Tp. Hồ Chí Minh: Hơn 60 doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch

30/11/2018 06:22

Ngày 29/11, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã phát động chương trình kích cầu du lịch 8 chùm tour giới thiệu các điểm đến đặc sắc, tiêu biểu trong quá trình hình thành và phát triển vùng đất Sài Gòn - Gia Định – TP. Hồ Chí Minh. Những tour du lịch kích cầu này, sẽ giúp du khách và người dân hiểu thêm một hình ảnh khác về TP. Hồ Chí Minh - đô thị đặc biệt vừa cổ kính vừa hiện đại.

TIN LIÊN QUAN
tp ho chi minh hon 60 doanh nghiep tham gia chuong trinh kich cau du lich Không để di sản ngủ quên
tp ho chi minh hon 60 doanh nghiep tham gia chuong trinh kich cau du lich Từ thành phố thông minh đến du lịch thông minh
tp ho chi minh hon 60 doanh nghiep tham gia chuong trinh kich cau du lich Những tín hiệu vui cho ngành du lịch
tp ho chi minh hon 60 doanh nghiep tham gia chuong trinh kich cau du lich
Chương trình kích cầu du lịch nội địa được Thành phố triển khai rộng khắp, nâng tầm chất lượng. (Ảnh: Nguyễn Hằng)

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2018, TP. Hồ Chí Minh đã đón hơn 6,1 triệu lượt khách (tăng trên 20% so với năm 2017). Để đạt được mức tăng trưởng, chương trình kích cầu du lịch được xem là trọng tâm và năm nay, chương trình kích cầu du lịch nội địa đã được Thành phố triển khai rộng khắp, nâng tầm chất lượng. Ngoài ra, đợt kích cầu càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra vào thời điểm TP. Hồ Chí Minh kỷ niệm 320 năm thành lập và tháng khuyến mãi TP. Hồ Chí Minh đang phát động.

Là đơn vị có kết quả kinh doanh khá tốt khi tham gia chương trình kích cầu du lịch, ông Lê Quốc Trung, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết chương trình kích cầu du lịch đã giúp ngành đường sắt kéo lượng khách hàng tăng đều qua các năm. Cụ thể năm 2016 có khoảng 7 ngàn khách đi du lịch bằng tàu hỏa, năm 2017 là 35 ngàn khách và năm 2018 dự kiến là 40 ngàn khách. Trong đó, công ty lữ hành của thành phố đã đem du khách đến với tàu hỏa khoảng 36 ngàn khách.

tp ho chi minh hon 60 doanh nghiep tham gia chuong trinh kich cau du lich
Điểm du lịch Cần Giờ (Ảnh: Nguyễn Hằng)

“Để phục vụ tốt hơn, năm nay ngành đường sắt đã có đầu tư nâng cao chất lượng cụ thể đầu tư 1.000 tỷ mua mới toa xe, 2018 - 2019 đầu tư 300 tỷ nâng cấp phương tiện… theo tiêu chuẩn tàu 5 sao. Giá đi tàu của ngành đường sắt có cao điểm, có thấp điểm nhưng riêng khách của các Công ty lữ hành thuộc chương trình kích cầu đều được giá giảm 40%”, ông Trung cho biết.

Được biết trong dịp này sẽ có 8 chương trình tour du lịch giới thiệu những điểm đến đặc sắc, tiêu biểu trong quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh với chính sách giá ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ theo từng tuyến điểm, hứa hẹn thêm nhiều chọn lựa, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi đến tham quan, du lịch tại Thành phố.

tp ho chi minh hon 60 doanh nghiep tham gia chuong trinh kich cau du lich Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế tại Việt Nam

Tối 13/4, Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội năm 2016 đã diễn ra tại Khách sạn ...

tp ho chi minh hon 60 doanh nghiep tham gia chuong trinh kich cau du lich Kích cầu du lịch bằng giảm giá và nụ cười

Tổng cục Du lịch vừa đưa ra chương trình kích cầu du lịch năm 2010 “Việt Nam - Điểm đến của bạn” với ba chiến ...

 

 

Nguyễn Hằng (Từ Tp. HCM)