Tương lai ảm đạm của người già Trung Quốc khi bước vào tuổi nghỉ hưu

Thái An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Dân số già đang trở thành một vấn nạn của Trung Quốc, kéo theo đầy rẫy những hệ luỵ. Hệ thống hưu trí không theo kịp tốc độ già hóa khiến nhiều người già phải sống ở mức nghèo khổ với thu nhập chỉ bằng một nửa thu nhập trước khi về hưu.
Người già Trung Quốc không còn 'mặn mà' với lương hưu. (Nguồn: SCMP)
Người già Trung Quốc không còn 'mặn mà' với lương hưu. (Nguồn: SCMP)

Bà Gu Qunzhen, 69 tuổi, một nhân viên kế toán về hưu, bắt đầu ngày mới bằng việc mặc cả với những người bán hàng tại một khu chợ ngoại ô ở thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc. Bà đã chi khoảng 10 Nhân dân tệ (khoảng 36 nghìn đồng) để mua bắp cải, dưa chuột và đậu phụ để chuẩn bị bữa ăn trong ngày cho mình và người chồng 75 tuổi.

Bà Gu vẫn phải trực tiếp đi chợ mặc dù mắt bị mờ do đục thủy tinh thể. Mắt của bà có thể được chữa khỏi nếu được phẫu thuật nhưng bà không chữa trị bởi những khó khăn về tài chính.

“Không sao đâu. Tôi vẫn có thể nhìn thấy mọi thứ. Những người về hưu chúng tôi nên sống đạm bạc và cố gắng tránh xa các khoản chi phí y tế. Tôi đang tiết kiệm cho các con trai và cháu của mình. Khi chúng già đi, chúng có thể có một cuộc sống chất lượng hơn”, bà Gu chia sẻ.

Nguyên nhân được cho là do số người cao tuổi ngày càng gia tăng và những đóng góp vào hệ thống phúc lợi xã hội của Trung Quốc đang ngày càng giảm đi.

Thách thức chưa từng có về nhân khẩu học

Các điều tra mới nhất do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố vào tháng trước cho thấy, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang già đi nhanh chóng.

Với việc ngày càng ít người lao động đóng góp vào hệ thống phúc lợi xã hội bắt buộc và ngày càng có nhiều người cao tuổi cần được hỗ trợ, người già Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức sau khi nghỉ hưu.

Tin liên quan
Chính sách 3 con có đảo ngược triển vọng kinh tế ảm đạm của Trung Quốc? Chính sách 3 con có đảo ngược triển vọng kinh tế ảm đạm của Trung Quốc?

Các cuộc điều tra dân số cho thấy, dân số trong độ tuổi lao động từ 15 đến 59 của Trung Quốc hiện nay là 894 triệu người, giảm khoảng 5% so với mức cao nhất năm 2011 là 925 triệu người. Trong khi số lượng người lao động đóng góp vào quỹ hưu trí giảm vào năm ngoái thì số người từ 65 tuổi trở lên đã tăng lên 191 triệu người vào năm 2020 từ 119 triệu người năm 2010.

Theo Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS), một tổ chức tư vấn của nhà nước, Trung Quốc đang phải đối mặt với thách thức chưa từng có về nhân khẩu học. Quốc gia này đang già đi nhanh chóng với những người từ 60 tuổi trở lên dự kiến ​​sẽ chiếm một phần ba tổng dân số vào năm 2050.

Trong khi đó, quỹ hưu trí dự kiến đạt đỉnh 6,99 nghìn tỷ Nhân dân tệ (1,09 nghìn tỷ USD) vào năm 2027 có thể bị cạn kiệt vào năm 2035.

Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm lương hưu của Trung Quốc cũng cho thấy mức trợ cấp hưu trí khi nghỉ hưu so với thu nhập khi làm việc cũng đã giảm trong nhiều thập kỷ.

