U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Cuộc chiến quyết định

01/12/2019 07:35

TGVN. Cho dù U22 Việt Nam được đánh giá cao hơn, nhưng Indonesia cũng chẳng phải là đội yếu. Họ cũng rất hiểu chúng ta. Chính vì thế, đội bóng của HLV Park Hang-seo cần thận trọng trước đội bóng xứ vạn đảo, trong một trận đấu mà chỉ cần không thua là chúng ta đã có lợi!

TIN LIÊN QUAN
u22 viet nam u22 indonesia cuoc chien quyet dinh Báo Thái Lan: “Hạ gục U22 Việt Nam là quá khó khăn”
u22 viet nam u22 indonesia cuoc chien quyet dinh Báo Indonesia: ‘Quang Hải sinh ra để chiến thắng’
u22 viet nam u22 indonesia cuoc chien quyet dinh
U22 Việt Nam sẽ vượt qua Indonesia đã tiến sát đến vé vào bán kết? (Ảnh: An An)

*Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 1/12, trên sân Rizal Memorial ở Manila, Philippines.

Về mặt lực lượng, U22 Việt Nam được đánh giá cao hơn so với Indonesia. Thậm chí, chúng ta là đội có lực lượng đồng đều nhất SEA Games năm nay. Tuy nhiên, tính chất của trận đấu có thể quyết định lối chơi của đôi bên, chứ chưa hẳn thực lực sẽ mang tính định hướng toàn bộ trận cầu.

Tính chất đó là Indonesia sau chiến thắng 2-0 trước Thái Lan cách nay ít ngày đang có rất nhiều đường tính để vào bán kết. Họ chỉ cần hoà U22 Việt Nam vào ngày 1/12 là có thể gần như chạm tay vào vé đi tiếp.

Trong bối cảnh đó, khó tin Indonesia sẽ đá theo kiểu một mất một còn với đoàn quân của HLV Park Hang-seo. Đá như thế vừa nguy hiểm, vừa… không cần thiết.

Vả lại, nhưng đã nói, Indonesia khá hiểu đội tuyển Việt Nam và cách chơi của các đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Họ có lẽ cũng thừa hiểu rằng nếu đẩy cao đội hình tấn công, đá nhanh với U22 Việt Nam họ có thể phải trả giá với sở trường phòng ngự phản công của các đội tuyển Việt Nam, được xây dựng bởi HLV Park Hang-seo.

Trong bối cảnh không cần phải đá theo kiểu quyết đấu, vì hoà cũng đã là thành công đáng kể, đồng thời hiểu rõ điểm mạnh nhất của chúng ta, có quá nhiều lý do để Indonesia chơi thận trọng.

Ở đầu sân bên kia, U22 Việt Nam cũng không có lý do gì phải nôn nóng, vì chúng ta cũng không nhất thiết phải thắng Indonesia bằng mọi giá. Hoà với đội bóng xứ vạn đảo, U22 Việt Nam hầu như chỉ cần hoà tiếp với Thái Lan trong loạt trận cuối (dĩ nhiên với điều kiện thắng Singapore vốn yếu hơn trong trận đấu còn lại), là xếp trên đội bóng đất Chùa Vàng để vào bán kết.

Vì vậy, khả năng lớn là đội bóng của HLV Park Hang-seo sẽ chơi chặt chẽ với tâm lý nếu không thắng thì ít nhất cũng có thể giữ hoà, chứ nhất quyết không để thua.

Chúng ta sẽ tìm cơ hội ở những tình huống mà đối thủ mất tập trung, hơn là dồn đội hình lên đá ào ạt, vì đây cũng chưa phải là lúc U22 Việt Nam chơi theo kiểu “được ăn cả ngã về không”.

U22 Việt Nam sẽ hạ Indonesia bằng năng lực của những con người mà chúng ta có trên sân, bằng tính hợp lý khi khai thác những tình huống cụ thể theo diễn biến của trận đấu, và chỉ 1 lần thành công trong suốt cả trận đã là quá đủ cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Đây là cách chơi mà đội bóng của ông Park đã áp dụng ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018: Đột kích nhanh ở thời điểm mà đối thủ ít ngờ nhất, vào ngay điểm yếu mà đối phương lộ ra trong phút chốc nhưng chưa kịp bịt lại, sau đó lại chơi chặt chẽ theo đúng sở trường của các đội tuyển Việt Nam trong khoảng 2 năm qua.

Dự đoán: U22 Việt Nam thắng 1-0

u22 viet nam u22 indonesia cuoc chien quyet dinh

U22 Việt Nam quyết đấu Indonesia, HLV Park Hang-seo 'cấm cửa' truyền thông

Ở buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận quyết đấu với U22 Indonesia ngày 1/12, HLV Park Hang-seo quyết định đóng cửa hoàn toàn ...

u22 viet nam u22 indonesia cuoc chien quyet dinh

HLV Park Hang-seo tạo ra sự cạnh tranh tích cực ở U22 Việt Nam

Việc HLV Park Hang-seo sử dụng 2 đội hình gần như khác nhau trong 2 trận đấu của U22 Việt Nam trước Brunei và Lào, ...

u22 viet nam u22 indonesia cuoc chien quyet dinh

Gặp khó khăn ở SEA Games, U22 Việt Nam tặng toàn bộ đồ ăn cho đội tuyển nữ

Trước những khó khăn gặp phải ở SEA Games năm nay, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt không ...

(theo Dân trí)