Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Australia phòng dịch Covid-19

24/07/2020 18:59

TGVN. Ngày 23/7, tại thủ đô Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức Lễ trao tặng 5.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt để phòng dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Dịch Covid-19: Bộ Công an trao tặng khẩu trang cho 2 cơ quan thực thi pháp luật Nam Phi
Đại sứ quán Việt Nam tại Chile trao tặng quà chống Covid-19 cho quận Cerrro Navia
trao tang khau trang cho cong dong nguoi viet tai australia phong dich covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam trao tặng khẩu trang cho đại diện bà con.

Tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Hướng Nam đã thay mặt Chính phủ Việt Nam thông báo với bà con Việt kiều về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Australia còn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại hai bang lân cận là bang Victoria và bang New South Wales, đề nghị bà con chấp hành nghiêm các quy định cách ly xã hội của chính quyền và chủ động phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Ngoại giao và trực tiếp phối hợp với Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở Nước ngoài, Đại sứ quán đã thu xếp nhận khẩu trang kháng khuẩn vải và phát miễn phí cho cộng đồng người Việt, hỗ trợ phòng dịch bệnh Covid-19 cho bà con Việt kiều, lưu học sinh, sinh viên và gia đình.

Cùng ngày, được sự ủy quyền của Đại sứ quán, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã tổ chức trao tặng miễn phí khẩu trang cho các nhóm cộng đồng người Việt tại bang Victoria như Nhóm mẹ Việt tại Australia, Hội cao niên Việt miền Tây Melbourne, Nhóm cư dân thành phố Brimbank, Cộng đồng Doanh nghiệp Việt, Nhóm Việt giúp một bàn tay, Nhóm người Việt làm trang trại, các hội du học sinh, sinh viên và các cá nhân người Việt khó khăn tại bang Victoiria.

trao tang khau trang cho cong dong nguoi viet tai australia phong dich covid 19 1
Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia trao khẩu trang cho bà con tại bang Victoria.

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, thay mặt Ban Chấp hành Hội và cộng đồng người Việt tại bang Victoria chân thành cảm ơn Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam đã chuyển món quà khẩu trang quý báu và thiết thực đến cộng đồng người Việt đúng thời điểm dịch bệnh gia tăng như hiện nay.

Ông cho rằng hành động có ý nghĩa này cho thấy hơn bao giờ hết chúng ta càng trân trọng sự đoàn kết và nghĩa tình của người Việt tại Australia dành cho nhau.

Trao khẩu trang của Chính phủ tặng cộng đồng người Việt các tỉnh miền Tây Canada

 

Trao khẩu trang của Chính phủ tặng cộng đồng người Việt các tỉnh miền Tây Canada

TGVN. Sáng ngày 17/07, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã tổ chức trao khẩu trang của Chính phủ dành tặng cộng đồng ...

Trao quà khẩu trang y tế của Quốc hội Việt Nam tặng Ban Thư ký IPU

 

Trao quà khẩu trang y tế của Quốc hội Việt Nam tặng Ban Thư ký IPU

TGVN. Ngày 9/7, tại trụ sở Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị ...

Đức: Hội Phụ nữ người Việt thành phố Dresden trao tặng khẩu trang cho tổ chức nhân đạo ở Berlin

 

Đức: Hội Phụ nữ người Việt thành phố Dresden trao tặng khẩu trang cho tổ chức nhân đạo ở Berlin

TGVN. Ngày 1/7, đại diện Hội Phụ nữ thành phố Dresden (Đức) trao tặng 900 khẩu trang cho tổ chức nhân đạo thuộc nhà thờ Evangelisch ...

Văn Anh

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Australia)