Trong khi ở thời điểm năm 1998, lương hưu của những người về hưu tương đương với 87% mức lương trung bình của người lao động thì tỷ lệ này đã giảm xuống còn khoảng 45% trong những năm gần đây, theo một báo cáo của CASS công bố năm 2020, cho thấy mức sống của người về hưu ở Trung Quốc đã giảm đáng kể.

Anh Zhang Cheng, 45 tuổi, Giám đốc Marketing tại một công ty internet ở Bắc Kinh, cho biết anh rất sốc khi nhận thấy cuộc sống sau khi nghỉ hưu sẽ không như anh tưởng tượng.

“Cuộc điều tra dân số giống như một hồi chuông cảnh tỉnh. Tôi nghĩ mình sẽ có thể tiếp tục lối sống của tầng lớp trung lưu sau khi nghỉ hưu - đi xem hát, cắm trại với bạn bè vào cuối tuần, lái xe vòng quanh Trung Quốc và thỉnh thoảng dành những kỳ nghỉ ở nước ngoài với con gái. Tuy nhiên, bây giờ nó có vẻ như là một giấc mơ không thực tế”, anh nói.

Zhang là trụ cột duy nhất của gia đình và anh chỉ dựa vào tiền lương của mình để nuôi vợ và con gái 8 tuổi. Trong khi anh nhận được 30.000 Nhân dân tệ một tháng lương thì công ty anh lại không có chương trình hưu trí, có nghĩa là sau khi nghỉ hưu, Zhang sẽ phải dựa vào quỹ lương hưu của nhà nước và sẽ chỉ nhận được ít hơn một nửa mức lương hiện tại.

Không giống như Mỹ và Canada, hệ thống hỗ trợ hưu trí của doanh nghiệp của Trung Quốc vẫn còn kém phát triển, khi hầu hết những người nghỉ hưu sẽ phải dựa vào hệ thống lương hưu công. Theo một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Bắc Kinh, chỉ 3% trong số hơn 17.000 người được hỏi trên toàn quốc có lương hưu thương mại và 0,2% có lương hưu do chủ lao động tư nhân cấp.

“Để mọi thứ không trở nên tồi tệ hơn, tôi sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để duy trì công việc trước khi tôi có quyền nghỉ hưu vì tuổi nghỉ hưu bắt buộc sẽ được tăng lên. Có Chúa mới biết sự cạnh tranh sẽ mạnh mẽ như thế nào khi tuổi 35 đã được coi là già trong lĩnh vực internet ở Trung Quốc", anh Zhang than thở.

Báo động tình trạng "già trước khi giàu"

Tháng 3/2021, chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ có thể dần hoãn tuổi nghỉ hưu theo quy định trong vòng 5 năm tới, nhưng không công bố chi tiết về kế hoạch. Trung Quốc hiện đang có tuổi nghỉ hưu thấp nhất trên thế giới, 50 tuổi đối với phụ nữ là lao động phổ thông, 55 tuổi đối với phụ nữ là lao động hành chính. Ở nam giới, tuổi nghỉ hưu là 60.

Các cuộc thảo luận về việc tăng tuổi nghỉ hưu đã diễn ra trong nhiều năm, nhưng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía người dân. Các chủ đề liên quan đến tuổi nghỉ hưu đã trở thành đề tài được bàn tán nhiều trong những ngày qua trên các trang mạng xã hội Trung Quốc sau khi thông báo chính thức được đưa ra vào tháng 3, thu hút hàng trăm triệu lượt xem và bình luận chỉ trích.

Tương lai ảm đạm của người già Trung Quốc khi bước vào tuổi nghỉ hưu
Một thực tế đáng báo động hơn là Trung Quốc đang già đi trước khi trở nên giàu có. (Nguồn: Financial Times)

Năm 2000, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động so với dân số già (65 tuổi trở lên) ở Trung Quốc là 10:1. Tỷ lệ này đã giảm xuống chỉ còn 5:1 vào năm 2020. Thậm chí theo một dự báo của Liên hợp quốc, tỷ lệ này sẽ giảm thêm xuống 4:1 vào năm 2030 và thậm chí là 2:1 vào năm 2050.

