Uber Jump - ứng dụng chia sẻ xe đạp tiến vào thị trường châu Âu

11/06/2018 12:02

Dù chưa chính thức triển khai, dịch vụ cho thuê xe đạp của Uber sẽ gặp phải không ít khó khăn khi đã có tới 18.000 chiếc xe tương tự xuất hiện ở châu Âu trước đó.

TIN LIÊN QUAN
uber jump ung dung chia se xe dap tan cong thi truong chau au Uber sẽ giấu địa chỉ trả khách để tránh lái xe mờ ám
uber jump ung dung chia se xe dap tan cong thi truong chau au Philippines xem xét thương vụ giữa Grab và Uber

Sau 2 tháng kể từ ngày Uber mua lại Jump, startup chuyên về dịch vụ cho thuê xe đạp, sản phẩm của công ty này đã xuất hiện khắp nơi tại Mỹ và giờ đây là cả những nước châu Âu.

Tại Berlin, CEO Dara Khosrowshahi của Uber thông báo rằng công ty sẽ mở rộng ra các lĩnh vực khác ngoài taxi truyền thống, trong đó bao gồm kế hoạch triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại Đức vào cuối mùa Hè.

uber jump ung dung chia se xe dap tan cong thi truong chau au
Uber đang mong muốn phát triển dịch vụ chia sẻ xe đạp tại thị trường các nước châu Âu. (Nguồn: The Chronicle)

Có một điều đáng nói khi các thành phố ở châu Âu đang bị tràn ngập bởi dịch vụ chia sẻ xe đạp đến từ Obike, Limebike và Ofo. Chỉ tính riêng tại Berlin, có tới 8 công ty kinh doanh dịch vụ chia sẻ xe đạp với khoảng 18.000 chiếc xe đang hoạt động.

Xe đạp là một lựa chọn xanh thay vì di chuyển bằng những phương tiện khác. Tuy nhiên, chúng cũng là một vấn đề lớn khi nhiều chiếc xe bị bỏ lại vỉa hè, trong công viên hay trở thành mục tiêu của những kẻ phá hoại.

Trong khi đó, danh tiếng của Uber đang không được tốt tại thị trường châu Âu. Hãng này đang đấu tranh với các nhà quản lý vận tải London (Anh) khi mà những chiếc xe Uber bị cấm hoạt động trong thành phố. Theo các nhà chức trách Anh, Uber bị tước giấy phép hoạt động vì thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra tài xế và phớt lờ không báo cáo về các vụ tấn công tình dục.

Uber đã rời khỏi Bulgaria và Đan Mạch do không tuân thủ các quy định hiện có của những quốc gia này. Theo Reuters, Uber coi hoạt động của mình như một nền tảng truyền thông thay vì là một dịch vụ vận tải. Điều này là để né tránh các quy tắc và quy định đối với taxi, một dịch vụ chia sẻ xe truyền thống.

Chính vì vậy, Uber đã tạo ra sự bất đồng với không chỉ các giới chức địa phương mà còn cả những người tài xế taxi truyền thống. Các hoạt động biểu tình của giới tài xế taxi Đức đã được tổ chức với mục đích tống khứ Uber ra khỏi quốc gia này.

uber jump ung dung chia se xe dap tan cong thi truong chau au Uber có thể tiếp tục rút khỏi thị trường Ấn Độ

Hãng taxi công nghệ Uber đang tích cực đàm phán về việc bán hoạt động của mình tại Ấn Độ cho Ola - đối thủ ...

uber jump ung dung chia se xe dap tan cong thi truong chau au Uber, Grab đạt thỏa thuận chuyển giao thị trường Đông Nam Á

Ngày 26/3, hãng Uber kinh doanh dịch vụ xe thuê dựa trên ứng dụng điện thoại thông minh thông báo đã đạt thỏa thuận chuyển ...

uber jump ung dung chia se xe dap tan cong thi truong chau au Uber sắp rút khỏi thị trường Đông Nam Á

Một số nguồn tin thân cận cho biết Uber Technologies đã đồng ý bán lại mảng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á cho ...

(theo Vietnamnet/The Verge)