Trình diễn tuyệt tác kịch Lucrèce Borgia của Victor Hugo tại Việt Nam

03/06/2019 16:59

TGVN. Lucrèce Borgia - một trong những tuyệt tác kịch tiêu biểu nhất của Nhà hát kịch danh tiếng nước Pháp La Comédie-Française sẽ được trình chiếu một buổi duy nhất tại Trung tâm văn hóa Pháp - L’Espace vào tối 15/6 tới.

TIN LIÊN QUAN
trinh dien tuyet tac kich lucrece borgia cua victor hugo tai viet nam Một vở kịch Nô (Nhật Bản) hiện đại
trinh dien tuyet tac kich lucrece borgia cua victor hugo tai viet nam Công chiếu vở kịch Roméo và Juliette trên màn ảnh rộng

Qua phần dàn dựng tinh tế của thầy phù thủy - đạo diễn tài năng Denis Podalydès và thiết kế phục trang của nhà tạo mẫu lừng danh Christian Lacroix, kiệt tác văn học Lucrèce Borgia của Victor Hugo sẽ dẫn dắt chúng ta vào một hành trình cảm xúc độc nhất vô nhị, giữa yêu thương và thù hận, giữa đốn mạt và thanh tao.

Vở kịch xoay quanh số phận của nhân vật cùng tên Lucrèce Borgia - một người phụ nữ mang trên mình đầy đủ những tội lỗi xấu xa, bại hoại nhất của nhân loại: sát nhân, ngoại tình, loạn luân.

Có thể nói Lucrèce là hiện thân của quỷ dữ. Tuy nhiên, Lucrèce dưới tay bút tài hoa của Victor Hugo vẫn hiện lên lấp lánh yêu thương. Có lẽ ẩn sau bóng tối của tội ác, Lucrèce vẫn là một người mẹ luôn khao khát vùng thoát ra khỏi cái ác, để được con trai đón nhận và yêu thương.

trinh dien tuyet tac kich lucrece borgia cua victor hugo tai viet nam
Một cảnh trong vở kịch Lucrèce Borgia. (Nguồn: BTC)

Hiếm có tác phẩm bi kịch nào có thể khai thác tình mẫu tử một cách sâu sắc như tác phẩm này. Dù Lucrèce có là quỷ dữ thì con quỷ đó cũng là một người mẹ, một người mẹ yêu con vô bờ bến. Đúng như đạo diễn Denis Podalydès chia sẻ “Victor Hugo đã viết Lucrèce Borgia để kể cho chúng ta về viên ngọc quý trong thẳm sâu tâm hồn của mỗi ác quỷ".

Lucrèce Borgia đã được thể hiện với dàn diễn viên tài năng của La Comédie-Française, trong trang phục của nhà tạo mẫu thời trang hàng đầu nước Pháp Christian Lacroix cùng hình ảnh nhân vật được xây dựng đầy những mảng đối lập: tàn bạo nhưng cũng vô cùng nhân văn. Đây chắc chắn là một tác phẩm kịch đáng mong đợi của công chúng yêu kịch Pháp tại Hà Nội mùa Hè này.

trinh dien tuyet tac kich lucrece borgia cua victor hugo tai viet nam Vở kịch mới về Frankenstein đến Việt Nam

Quái vật Frankenstein là nhân vật đã quen thuộc đối với những người yêu văn học và điện ảnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, vở ...

trinh dien tuyet tac kich lucrece borgia cua victor hugo tai viet nam Sắp công diễn vở kịch nổi tiếng “Vòng phấn Kavkaz”

Sau bốn tuần luyện tập tích cực, ngày 17/9, Viện Goethe cùng Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ lần đầu tiên đưa tác phẩm kịch nổi ...

trinh dien tuyet tac kich lucrece borgia cua victor hugo tai viet nam Vở kịch kinh điển “Oliver Twist” sẽ lưu diễn tại Việt Nam

Từ ngày 2 – 13/5, vở kịch kinh điển “Oliver Twist” của Charles Dicken sẽ được Nhà hát Kịch TNT (Anh Quốc) lưu diễn tại ...

N.H