Tuần lễ Hội nghị ABAC III khởi động tại Canada

25/07/2017 09:06

Ngày 24/7, Hội nghị Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC lần thứ 3 (ABAC III) đã chính thức khởi động tại thành phố Torontocủa (Canada) với việc tìm hiểu một số trung tâm công nghệ và sáng tạo hàng đầu của nước chủ nhà. 

TIN LIÊN QUAN
tuan le hoi nghi abac iii khoi dong tai canada ABAC 3 nhóm họp “chốt” kiến nghị tới các nhà lãnh đạo APEC
tuan le hoi nghi abac iii khoi dong tai canada Tích cực chuẩn bị cho ABAC 3, 4 hướng đến Tuần lễ cấp cao APEC

Các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã tới thăm cơ sở lắp ráp kỹ thuật của tập đoàn sản xuất máy bay Bombardier và khu tổ hợp khởi nghiệp và sáng tạo đô thị MaRS. Bombardier là tập đoàn sản xuất máy bay thương mại và tàu điện cao tốc lớn nhất của Canada.

Hiện tập đoàn này đang tham gia hơn 40 dự án về tàu điện và cung cấp gần 1.000 máy bay thương mại cỡ nhỏ cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một trong những thị trường có mức tăng trưởng cao nhất của Bombardier.

tuan le hoi nghi abac iii khoi dong tai canada
Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC 2017 phát biểu tại buổi họp báo về cộng đồng doanh nghiệp APEC do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 21/6. (Ảnh: TA)

Trong khi đó, MaRS là một trong những khu tổ hợp khởi nghiệp và sáng tạo đô thị lớn nhất thế giới. MaRS hỗ trợ các doanh nghiệp tiềm năng ứng phó với những thách thức lớn trong lĩnh vực y tế, năng lượng và môi trường, đồng thời giúp đỡ các doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp, tăng trưởng và mở rộng quy mô.

Ngoài ra, MaRS cũng thúc đẩy hợp tác đa ngành trong áp dụng các sáng kiến đột phá và giải pháp mới ở Canada cũng như trên toàn thế giới, tăng cường phát triển kinh tế chung và mang lại những tác động xã hội ở quy mô lớn.

Đây là hai hoạt động mở màn cho tuần lễ Hội nghị ABAC III diễn ra từ 24 - 28/7 nhằm thúc đẩy hợp tác và kết nối kinh tế, thương mại ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo kế hoạch, Hội nghị ABAC III sẽ tiến hành phiên khai mạc toàn thể vào sáng 25/7, khởi động chuỗi các cuộc họp và hội nghị bên lề sẽ diễn ra trong suốt các ngày làm việc còn lại.

tuan le hoi nghi abac iii khoi dong tai canada Kết thúc ngày làm việc đầu tiên Hội nghị SOM 2 APEC 2017

Sáng ngày 17/5 tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC đã khai mạc trọng thể. Gần 200 đại ...

tuan le hoi nghi abac iii khoi dong tai canada APEC tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin trong lĩnh vực thông tin tín dụng

Ngày 16/5, tại Ninh Bình, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp với Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) và Tổ ...

tuan le hoi nghi abac iii khoi dong tai canada Cộng đồng doanh nghiệp luôn có vai trò then chốt trong hợp tác APEC

Sáng nay, ngày 21/2, cuộc họp lần thứ nhất năm 2017 của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) đã khai mạc tại Bangkok, ...

(theo TTXVN)