UFO bí ẩn xuất hiện ở Nhật, cảnh sát điều trực thăng theo dõi

18/06/2020 21:05

TGVN. Một vật thể bay không xác định (UFO) đã được nhìn thấy trên bầu trời của miền Bắc Nhật Bản, khiến dư luận trong nước xôn xao và đặt câu hỏi cho chính phủ.

TIN LIÊN QUAN
Video UFO khổng lồ trên bầu trời Las Vegas, Mỹ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội
Vén màn bí ẩn cuộc chạm trán với UFO của phi công Mỹ
4633 afp
Một vật thể bay không xác định đã được nhìn thấy trên bầu trời của miền Bắc Nhật Bản. (Nguồn: AFP)

Vật thể này xuất hiện lần đầu tiên vào sáng 17/6 tại thành phố Sendai. Hình ảnh về UFO đã được người dân ghi lại và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, theo AFP.

“Vật màu trắng này không di chuyển. Nó là cái gì vậy? Ai có thể cho tôi biết không?”, một tài khoản mạng xã hội chia sẻ trong khi nhiều người khác cũng thảo luận sôi nổi về vật thể bí ẩn này.

Giới chức Nhật Bản cũng chưa xác định được vật thể giống như quả bóng gắn liền với cánh quạt này là gì.

“Có thể đây là một vật hình cầu dùng để dự báo thời tiết, song chúng ta không sở hữu vật thể này”, một quan chức tại Cơ quan Khí tượng Nhật Bản tuyên bố hôm 18/6.

Cảnh sát địa phương đã điều động một chiếc máy bay trực thăng để xác nhận vật thể. Các cơ quan chức năng cũng liên lạc cho nhiều tổ chức khác song vẫn chưa xác định được nguồn gốc của UFO nói trên.

Nhiều tin đồn cho rằng khoa Hàng không của Đại học Kyushu sở hữu vật thể này song đại diện từ khoa này đã lên tiếng bác bỏ.

Shinichiro Higashino, một giáo sư tại khoa Hàng không, nhận định vật thể được trang bị nhiều tấm pin Mặt trời: “Đây có thể là một thiết bị phục vụ cho việc quan sát và nghiên cứu khoa học”.

UFO này đang khiến dư luận Nhật xôn xao. Người phát ngôn của chính phủ Nhật, ông Yoshihide Suga, còn nhận được câu hỏi về vật thể bay không xác định trong một cuộc họp báo.

Ông Suga đã nắm được thông tin song phủ nhận khả năng vật thể này được chính phủ các nước khác triển khai nhằm gây thiệt hại cho Nhật Bản. Giới chức trách Nhật đã mất dấu vật thể này khi nó bay đến khu vực Thái Bình Dương.

Chính phủ Mỹ đang che giấu bằng chứng về UFO?

 

Chính phủ Mỹ đang che giấu bằng chứng về UFO?

TGVN. Người dẫn chương trình gây tranh cãi Tucker Carlson của kênh Fox News cho biết ông đã được một người tố giác nói rằng Chính ...

Xôn xao thông tin quả cầu lửa bí ẩn rơi xuống Chile

 

Xôn xao thông tin quả cầu lửa bí ẩn rơi xuống Chile

Các cơ quan chức năng của Chile hiện đang điều tra những tàn tích của một quả cầu lửa rơi từ trên trời xuống gây ...

Italy: Xôn xao hình ảnh UFO - nghi tàu của người ngoài hành tinh

 

Italy: Xôn xao hình ảnh UFO - nghi tàu của người ngoài hành tinh

Video quay lại hình ảnh một UFO có hình dạng như một quả cầu màu vàng xoắn ốc hướng lên bầu trời ở Rome, Italy, ...

(theo Uyên Uyên/Zing.vn)