Theo ông Larry Hu, chuyên gia kinh tế trưởng về Trung Quốc tại Macquarie Group, chính phủ không có lựa chọn nào khác ngoài việc hoãn tuổi nghỉ hưu theo thời gian.

“Tỷ lệ dân số già ở Trung Quốc ngang với Nhật Bản vào năm 1992, và Hàn Quốc vào năm 2015. Và tỷ lệ này sẽ tăng lên trong những năm tới. Một thực tế đáng báo động hơn là Trung Quốc đang già đi trước khi trở nên giàu có”.

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều bắt đầu già đi nhanh chóng khi họ giàu gấp 3 lần Trung Quốc. Năm ngoái, thu nhập bình quân đầu người hằng năm của các hộ gia đình thành thị ở Trung Quốc lên tới 43.834 Nhân dân tệ (tương đương 157,6 triệu đồng), và 17.131 Nhân dân tệ (khoảng 61,6 triệu đồng) đối với các hộ gia đình nông thôn.

Trong khi thu nhập của cư dân nông thôn tăng nhanh hơn cư dân thành phố trong những năm gần đây, hệ thống lương hưu của nhà nước cho khu vực nông thôn thậm chí còn có nhiều lỗ hổng lớn hơn.

Tin liên quan
Trung Quốc - Nguy cơ ‘già trước khi giàu’ và áp lực với tham vọng kinh tế Trung Quốc - Nguy cơ ‘già trước khi giàu’ và áp lực với tham vọng kinh tế

Năm 2008, Trung Quốc đã đưa ra hệ thống lương hưu nông thôn. Theo đó, những người nông dân đóng góp hằng năm ít nhất 100 Nhân dân tệ (khoảng 360 nghìn đồng) để có thể nhận được số tiền tối thiểu hằng tháng là 55 Nhân dân tệ (gần 180 nghìn đồng) khi họ đủ 60 tuổi.

Trong khi đó, những người nghỉ hưu ở thành thị nhận lương hưu trung bình mỗi tháng là 2.362 Nhân dân tệ (khoảng 8,5 triệu đồng) theo dữ liệu chính thức công bố năm 2016.

Bà Zeng Wenjing, 65 tuổi, nhận lương hưu hằng tháng 60 Nhân dân tệ (khoảng 215 nghìn đồng) ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc. Sống với con trai và cháu gái ở Bắc Kinh, bà cho biết đã tiết kiệm cả đời.

Bà đã không dám mua bất kỳ bộ quần áo mới nào cho mình trong 10 năm qua và trò giải trí bà tham gia là khiêu vũ ở các quảng trường ngoài trời.

“Ngày trước, những người nông dân chúng tôi không được tham gia mạng lưới phúc lợi xã hội, phải sống dựa vào đất đai và con cái khi về già. Bây giờ, chúng tôi được hỗ trợ bởi một hệ thống hưu trí nông thôn. Nó tốt hơn trước đây, nhưng vẫn không đủ.

Tôi luôn nói với con trai mình phải tiết kiệm và tiết kiệm từng xu để chuẩn bị cho những ngày sau khi nghỉ hưu khi thu nhập có thể sẽ thấp hơn đáng kể”, bà chia sẻ.

Ông Cai Fang, Phó chủ tịch của CASS và là nhà kinh tế nhân khẩu học hàng đầu ở Trung Quốc, cho biết quốc gia châu Á đã đạt đến “bước ngoặt Lewis”, còn gọi là sự suy giảm của lực lượng lao động trong độ tuổi lao động vào năm 2010, chấm dứt hàng thập kỷ tăng trưởng hai con số.

