Trung Quốc: Cô gái 20 tuổi làm nghề nuôi dạy chó sói

07/12/2018 10:15

Chỉ mới 20 tuổi nhưng cô gái trẻ Zhou Xinyue đã vô cùng gần gũi với bầy sói khát máu và biến chúng trở thành những người bạn thân thiết.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc co gai 20 tuoi lam nghe nuoi day cho soi Iraq: Các cô gái vượt qua điều cấm kỵ để thi đấu môn vật
trung quoc co gai 20 tuoi lam nghe nuoi day cho soi Tài hóa thân "siêu cao thủ" của cô gái Nga

Zhou Xinyue hiện đang nuôi cùng lúc 36 con sói trong một nông trại ở thành phố Xích Phong, Nội Mông, Trung Quốc. Trong những hình ảnh được ghi lại thì Zhou Xinyue thoải mái chăn dắt lũ sói khát máu mà không cần bất cứ phương tiện bảo hộ nào.

Chia sẻ với trang tin Beijing Youth Daily, Xinyue cho biết bản thân đã sống với những con sói từ ngày còn bé. Chú của Xinyue là người lai tạo chó sói và cũng đang nuôi tới 4 con sói.

“Tôi thích chó từ khi còn nhỏ xíu. Gia đình tôi cũng từng nuôi vài con chó nhưng đến khi tới nhà chú chơi và gặp lũ sói, tôi đã muốn được giao tiếp với chúng thật nhiều”, Xinyue chia sẻ.

trung quoc co gai 20 tuoi lam nghe nuoi day cho soi
Xinyue được mệnh danh là “nữ hoàng sói” vì không sợ loài động vật này. (Nguồn: NextShark)

Cũng giống như hầu hết mọi người, Xinyue từng rất sợ sói khi lần đầu trông thấy loài động vật khát máu này. Tuy nhiên, nhờ có sự hướng dẫn của chú mình, Xinyue đã nhanh chóng biết cách làm quen và nuôi dạy sói.

Xinyue cho biết thêm: “Tôi từng sợ chúng và chúng cũng từng sợ tôi. Nhưng rồi tôi chăm chúng thật cẩn thận, quan sát chúng thật kĩ và dành thời gian cho chúng gần như hằng ngày”.

Để nuôi cùng lúc 36 con sói, mỗi ngày, Xinyue phải cho chúng ăn khoảng 10kg thịt gà và dê. Chưa kể Xinyue còn phải cho chúng tiêm vaccine định kỳ, đôi lúc phải cho sói đi điều trị chống ký sinh trùng. Công việc tuy vất vả nhưng Xinyue cũng chỉ thu về khoảng 2.800 NDT/tháng (hơn 9,5 triệu đồng).

Xinyue đã bắt đầu việc nuôi dạy sói từ khi 16 tuổi, ngay sau khi học xong cấp hai. Và cho đến bây giờ, Xinyue vẫn bày tỏ nguyện vọng muốn tiếp tục gắn bó với công việc này.

trung quoc co gai 20 tuoi lam nghe nuoi day cho soi Những chú chó trung thành đi vào lịch sử

Chó nhà vốn được thuần hóa từ chó sói, khoảng 15.000 năm trước. Mặc dù to nhỏ, cao thấp, màu sắc, tính nết, công dụng ...

trung quoc co gai 20 tuoi lam nghe nuoi day cho soi Chó sói lần đầu xuất hiện tại Bỉ sau 100 năm vắng bóng

Một nhóm hoạt động vì môi trường khẳng định họ đã trông thấy chó sói hoang dã tại Bỉ. Đây là lần đầu tiên loài ...

trung quoc co gai 20 tuoi lam nghe nuoi day cho soi Bé 4 tuổi sống sót sau 5 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ

Cậu bé Dima Peskov (4 tuổi) đã sống sót kỳ diệu sau 5 ngày đi lạc trong khu rừng có đầy chó sói và gấu ...

(theo Dân trí/NS)