

TGVN. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho rằng, EU đang "chìm vào vũng bùn của sự thất bại trong chính sách Venezuela của ông Trump".

TIN LIÊN QUAN
tong thong venezuela chi trich cac lenh trung phat cua eu Venezuela: Tổng thống thăm Nga, phe đối lập đi Mỹ
tong thong venezuela chi trich cac lenh trung phat cua eu Tổng thống Venezuela đưa ra điều kiện đối thoại với ông Trump
tong thong venezuela chi trich cac lenh trung phat cua eu
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP)

Ngày 30/9, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chỉ trích các lệnh trừng phạt mà Liên minh châu Âu (EU) áp đặt với nước này và cáo buộc Brussels đang thực hiện chỉ thị của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu họp báo, ông Maduro nêu rõ: "Tôi không quan tâm đến những lệnh trừng phạt của EU, những lệnh cấm vận của EU khiến chúng ta tức cười. Ông Maduro cho rằng, EU đang "chìm vào vũng bùn của sự thất bại trong chính sách Venezuela của ông Trump".

Hôm 27/9, EU đã áp đặt trừng phạt 7 sỹ quan tình báo và an ninh của Venezuela với cáo buộc họ đã che đậy về cái chết của Rafael Acosta, một sỹ quan hải quân bị cáo buộc âm mưu đảo chính.

Các lệnh trừng phạt của châu Âu được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump siết chặt các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với chính quyền của Tổng thống Maduro, hạn chế các thành viên cấp cao của Chính phủ Venezuela vào Mỹ.

tong thong venezuela chi trich cac lenh trung phat cua eu

 

Venezuela: Mỹ thực hiện ít nhất 54 chuyến bay do thám không phép trong tháng Chín

TGVN. Ngày 29/9, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Tác chiến chiến lược của Lực lượng Vũ trang quốc gia Bolivar (Ceofanb) của Venezuela, Remigio Ceballos, ...

tong thong venezuela chi trich cac lenh trung phat cua eu

 

Hội đồng nhân quyền LHQ lên án các biện pháp cưỡng chế của Mỹ chống Venezuela

TGVN. Ngày 26/9, Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua một nghị quyết lên án các biện pháp cưỡng chế ...

tong thong venezuela chi trich cac lenh trung phat cua eu

 

Mỹ gây sức ép Venezuela, cấm nhập cảnh quan chức cấp cao của ông Maduro

TGVN. Ngày 25/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với các quan chức cấp cao trong chính quyền Venezuela ...

(theo AFP)