"Dân số Trung Quốc có thể đạt đỉnh trước năm 2025", ông Cai Fang nhận định. Bước ngoặt mới có thể khiến tăng trưởng lao dốc và dẫn đến cung không đủ cầu. Nó sẽ tạo ra một tác động bất lợi đến việc thúc đẩy tiêu dùng ở Trung Quốc.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt vì áp lực dân số giảm?
IMF cảnh báo nguy cơ từ dân số già hóa tại khu vực châu Á
Nước giàu và nghịch lý “càng già, càng nghèo”
Giải mã tình trạng tỷ lệ sinh giảm ở Nhật Bản
Dân số Nhật Bản giảm nhanh nhất trong lịch sử
TIN LIÊN QUAN
(theo SCMP)

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 21/6: Tiếp tục tăng, cao nhất 74.500đ/kg; còn nhiều lo ngại để bước vào vụ trồng hồ tiêu mới

Giá tiêu hôm nay 21/6: Tiếp tục tăng, cao nhất 74.500đ/kg; còn nhiều lo ngại để bước vào vụ trồng hồ tiêu mới

Baoquocte.vn. Từ tháng 4-6 năm nay, giá tiêu tăng liên tục, hiện giá trung bình trên 70.000/kg đã thôi thúc người nông dân gầy dựng lại cây hồ tiêu.
Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

Baoquocte.vn. Nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào. Tại Việt Nam, giá cao su giữ đà tăng, xuất khẩu thuận lợi.
Giá vàng hôm nay 21/6: Giá hợp lý của vàng là bao nhiêu? Cơ hội mua vào hay bán ra?

Giá vàng hôm nay 21/6: Giá hợp lý của vàng là bao nhiêu? Cơ hội mua vào hay bán ra?

Baoquocte.vn. Trong 1 tuần, giá vàng thế giới mất 3 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC trong nước giảm khoảng 400.000 đồng/lượng.
Giá cà phê hôm nay 21/6: Triển vọng nguồn cầu dần tươi sáng; Vụ cà phê Việt mới có hy vọng

Giá cà phê hôm nay 21/6: Triển vọng nguồn cầu dần tươi sáng; Vụ cà phê Việt mới có hy vọng

Baoquocte.vn. Giá cà phê hồi phục trở lại có "đóng góp" từ chốt hợp đồng quyền chọn tháng 7. Giá cà phê trong nước tăng từ 200 đồng/kg đến 300 đồng/kg.
XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

Baoquocte.vn. XSMB 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. xổ số hôm nay. SXMB 21/6. KQSXMB.
XSMT 21/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 21/6 - KQXSMT

XSMT 21/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 21/6 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. xổ số hôm nay. SXMT 21/6. KQSXMT.
XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 21/6. Xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay ngày 21 tháng 6 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM thứ 2.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 21/6/2021: Ma Kết gặp biến cố tình cảm, Song Ngư bị sếp đánh giá thấp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 21/6/2021: Ma Kết gặp biến cố tình cảm, Song Ngư bị sếp đánh giá thấp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 21/6 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 21/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 21/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 21/6/2021

Lịch âm 21/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 21/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 21/6/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 21/6. Âm lịch hôm nay 21/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 21/6/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 21 tháng 6 năm 2021 hôm nay.
XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 21/6. xổ số hôm nay 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. SXMN 21/6. KQSXMN.
Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

Baoquocte.vn. Học thật, thi thật sẽ 'gặp khó' nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi.
Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: Công bố thang điểm, đáp án các môn thi

Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: Công bố thang điểm, đáp án các môn thi

Baoquocte.vn. Chiều 17/6, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố thang điểm, đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.
Đề thi Văn 'nếu phải ở trong nước sôi...': Phần lớn học sinh hiểu và làm được bài?

Đề thi Văn 'nếu phải ở trong nước sôi...': Phần lớn học sinh hiểu và làm được bài?

