Triển lãm ảnh dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan

16/11/2018 23:05

TGVN. Từ ngày 15-18/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông  Việt Nam tổ chức Triển lãm ảnh “Việt Nam - Hà Lan, Quan hệ ngoại giao, Đất nước , Con người Việt Nam qua góc nhìn báo chí”. Hoạt động này là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan.

TIN LIÊN QUAN
trien lam anh dip ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam ha lan Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh
trien lam anh dip ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam ha lan Gặp gỡ Đại sứ với Doanh nghiệp Hà Lan 2018

Đến tham dự lễ khai mạc ngày 15/11 tại Đại sứ quán có đông đảo các đại diện Bộ ngành, doanh nghiệp, bạn bè Hà Lan, ngoại giao đoàn và các sinh viên và kiều bào tại Hà Lan.

trien lam anh dip ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam ha lan
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Đại sứ Ngô Thị Hòa và các đại biểu cắt băng khánh thành Triển lãm.

Phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh, tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo đã nêu đậm ý nghĩa 45 năm quan hệ  ngoại giao Việt Nam - Hà Lan.

Thứ trưởng đánh giá cao quan hệ hợp tác phát triển giữa hai nước trong 45 năm trên mọi lĩnh vực; cho rằng Việt Nam và Hà Lan có nhiều nét nét tương đồng để trở thành đối tác và bạn bè một cách tự nhiên trong nhiều lĩnh vực.

trien lam anh dip ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam ha lan

Những thành tựu trong quan hệ hợp tác của hai nước 45 năm qua chính là sự tiếp nối của những mối liên hệ đã có từ cách đây hơn 400 năm, khi những đội thương thuyền của Hà Lan cập cảng Hội An của Việt Nam, tiến hành giao thương về lúa, gạo, hồ tiêu, đã bắt đầu cho sự kết nối giao thương giữa hai nước, góp phần thúc đẩy giao thương giữa hai châu lục Á - Âu.

Ông Peter Potman, Vụ trưởng Vụ châu Á - Châu Đại Dương, Bộ Ngoại giao Hà Lan hoan nghênh việc tổ chức triển ảnh dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước; bày tỏ ấn tượng trước những hình ảnh đất nước con người Việt Nam với nét văn hóa , ẩm thực độc đáo và những cảnh đẹp thiên nhiên hấp dẫn của Việt Nam; đồng thời cho rằng những hình ảnh ghi lại các mốc sự kiện trong quan hệ hai nước đã minh chứng cho quan hệ phát triển tốt đẹp giữa hai nước trong suốt 45 năm qua.

trien lam anh dip ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam ha lan
Hình ảnh trưng bày tại triển lãm và giao lưu với khách mời.

Hòa chung trong không khí sôi nổi diễn ra các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan tại cả hai nước, Triển lãm Ảnh “Quan hệ ngoại giao, Đất nước, Con người Việt Nam” với với hơn 100 bức ảnh được trưng bày theo 6 chủ đề, mong muốn truyền tải những hình ảnh về quan hệ ngoại giao và tình hữu nghị Việt Nam - Hà Lan, tái hiện vẻ đẹp trong cuộc sống, lao động và phong cảnh quê hương Việt Nam đồng thời gửi gắm thông điệp tới Chính phủ, nhân dân Hà Lan, kiều bào sinh sống tại Hà Lan và bạn bè quốc tế về một Việt Nam giàu đẹp, hòa bình, năng động và phát triển, Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới.

Cùng với triển lãm ảnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cũng tổ chức Lễ hội ẩm thực vào ngày 17/11 để quảng bá giới thiệu món ăn truyền thống của Việt Nam. Triển lãm ảnh và Lễ hội ẩm thực Việt Nam được bạn bè Hà Lan và quốc tế đánh giá cao và hưởng ứng tích cực.

trien lam anh dip ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam ha lan Đoàn Tổng cục Dự trữ Nhà nước làm việc tại Hà Lan

Từ ngày 26-28/10, đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính do ông Lê Xuân Minh, Phó Tổng Cục trưởng ...

trien lam anh dip ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam ha lan Quảng Ngãi tìm hiểu quản lý cảng biển tại Hà Lan

Từ ngày 13 - 16/10, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi do ông Lê Viết Chữ, Bí thư TỈnh ủy , Trưởng đoàn đại ...

trien lam anh dip ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam ha lan Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa chủ trì ăn trưa làm việc Nhóm các Đại sứ châu Á

Ngày 17/10, tại La Hay, Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa đã chủ trì tiệc trưa làm việc của Nhóm các Đại sứ châu ...

VA

(từ Hà Lan)