Trận đại chiến robot giữa Nhật Bản và Mỹ gây thất vọng lớn

23/10/2017 08:43

Sau hơn hai năm chờ đợi, trận quyết đấu giữa hai công ty sản xuất robot MegaBots (Mỹ) và Suidobashi Heavy Industry (Nhật Bản) đã diễn ra hôm 18/10 vừa qua. Tuy nhiên, trận chiến đã diễn ra không hấp dẫn như mong đợi.

TIN LIÊN QUAN
tran dai chien robot giua nhat ban va my gay that vong lon Robot dọn rác thải hạt nhân Avexis lần đầu được đưa vào hoạt động
tran dai chien robot giua nhat ban va my gay that vong lon Xuất hiện robot là "bản sao" của Scarlett Johansson

Trận chiến diễn ra ở một nhà máy thép cũ tại Nhật Bản. Gui Cavalcanti và Matt Oehrlein, những nhà sáng lập của công ty cũng chính là người điều khiển robot bên trong buồng lái.

Đội Mỹ sử dụng đến 2 robot khác nhau là Iron Glory và Eagle Prime. Trong khi đó, công ty Suidobashi Heavy Industry của Nhật Bản chỉ sử dụng duy nhất một robot là Kuratas.

tran dai chien robot giua nhat ban va my gay that vong lon
Trận quyết đấu giữa hai công ty sản xuất robot MegaBots (Mỹ) và Suidobashi Heavy Industry (Nhật Bản). (Nguồn: New Atlas)

Iron Gloty cao khoảng 4,5m và nặng 6 tấn còn Eagle Prime cao 4,9m và nặng 12 tấn. Phía bên kia chiến tuyến, Kuratas cao 4m và nặng khoảng 6,5 tấn.

Ở hiệp đấu đầu tiên, Iron Glory bị Kuratas hạ gục chỉ bằng một cú đấm. Hiệp thứ 2 là cuộc so găng giữa Eagle Prime và Kuratas. Đội Nhật Bản đã sử dụng một chiếc máy bay không người lái để làm Eagle Prime phân tâm nhưng không thành công. Sau những cú đấm mạnh mẽ, hai robot bị vướng vào nhau.

Bước sang hiệp đấu quyết định, Eagle Prime đã tỏ ra quá mạnh khi sử dụng chiếc cưa máy lớn và nhanh chóng hạ gục Kuratas. Chiến thắng chung cuộc thuộc về MegaBots.

Hầu hết các khán giả xem trận đấu đều tỏ ra không hài lòng bởi các robot tỏ ra quá cứng nhắc, các cử động không được linh hoạt và chiêu thức thì quá nhàm chán.

tran dai chien robot giua nhat ban va my gay that vong lon Trung Quốc bùng nổ thị trường robot

Một Báo cáo được công bố tại Hội nghị Robot Thế giới 2017 đang diễn ra ở Bắc Kinh cho thấy, thị trường robot công ...

tran dai chien robot giua nhat ban va my gay that vong lon Yonhap giới thiệu “robot phóng viên” làm tin bóng đá

Hãng thông tấn của Hàn Quốc vừa giới thiệu một hệ thống làm tin tự động về các trận đấu trong khuôn khổ giải Ngoại ...

tran dai chien robot giua nhat ban va my gay that vong lon Elon Musk kêu gọi LHQ loại trừ robot giết người

Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và khoa học robot, bao gồm Elon Musk và Mustafa Suleyman của Google ...

(theo Vietnamplus.vn)