Tuyển chuyên gia bản đồ, Apple ngầm tuyên chiến với Google

03/08/2017 15:22

Apple đang tìm cách tăng cường sức mạnh cho đội ngũ chuyên gia về bản đồ của hãng bằng cách tuyển bổ sung thêm hàng chục nhân sự mới. 

TIN LIÊN QUAN
tuyen chuyen gia ban do apple ngam tuyen chien voi google Ứng dụng Google Maps mới có thể đoán đích bạn muốn đến
tuyen chuyen gia ban do apple ngam tuyen chien voi google Google liên tiếp điều chỉnh về địa danh ở Biển Đông

Động thái trên của Apple được xem như ngầm tuyên chiến với Google, một ông lớn về công nghệ tìm kiếm và ứng dụng bản đồ.

Kể từ tháng trước, Apple bắt đầu đăng tin tuyển hơn 70 chuyên gia cho  đội phát triển bản đồ của hãng. Những vị trí này đòi hỏi ứng viên phải có các kỹ năng liên quan, ví dụ như thành thạo về các dịch vụ thông tin địa không gian, hỗ trợ điều hướng và quản lý đội xe.

tuyen chuyen gia ban do apple ngam tuyen chien voi google
Apple bắt đầu đăng tin tuyển chuyên gia cho phát triển bản đồ của hãng. (Nguồn: BRG)

Theo giới quan sát, mục tiêu của việc tuyển nhân sự mới này không chỉ nhằm cạnh tranh với ứng dụng bản đồ Google Maps mà còn nhiều khả năng còn là một động thái chiến lược nhằm giúp Apple trở thành một công ty chủ chốt trong 2 lĩnh vực khác là tăng cường thực tại ảo (AR) và các hệ thống tự động.

"Smartphone ngày càng trở nên quan trọng hơn với con người vì nó có mặt trong phần lớn cuộc sống thường nhật của chúng ta... Với những thứ như công nghệ AR, tôi nghĩ nó sẽ trở nên thiết yếu hơn hiện tại", CEO Apple Tim Cook cho biết sau khi công ty công bố doanh thu "khủng", cao hơn nhiều so với đánh giá của các nhà phân tích trong quý vừa qua.

Công nghệ AR và các bản đồ luôn song hành trong rất nhiều trò chơi AR (tiêu biểu là Pokemon Go) vì việc định vị chính xác và nhận biết không gian rất cần để kết hợp thành công thế giới thật với thông tin, hình ảnh ảo.

Hiện tại hệ điều hành Android của Google đang phổ biến hơn iOS của Apple trên toàn thế giới. Trong khi đó, Apple không giấu giếm tham vọng trở thành nền tảng AR thống trị toàn cầu.

"Từ góc nhìn công nghệ cốt lõi, chúng tôi đang rất chú trọng đến các hệ thống tự động. Chúng tôi đang chạy một dự án lớn và đầu tư mạnh tay vào đó. Các hệ thống tự động có thể được ứng dụng theo nhiều cách và xe tự động chỉ là một trong số đó", CEO Tim Cook cho biết thêm.

Nếu Apple có thể đảm bảo các ứng dụng AR hiện tại và tương lai có thể chạy mượt mà trên hệ điều hành của hãng, các nhà phát triển sẽ nhanh chóng ưu tiên cho cửa hàng ứng dụng trực tuyến Apple (App Store) hơn là đối thủ (Google Play Store).

Một trong những nỗ lực chứng minh điều này là việc Apple đã cho phát hành ARKit vào tháng 6/2017. Hãng miêu tả đây là "nền tảng AR lớn nhất trên thế giới, sử dụng công nghệ Visual Inertial Odometry theo dõi chính xác thế giới quanh nó. Do ARKit khiến việc ứng dụng công nghệ AR trở nên đơn giản hơn nhiều nên một lượng lớn các công ty nhỏ và nhà phát triển cá nhân đã bắt đầu chuyển hướng dựa vào nó để tích hợp tính năng tăng cường thực tại ảo vào các ứng dụng".

tuyen chuyen gia ban do apple ngam tuyen chien voi google Apple biện minh việc gỡ ứng dụng vượt tường lửa tại Trung Quốc

Ngày 1/8, trong cuộc họp thông báo kết quả thu nhập quý 3, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã làm rõ rằng ...

tuyen chuyen gia ban do apple ngam tuyen chien voi google Những địa điểm tập trung nhiều Pokemon tại Việt Nam

Các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh tập trung nhiều Pokestop và Gym. Đây cũng là những nơi có ...

tuyen chuyen gia ban do apple ngam tuyen chien voi google Uber xây dựng hệ thống bản đồ toàn cầu trị giá 500 triệu USD

Hãng xe Uber sẽ đầu tư nửa tỷ USD vào một dự án lập bản đồ mới, nhằm giúp các xe của hãng kết nối ...

(theo Vietnamnet/Daily Mail)