Top 10 lễ hội độc đáo nhất thế giới

06/09/2017 15:35

Trong lễ hội Cà chua, lễ hội rượu Haro... hàng ngàn người sẽ được tham gia vào "đại chiến đồ ăn", "bữa tiệc rượu" lớn nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi Burning Man: Nơi hội tụ của những tâm hồn hoang dại
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi Sắc màu lễ hội tháng Ba
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
El Día de los muertos (Ngày của người chết) tại Mexico: Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Vào dịp này, người dân thường ghé các nghĩa trang, nơi người thân của họ đang được chôn cất. Họ dùng hoa cúc vàng, nến để trang trí quanh mộ và mang theo các món đồ chơi dành cho trẻ em đã chết, rượu tequila dành cho linh hồn người lớn. Sau đó, mọi người trong gia đình sẽ ngồi quanh các ngôi mộ, vừa ăn những món mà người chết khi còn sống ưa thích vừa trò chuyện vui vẻ hoặc cầu nguyện. (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
Lễ hội Hoa đăng - Thái Lan: Đây là một trong những lễ hội truyền thống của người dân xứ sở chùa vàng. Mục đích của lễ hội Hoa đăng (Loy Krathong) là tỏ lòng tôn kính đối với nữ thần nước đã ban cho người dân nguồn nước dồi dào và cầu mong sự miễn xá cho những hành động làm vẩn đục nguồn nước. Việc thả đèn hoa đăng cũng là cách để xua đuổi điều không may trong quá khứ và cầu mong phước lành trong tương lai. (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
Lễ hội La Tomatina (lễ hội cà chua) – Tây Ban Nha: Lễ hội này thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi tham gia vào "đại chiến đồ ăn" lớn nhất thế giới. Hàng ngàn tấn cà chua được sử dụng để mọi người ném nhau trong lễ hội, biến con phố nhỏ ở Bunol thành những "dòng sông đỏ". (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
Krampusnacht – Austraia: Lễ hội này được tổ chức ở nhiều nước châu Âu. Theo truyền thuyết, Krampus là một con quỷ nửa dê nửa người, mang bộ sừng sắc nhọn và râu dài. Hắn đeo trên mình chuỗi chuông, cùng bó gậy bạch dương để đánh đòn những đứa trẻ hư. Trong dịp lễ đặc biệt này, người dân Australia sẽ mang những mặt nạ được làm bằng gỗ mô phỏng khuôn mặt của Krampus và một bộ quần áo bằng da cừu hoặc dê. (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
Lễ hội rượu Haro - Tây Ban Nha: Vào dịp tháng 6 hàng năm, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội rượu vang của xứ sở bò tót hay còn được biết đến với cái tên Haro. Trong lễ hội này tất cả mọi người đều mặc đồ trắng và mang theo rượu vang. Họ tưới hoặc ném lên người nhau bằng thứ vũ khí tự chọn và không có khả năng gây thương tích. Lễ hội này thu hút đông đảo người dân Tây Ban Nha cùng tham gia và đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của người dân địa phương. (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
Just for Laughs - Canada: Được tổ chức tại Montreal, Quenbec, Just for Laughs là lễ hội hài kịch lớn nhất thế giới. Lễ hội lần đầu được tổ chức vào năm 1983, diễn ra vào mùa Hè hằng năm,nhằm đem đến thành phố tiếng cười với hàng loạt hoạt động như gala, nghệ thuật đường phố, trình diễn kịch... (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
Lễ hội Holi - Cuộc chiến sắc màu tại Ấn Độ: Đây là lễ hội mùa Xuân nổi tiếng của người Hindu và cũng là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Ấn Độ. Holi là dịp để mọi người tổ chức ăn mừng mùa Xuân, đánh dấu sự kết thúc của mùa Đông, sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Điểm đặc biệt là những người tham gia lễ hội sẽ ném bột màu pha với nước vào bạn bè, gia đình và thậm chí là cả người lạ. (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
Lễ hội Carnaval - Lễ hội hóa trang của Italy: Đây là dịp để mọi người vui chơi, hòa nhạc, khiêu vũ và cũng là dịp để ôn lại và ca ngợi lịch sử hình thành một đất nước yên bình, phồn vinh. (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
Notting Hill Carnival – Vương quốc Anh: Diễn ra tại London, lễ hội Notting Hill Carnival được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 1964 trên các con phố của khu vực Notting Hill, phía Tây thủ đô London. Lễ hội này là dịp các cộng đồng người dân vùng châu Phi-Caribbean sinh sống tại Anh kỷ niệm các nền văn hóa và bản sắc riêng của mình. (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi
Rio Carnival – Brazil: Lễ hội Rio Carnival là một lễ hội được tổ chức hàng năm tại Rio de Janeiro nổi tiếng với những điệu nhảy samba và những bộ trang phục đầy sáng tạo. (Nguồn: WondersList)
top 10 le hoi doc dao nhat the gioi Hấp dẫn lễ hội thịt nướng ở Serbia

Lễ hội thịt nướng Rostiljijada lần thứ 28 - một trong những lễ hội được nhiều người mong đợi và thu hút lượng khách lớn ...

top 10 le hoi doc dao nhat the gioi Sôi động Lễ hội Notting Hill 2017 - Ngày gia đình

Lễ hội Notting Hill Carnival 2017 đã được khởi động trên các đường phố ở phía Tây London (Anh) vào ngày Chủ nhật (27/8) với ...

top 10 le hoi doc dao nhat the gioi Những điều chưa biết về nhà máy bia Triều Tiên

Triều Tiên bất ngờ hủy lễ hội bia nhưng nhà máy bia Taedonggang ở ngoại ô Bình Nhưỡng vẫn tung ra sản phẩm mới để ...

(theo Nguyễn Trang/VOV.VN)