Baoquocte.vn. Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, phần lớn thí sinh thi vào lớp 10 đều hiểu và làm được bài với đề thi văn 'nếu phải ở trong nước sôi'.
Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030

Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030

Baoquocte.vn. Đảng và Chính phủ Việt Nam tiếp tục thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.
Văn hóa mạng xã hội: 'Buồn vì mỗi lần mở mạng ra là thấy... chửi nhau'

Văn hóa mạng xã hội: 'Buồn vì mỗi lần mở mạng ra là thấy... chửi nhau'

Baoquocte.vn. Từ chuyện phát ngôn thô tục trên mạng xã hội, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng: văn hóa mạng đang là vấn đề mới của xã hội Việt Nam.
Sự cố thi hi hữu: Vừa làm bài Toán phải đổi sang môn Văn, vì sao?

Sự cố thi hi hữu: Vừa làm bài Toán phải đổi sang môn Văn, vì sao?

Baoquocte.vn. Đã xảy ra sự cố thi hi hữu tại Trường THPT chuyên Ngoại ngữ khi học sinh đang làm bài môn Toán, nhà trường thu lại và đẩy môn Văn lên thi trước.
Indonesia và Thái Lan nhận thêm hàng triệu liều vaccine Covid-19, Trung Quốc đạt mốc tiêm chủng hơn 1 tỷ liều vaccine

Indonesia và Thái Lan nhận thêm hàng triệu liều vaccine Covid-19, Trung Quốc đạt mốc tiêm chủng hơn 1 tỷ liều vaccine

Baoquocte.vn. Ngày 20/6, Indonesia nhận thêm 10 triệu liều vaccine Sinovac, Thái Lan tiếp nhận 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của Sinopharm.
Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Baoquocte.vn. Chiều 20/6, Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.
Chiến lược vaccine ngừa Covid-19 ở châu Âu: Hành trình ‘lội ngược dòng’ ngoạn mục

Chiến lược vaccine ngừa Covid-19 ở châu Âu: Hành trình ‘lội ngược dòng’ ngoạn mục

Baoquocte.vn. Nguồn cung dồi dào và sự linh hoạt trong việc tiến hành chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 giúp Pháp, Italy và Đức đi đúng hướng.
Nghiên cứu mới: Caffeine có tác dụng chống lại khối u ác tính

Nghiên cứu mới: Caffeine có tác dụng chống lại khối u ác tính

Baoquocte.vn. Caffeine có tác dụng bảo vệ, chống lại sự phát triển của tế bào u ác tính, giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào khiến u ác tính tái phát.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 19/6: 102 ca mắc mới, 321 bệnh nhân bình phục

Covid-19 ở Việt Nam chiều 19/6: 102 ca mắc mới, 321 bệnh nhân bình phục

Baoquocte.vn. Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 102 ca mắc mới Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh 31 ca.
Covid-19 ở Việt Nam: Thêm 2 ca tử vong là người cao tuổi, có bệnh lý nền nặng

Covid-19 ở Việt Nam: Thêm 2 ca tử vong là người cao tuổi, có bệnh lý nền nặng

Baoquocte.vn. Chiều 19/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo các ca tử vong 63 và 64 có liên quan đến Covid-19.
XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

Baoquocte.vn. XSMB 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. xổ số hôm nay. SXMB 21/6. KQSXMB.
XSMT 21/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 21/6 - KQXSMT

XSMT 21/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 21/6 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. xổ số hôm nay. SXMT 21/6. KQSXMT.
XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 21/6. Xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay ngày 21 tháng 6 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM thứ 2.
XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 21/6. xổ số hôm nay 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. SXMN 21/6. KQSXMN.
XSMT 20/6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 20/6

XSMT 20/6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 20/6

Baoquocte.vn. XSMT 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 20/6/2021. SXMT 20/6. xổ số hôm nay. KQSXMT.
XSKG 20/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 20/6/2021 - SXKG 20/6 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 20/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 20/6/2021 - SXKG 20/6 - KQXSKG Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSKG 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 20 tháng 6 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 20/6.
Phiên bản di động