Triển lãm tưởng nhớ nhà sáng lập đất nước UAE tại Việt Nam

08/08/2018 16:34

Ngày 8/8 tại Hà Nội, Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã tổ chức buổi triển lãm tranh, ảnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập đất nước - cố Tổng thống UAE Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan.

TIN LIÊN QUAN
trien lam tuong nho nha sang lap dat nuoc uae tai viet nam Tối ưu hóa các thế mạnh trong quan hệ Việt Nam – UAE
trien lam tuong nho nha sang lap dat nuoc uae tai viet nam Thủ tướng tiếp Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất

Tham dự buổi triển lãm có Đại sứ UAE tại Việt Nam Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Vũ Hồng Nam cùng các vị đại biểu, quan khách đến từ hai nước.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Đại sứ Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri cho biết để kỷ niệm sự kiện lịch sử quốc gia này, Tổng thống UAE tuyên bố năm 2018 được gọi là năm Zayed. Trong năm Zayed sẽ có nhiều sự kiện và sáng kiến diễn ra tại UAE và quốc tế để tưởng niệm Nhà lãnh đạo Sheikh Zayed, tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Ngài và thúc đẩy các giá trị nhân văn.

trien lam tuong nho nha sang lap dat nuoc uae tai viet nam
Đại biểu hai nước chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đại sứ UAE khẳng định, với sự thông thái và tầm nhìn xa trông rộng, Sheikh Zayed được kính trọng là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất trên thế giới. Ông nhấn mạnh: “Sự uyên bác của Ngài được thể hiện trong công cuộc xây dựng lên một đất nước phồn vinh, phát triển với xuất phát điểm nhiều khó khăn, thách thức”.

Đại sứ UAE cho biết thêm, trong cuộc đời Sheikh Zayed, ông luôn tôn trọng tất cả mọi người không phận biệt quốc tịch, giới tính, tôn giáo và địa vị của họ. Sheikh Zayed chú trọng đến việc thúc đẩy quyền của phụ nữ, đánh giá cao vai trò và đóng góp của người nước ngoài trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, cũng như tôn trọng văn hóa, tín ngưỡng của họ, góp phần tạo ra một xã hội đa dạng văn hóa. Hiện nay, ở UAE có dân số với khoảng 200 quốc tịch đang sinh sống và làm việc.

Cũng trong bài phát biểu, ông Al Dhaheri cho biết: “Tuổi thơ của Sheikh Zayed gắn liền với môi trường biển và sa mạc ở Abu Dhabi. Điều này khiến ngài quan tâm đến bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai. Tất cả đã tạo ra sự chuyển biến nhanh chóng trong toàn bộ đời sống xã hội UAE và nhân rộng ra các quốc gia khác trên thế giới”.

“Những đức tính và phẩm chất cao đẹp của Sheikh Zayed có ảnh hưởng lớn đến nền tảng của chính sách ngoại giao UAE kể từ khi thành lập nước. Đây là động lực quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước, góp phần đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực như ngày hôm nay”, Đại sứ UAE đặc biệt nhấn mạnh. Ông cho rằng, tầm nhìn của Sheikh Zayed đã hướng UAE đến một chính sách ngoại giao năng động, cân bằng, ôn hòa, không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

trien lam tuong nho nha sang lap dat nuoc uae tai viet nam
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam vàĐại sứ UAE tại Việt Nam Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri tham quan triển lãm ảnh. (Ảnh: Tuấn Anh)

Hiện nay, tư tưởng và tầm nhìn của Sheikh Zayed đã đưa ngành ngoại giao của UAE gặt hái được nhiều thành công cho đất nước và nhân dân của mình. UAE đã nỗ lực cho các hoạt động từ thiện và được ghi nhận là một trong những quốc gia đóng góp từ thiện lớn nhất trên thế giới. Chính sách ngoại giao cũng được chú trọng xây dựng nhịp cầu hòa bình giữa các dân tộc, phấn đấu cho tương lai tốt đẹp của nhân loại.

Chia sẻ về những hoạt động kỷ niệm năm Zayed, Đại sứ UAE nhấn mạnh: “Cách tốt nhất để tưởng niệm công lao của vị cố Tổng thống là bước tiếp những bước chân của Ngài, truyền cảm hứng phát huy những giá trị cốt lõi để phấn đấu cho sự phát triển, phồn vinh, đưa UAE luôn tiến lên phía trước, đặc biệt là củng cố vị thế UAE là một trong số các quốc gia phát triển nhất trên tất cả các lĩnh vực”.

Trong khuôn khổ buổi triển lãm, công chúng được trực tiếp xem những thước phim về cuộc đời vị cố Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan, thưởng thức ẩm thực Arab, chiêm ngưỡng những bức tranh, ảnh chân thực liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của nhà sáng lập đất nước UAE tài ba.

trien lam tuong nho nha sang lap dat nuoc uae tai viet nam Tân Đại sứ UAE: trọng tâm là thúc đẩy thương mại, du lịch hai nước phát triển

Sáng 4/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã tiếp tân Đại sứ Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất ...

trien lam tuong nho nha sang lap dat nuoc uae tai viet nam ​UAE có khu dự trữ nước đã khử muối nhân tạo lớn nhất thế giới

Ngày 15/1, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã khánh thành khu dự trữ nước đã khử muối lớn nhất thế giới. 

trien lam tuong nho nha sang lap dat nuoc uae tai viet nam Việt Nam chuẩn bị tham gia Hội chợ Gulfood 2018 tại Dubai - UAE

Gulfood Dubai 2018 được tổ chức từ ngày 18 - 22/2. Đây là hội chợ thường niên lớn nhất thế giới về nông sản, thực ...