​Trung Quốc: cảm xúc của con người sẽ được nhận dạng qua điện thoại

17/12/2017 16:27

Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc (CETC) ngày 16/12 cho biết đã phát triển thành công một công nghệ có thể nhận dạng chính xác cảm xúc của con người thông qua camera trên điện thoại di động. 

TIN LIÊN QUAN
trung quoc cam xuc cua con nguoi se duoc nhan dang qua dien thoai Du lịch Trung Quốc hưởng lợi từ công nghệ nhận dạng khuôn mặt
trung quoc cam xuc cua con nguoi se duoc nhan dang qua dien thoai Nhận dạng khuôn mặt để chọn món thay khách hàng

Theo CETC, công nghệ mới có thể nhận dạng và phân tích cảm xúc của con người thông qua những đoạn video hoặc hình ảnh do camera ghi lại.

trung quoc cam xuc cua con nguoi se duoc nhan dang qua dien thoai
Trung Quốc đã phát triển công nghệ có thể nhận dạng chính xác cảm xúc của con người. (Nguồn: News Nation)

Hình ảnh khuôn mặt của đối tượng sẽ được phần mềm chuyên dụng nâng cấp chất lượng, sau đó được chuyển tới máy chủ và tiến hành phân tích bằng các thuật toán.

Công nghệ của CETC có thể “đọc” được nhịp tim của đối tượng dựa trên sự thay đổi màu sắc tại những phần nhất định trên khuôn mặt. 

CETC cho biết, công nghệ này dựa trên sự phát triển của công nghệ nhận dạng khuôn mặt và sự mở rộng của các cơ sở dữ liệu.

Kết quả thử nghiệm thực tế đến nay cho thấy phần mềm của CETC đã đạt được tỷ lệ nhận dạng thành công tới 98,23% khuôn mặt của 500.000 người.

Tỷ lệ nhận dạng chính xác sẽ tăng lên thành 99,5% khi phần mềm được sử dụng để nhận dạng những đặc điểm riêng của khuôn mặt và so sánh chúng với những khuôn mặt khác. 

trung quoc cam xuc cua con nguoi se duoc nhan dang qua dien thoai Phát vòng tay nhận dạng cho người hành hương

Saudi Arabia vừa bắt đầu phát vòng tay nhận dạng điện tử cho những người hành hương để tránh nguy cơ dẫn đến thảm họa ...

trung quoc cam xuc cua con nguoi se duoc nhan dang qua dien thoai Vòng tay nhận dạng điện tử cho người hành hương tới Mecca

Vòng đeo tay nhận dạng điện tử (electronic ID bracelet) chứa các thông tin cá nhân, định vị GPS và trợ giúp ngôn ngữ cho ...

trung quoc cam xuc cua con nguoi se duoc nhan dang qua dien thoai Tai sẽ là nhận dạng mới

Hình dáng tai sẽ là dấu hiệu đặc biệt mới để nhận dạng mỗi người, tương tự dấu vân tay hiện nay, tại các sân ...

(theo Tân Hoa xã)