Top 10 cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á không có đại diện bóng đá Việt Nam

21/09/2019 19:09

Trang Fox Sports châu Á vừa thống kê nhóm 10 cầu thủ đắt nhất Đông Nam Á. Trong số này, các cầu thủ Thái Lan áp đảo về số lượng, thủ môn Neil Etheridge (Philippines) cao giá hơn hẳn phần còn lại, trong khi đương kim vô địch AFF Cup là đội tuyển Việt Nam không có cầu thủ nào.  

TIN LIÊN QUAN
top 10 cau thu dat gia nhat dong nam a khong co dai dien viet nam Fox Sports Asia: ‘Văn Hậu đến Heerenveen là bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam’
top 10 cau thu dat gia nhat dong nam a khong co dai dien viet nam HLV Park Hang Seo đã tìm được “nhân tố” mới cho bóng đá Việt Nam?
top 10 cau thu dat gia nhat dong nam a khong co dai dien viet nam
Trên thị trường chuyển nhượng, Đặng Văn Lâm có giá khoảng 300.000 Euro, vẫn còn kém khá xa so với nhóm 10 cầu thủ đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á. (Nguồn: Tienphong)

Theo định giá của trang Transfermarkt, cầu thủ cao giá nhất của bóng đá Việt Nam trên thị trường chuyển nhượng là Đặng Văn Lâm có giá khoảng 300.000 Euro (khoảng 265.000 Bảng Anh và khoảng 8,1 tỷ đồng), vẫn còn kém khá xa so với nhóm 10 cầu thủ đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á.

Người thấp giá nhất, theo định giá của Transfermarkt, nằm trong nhóm 10 cầu thủ đắt nhất Đông Nam Á, là tiền vệ Stefano Lilipaly (Indonesia, đang khoác áo CLB Bali United) cũng ở mức 405.000 Bảng Anh (hơn 12 tỷ đồng).

Còn người cao giá nhất, trong số các cầu thủ Đông Nam Á, theo ước tính giá trị trên thị trường chuyển nhượng hiện nay, đó là thủ môn Neil Etheridge (Philippines), người đang chơi bóng cho CLB Cardiff City – CLB vừa rớt từ giải Ngoại Hạng xuống giải Championship của nước Anh, có giá đến 7,2 triệu bảng (khoảng 216 tỷ đồng), đắt gấp… 27 lần cầu thủ cao giá nhất của đội tuyển Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm.

Giá trị chuyển nhượng của thủ thành Neil Etheridge thậm chí còn tương đương với kinh phí hoạt động của khoảng... 4 đội bóng trung bình tại V-League trong vòng 1 mùa giải, cao hơn tổng giá của cả 9 cầu thủ còn lại trong top 10 người cao giá nhất Đông Nam Á. Tổng giá của 9 người còn lại trong nhóm này là 6,615 triệu Bảng Anh (hơn 198 tỷ đồng), vẫn còn kém khoảng 17,5 tỷ đồng so giá trị chuyển nhượng của Neil Etheridge.

Trong top 10 cầu thủ đắt nhất Đông Nam Á, Philippines còn 2 gương mặt khác, là tiền vệ Daisuke Sato và tiền đạo Javier Patino. Cầu thủ đang đá bóng ở Romania Daisuke Sato xếp thứ 7, với giá chuyển nhượng ước tính 495.000 Bảng Anh (khoảng 14,8 tỷ đồng). Trong khi đó, Javier Patino xếp thứ 9, với giá chuyển nhượng 450.000 Bảng Anh (13,5 tỷ đồng).

top 10 cau thu dat gia nhat dong nam a khong co dai dien viet nam

 

HLV Heerenveen dành lời khen ‘có cánh’ và tiết lộ cơ hội của tân binh Đoàn Văn Hậu

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Johnny Jansen của Heerenveen đã dành những lợi ngợi khen có cánh cho tân binh Đoàn Văn Hậu. ...

top 10 cau thu dat gia nhat dong nam a khong co dai dien viet nam

 

HLV Park Hang-seo có tính toán gì với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam?

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất nhưng vẫn chưa kịp được sử dụng, HLV Park Hang-seo còn ...

top 10 cau thu dat gia nhat dong nam a khong co dai dien viet nam

 

Giá của Công Phượng tăng 4 lần sau khi sang Bỉ, Văn Lâm được định giá cao nhất tuyển Việt Nam

Theo định giá mới nhất của Transfermarkt, giá của Công Phượng đã tăng lên 200.000 Euro, tức cao hơn 50.000 Euro so với thời điểm ...

(theo Dân trí)