Trung Quốc thử thành công máy bay vận tải không người lái cỡ lớn

29/10/2017 13:57

Vừa qua, Viện Vật lý nhiệt Công trình (ETP), thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, cho biết chiếc máy bay vận tải không người lái AT200 đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 26 phút tại Sân bay Nội Phủ, huyện Bồ Thành, tỉnh Thiểm Tây.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc thu thanh cong may bay van tai khong nguoi lai co lon Nga chế tạo máy bay chiến đấu không người lái
trung quoc thu thanh cong may bay van tai khong nguoi lai co lon Airbus trấn an các nước về sự cố của máy bay vận tải A400M

AT200, do một số viện nghiên cứu và doanh nghiệp Trung Quốc hợp tác nghiên cứu và chế tạo, có trọng lượng cất cánh tối đa đạt 3,4 tấn, khả năng chuyên chở 1,5 tấn hàng hóa.

Được phát triển trên nền tảng của chiếc máy bay đa dụng hạng nhẹ P750XL, AT200 có tốc độ bay tối đa 313 km/giờ, tầm bay 2.183km, trần bay 6.098m, tự động hoàn thành quãng đường cất và hạ cánh trong phạm vi 200m.

trung quoc thu thanh cong may bay van tai khong nguoi lai co lon
Máy bay vận tải không người lái AT200. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Theo ETP, AT200 có thể là một trong những chiếc UAV dân dụng mạnh mẽ nhất thế giới. Chiếc máy bay này có thể vận chuyển hàng hóa tới các vùng miền núi và đảo.

Trước đó, hồi tháng 9, Trung Quốc cũng giới thiệu loại trực thăng không người lái AV500W có chiều dài 7,2m, trọng lượng cất cánh tối đa 450kg với tốc độ tối đa 170 km/giờ, tầm bay cao 4.000m.

Các cuộc thử nghiệm cần thiết sẽ hoàn thành trước cuối năm nay để có thể chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt kể từ năm 2018.

trung quoc thu thanh cong may bay van tai khong nguoi lai co lon Sáng tạo nghệ thuật từ thiết bị bay không người lái

Các nhà phát minh đang nghiên cứu sử dụng máy bay không người lái để sơn các công trình cao tầng.

trung quoc thu thanh cong may bay van tai khong nguoi lai co lon Trung Quốc sản xuất máy bay không người lái ở Trung Đông

Trung Quốc và Saudi Arabia đã chốt thỏa thuận xây nhà máy chế tạo máy bay không người lái đầu tiên của Bắc Kinh ở ...

trung quoc thu thanh cong may bay van tai khong nguoi lai co lon Amazon giao hàng thành công bằng máy bay không người lái

Sử dụng máy bay không người lái (drone) để giao hàng là một ý tưởng không còn quá mới nhưng lâu nay vẫn chỉ dừng ...

(theo TTXVN)